Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%

42 tay súng khủng bố IS bị treo cổ tập thể ở Iraq

MyLove_MikieHara_JAV 14:39 26/09/2017
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Soi Kèo Bóng Đá, tỷ lệ thắng kèo 111%
Chính quyền Iraq mới đây đã treo cổ 42 phiến quân Hồi giáo IS với cáo buộc đánh bom khủng bố, giết hại các thành viên thuộc lực lượng an ninh Iraq.Đây được coi là vụ xử tử tập thể lớn nhất trong năm nay ở Iraq.

Theo Reuters, đây được coi là vụ hành quyết tập thể lớn nhất trong năm nay ở Iraq, sau vụ đánh bom tự sát khiến ít nhất 60 người chết ở khu vực phía nam thành phố Nassiriya vào ngày 14.9.

Đây là nơi có số đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống. Họ đã quyết liệt yêu cầu chính quyền Iraq phải có biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với những kẻ khủng bố.

Bộ Tư pháp Iraq cho biết, 42 tử tù đã bị treo cổ tại nhà tù ở Nassiriya, 3 tháng sau khi 14 tên khác bị xử tử vì cáo buộc tham gia đánh bom khủng bố.

Trước đó, nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho 3 vụ tấn công liều chết vào các nhà hàng và căn cứ an ninh gần Nassiriya. Chính quyền Iraq cho biết, người thân của nạn nhân cũng được mời tới dự buổi xử tử.Khủng bố IS.

Chứng kiến cái chết của những kẻ khủng bố, ông Fadhil Abdul Ameer, cư dân tại Nassiriya nói: "Tôi rất đau lòng khi hai người anh em của tôi thiệt mạng trong các cuộc tấn công. Nhưng khi thấy thủ phạm bị xét xử thích đáng, tôi thấy rất thanh thản"

Vụ xử tử hàng loạt ở Iraq cho thấy chính quyền Iraq cương quyết diệt trừ tận gốc mối đe dọa khủng bố ở quốc gia này.

IS tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo vào năm 2014, sau khi chiếm được một khu vực rộng lớn ở miền bắc và miền tây Iraq. Chiến dịch truy quét hồi tháng 7 đã dồn phiến quân IS đến đường cùng.

Hiện khủng bố chỉ còn kiểm soát một khu vực nhỏ bé ở Iraq. Hai thành phố Raqqa và Deir ez-Zor ở Syria sớm muộn cũng sẽ được giải phóng.

IS gần đây dường như thay đổi chiến thuật khủng bố, khi tổ chức các đợt đánh bom tự sát nhằm vào thủ đô Baghdad và các thành phố lớn khác ở Iraq.
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)

oversea68 18:56 26/09/2017
sao ko cắt đầu tụi nó
MyLove_MikieHara_JAV 23:07 26/09/2017
cắt cổ thì lại giống tụi nó lun,chỉ bắn bỏ thôi
Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với 42 tay súng khủng bố IS bị treo cổ tập thể ở Iraq

Từ khoá:
đánh bom , quyền iraq , hồi giáo , xử tử , treo cổ , tập thể , khu vực , tập thể lớn nhất , đánh bom khủng bố , tấn công ,