10 loại khủng long dưới nước đáng sợ nhất thời tiền sử

xelger 19:18 09/02/2013
Like chủ đề này
Xem : 12442 - Trả lời : 6
1. Ngư long Shastasaurus
pic1-2.jpg
Ngư long là động vật săn mồi trông giống như cá heo sống trong kỷ Triat, cách đây hơn 200 triệu năm. Kích thước của nó thực sự khổng lồ và giành danh hiệu loài bò sát biển lớn nhất từng được biết đến. Một con ngư long trưởng thành có chiều dài 20 m, dài nhất so với các loài động vật săn mồi khác. Tuy nhiên, sinh vật to xác này có vẻ không quá đáng sợ khi nó không phải là động vật ăn tạp mà chủ yếu chỉ ăn cá.
9. Cá sấu khổng lồ Dakosaurus
pic2-2.jpg
Cá sấu khổng lồ thống trị đại dương thời cổ đại Dakosaurus lần đầu tiên được phát hiện ở Đức. Nó có thân hình giống với loài bò sát và sở hữu những kỹ năng săn mồi khủng khiếp, có thể sánh ngang với cá voi sát thủ ngày nay và kẻ hủy diệt nổi tiếng nhất mọi thời đại: khủng long bạo chúa T-rex. Dakosaurus cũng là sát thủ hàng đầu của đại dương kỷ Jura.
Ngày nay, xương hóa thạch của Dakosaurus được tìm thấy ở khắp các đại dươngtừ Anh, Nga cho tới Argentina. Dù được so sánh là rất giống với cá sấu hiện đại ngày nay song Dakosaurus có kích thước đồ sộ hơn hẳn. Một con Dakosaurus có thể dài tới 5 m. Đặc điểm xương hàm và răng của nó khiến các nhà khoa học kết luận, Dakosaurus là mồi trong những loài dã thú săn mồi đỉnh nhất thời cổ đại.
8. Chúa tể đại dương Thalassomedon
pic3-2.jpg
Thalassomedon là một loài Pliosaur - loài bò sát biển khổng lồ theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Chúa tể đại dương”. Không phải bỗng dưng mà người ta đặt cho chúng cái tên như vậy. Một con Thalassomedon có chiều dài khoảng 12m và có chân chèo cũng dài tới 2m, cho phép nó bơi tới những vùng biển sâu nhất.
Với chiếc cổ dài 6m sẽ dễ dàng giúp Thalassomedon đớp con mồi và nuốt trọn. Trong suốt kỷ Phấn trắng, Thalassomedon được mệnh danh là loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất của đại dương. Tuy nhiên, danh hiệu này của Thalassomedon không còn khi loài khủng long ăn thịt mới sống dưới biển xuất hiện.
7. Thợ săn dưới nước Nothosaurus
pic4-2.jpg
Nothosaurus chỉ có chiều dài 4m nhưng là một trong những thợ săn dưới nước hung hăng nhất. Với cái miệng rộng đầy răng nhọn hoắt, sắc lẹm và hướng ra bên ngoài, chứng tỏ Nothosaurus rất háu ăn. Thức ăn chính của nó là mực và cá.
Nothosaurus được cho là loài động vật săn mồi phục kích, chuyên tấn công và tiêu diệt con mồi bằng tốc độ và bất ngờ. Người ta tin rằng Nothosaurs có họ hàng với Pliosaur - loài bò sát biển khổng lồ. Hóa thạch cho thấy rằng chúng sống trong kỷ Triat, cách đây hơn 200 triệu năm.
6. Khủng long dưới nước Tylosaurus
 
pic5-2.jpg
Kích thước của Tylosaurus cực đồ sộ với chiều dài lên tới 15 m. * ăn uống của Tylosaurus rất đa dạng. Dạ dày hóa thạch được tìm thấy của Tylosaurus vẫn còn lưu lại dấu tích của những gì nó đã ăn bao gồm cá, cá mập, thằn lằn cổ dài, một số loài chìm không bay được và thậm chí, những đồng loại nhỏ hơn của nó.
Tylosaurus sống trong suốt giai đoạn cuối kỷ Phấn trắng ở khắp các vùng biển Bắc Mỹ và trở thành một trong những loài động vật săn mồi đỉnh nhất trong vài triệu năm.
5. Ngư long Thalattoarchon Saurophagis
pic6-2.jpg
Chỉ mới được phát hiện gần đây, T. Saurophagis nổi tiếng với kích thước đồ sộ tương đương một chiếc xe buýt trường học. Một con T. Saurophagis trưởng thành có chiều dài khoảng 9m. Nó thuộc nhóm đầu tiên của loài ngư long sống trong kỷ Triat, cách đây 244 triệu năm.
Sau kỷ tuyệt chủng Permi (dẫn đến sự tuyệt chủng của hàng loạt loài sinh vật lớn nhất trái đất, 95% sinh vật biển được cho là đã bị xóa sổ), loài T. Saurophagis vẫn còn sống sót trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, việc phát hiện ra chúng mang lại cho các nhà khoa học hiểu biết mới về sự phục hồi nhanh chóng của hệ sinh thái.
4. Bò sát cổ dài Tanystropheus
pic7-2.jpg
Tanystropheus là loài bò sát không hoàn toàn thuộc về biển. Tuy nhiên, khẩu phần ăn chủ yếu của chúng là cá nên các nhà khoa học cho rằng, Tanystropheus chủ yếu sống dưới nước. Nó nổi tiếng với chiếc cổ siêu dài để săn bắt cá.
Một con Tanystropheus trưởng thành có chiều dài khoảng 6m và được cho là đã sống trong kỷ Triat, cách đây gần 215 triệu năm.
3. Sát thủ Liopleurodon
pic8-2.jpg
Liopleurodon là một loài bò sát biển dài hơn 6 mét. Nó chủ yếu sống ở các vùng biển bao phủ châu Âu trong kỷ Jura và là một trong những sát thủ hàng đầu. Hàm của chúng được cho là dài khoảng 3 m- gần bằng nửa chiều dài cơ thể. Với hàm răng “khủng bố” này, không khó hiểu khi Liopleurodon là kẻ thống trị chuỗi thức ăn dưới biển trong thời tiền sử.
2. Gã khổng lồ của biển cả Mosasaurus
pic9-2.jpg
Nếu một con Liopleurodon được cho là rất lớn thì một con Mosasaurus sẽ được cho là khổng lồ. Nhiều bằng chứng cho thấy Mosasaurus có thể đạt tới chiều dài 15 m và là loài động vật săn mồi lớn nhất của đại dương trong kỷ Phấn Trắng. Đầu của Mosasaurus giống như của một con cá sấu châu Phi, với hàng trăm chiếc răng sắc nhọn có khả năng giết chết ngay cả những kẻ thù có bộ áo giáp kín đáo nhất.
1. Cá mập khổng lồ Megalodon
pic10-2.jpg
Megalodon sống trong kỷ nguyên Kainozoi (Đại Tân sinh) cách đây từ 28 đến 1,5 triệu năm trước, được coi là một trong những động vật ăn thịt to lớn nhất trong lịch sử động vật có xương sống. Đây được xem là phiên bản vĩ đại của cá mập trắng khổng lồ hiện nay. Tuy nhiên, nếu cá mập trắng khổng lồ chỉ dài tối đa 6m thì Megalodon đạt tổng chiều dài tới 20 m với cân nặng khoảng 103 tấn.
Do đó, Megalodon được coi là loài cá mập lớn nhất dưới đại dương và là một trong những loài sinh vật biển lớn nhất từng được biết đến.
Nguồn: http://vietyo.com/forum/10-loai-khung-long-duoi-nuoc-dang-so-nhat-thoi-tien-su/t423240/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
sieugatheki_134 17:02 11/02/2013
0
Tao thích chim cổ với gà tiền sử hơn! 24.gif
nguyen_thienlan 11:15 13/02/2013
0
Mấy con đó giờ này còn sống thì ai dám đi thuyền! blur.gif
mrluyen 14:20 13/02/2013
0
T-rex ko phải loài săn mồi mà là ăn thịt thối 
summer_baby 09:05 15/02/2013
0
kết con cá mậpblingeye.gif.........
dnha19xx 00:15 22/04/2013
0
đâu đó dưới đại dương có thể còn 1 con crisp.gif
khoi_koi 20:05 22/04/2013
0
cá mập thế kia thì đố thằng nào giám ra biển tắm big_love.gif
Gửi trả lời dành cho thành viên

Chủ đề cùng mục với 10 loại khủng long dưới nước đáng sợ nhất thời tiền sử

[Takechi] Các kỹ thuật ướp xác cổ quái từ 7.000 năm tr
[Takechi] Các kỹ thuật ướp xác cổ quái từ 7 000...
(kisu)Các kỹ thuật ướp xác cổ quái từ 7.000 năm trước
(kisu)Các kỹ thuật ướp xác cổ quái từ 7 000 năm...
[Takechi] Hỗn chiến giữa bạch tuộc và hải cẩu
[Takechi] Hỗn chiến giữa bạch tuộc và hải cẩu
[Takechi] Hình ảnh 'độc' về Sài Gòn hơn 100 năm trước và nay
[Takechi] Hình ảnh 'độc' về Sài Gòn hơn 100 năm...
Những Điểm Giống Nhau Ngẫu Nhiên Trong 2 Nền Văn Hoá Nhật Bản Và Do Thái
Những Điểm Giống Nhau Ngẫu Nhiên Trong 2 Nền Văn...
Những Sai Lầm Của Hitler Trong Chiến Tranh Thế Giới II
Những Sai Lầm Của Hitler Trong Chiến Tranh Thế...
Trung Đông Có Thể Là Cái Nôi Của Loài Người
Trung Đông Có Thể Là Cái Nôi Của Loài Người
Người Ghét dân đồng tính có thể là biểu hiện của đồng tính
Người Ghét dân đồng tính có thể là biểu hiện của...
Tai người và các lý giải về âm thanh, giọng hát
Tai người và các lý giải về âm thanh giọng hát...
Khoa học giải thích và không tin vào việc Hồn ma tồn tại
Khoa học giải thích và không tin vào việc Hồn ma...
Từ khoá:
săn mồi , đại dương , động vật , loài bò sát , khổng lồ , đáng sợ , loài bò sát biển , động vật săn mồi , dưới nước , chiều dài ,