Đốt hàng tấn tiền để… sưởi ấm mỗi năm

bad_boy_bac_lieu 23:19 04/03/2012
Like chủ đề này
Xem : 407 - Trả lời : 1
Thông tin
Việc sử dụng tiền để nhập khẩu nhiên liệu nhằm sưởi ấm trong mùa đông là chuyện hết sức bình thường ở các quốc gia, nhưng việc đốt tiền để sưởi ấm thì là chuyện chỉ có duy nhất ở Hungary.

tien-1.jpg


Ở Hungary, người ta sử dụng tiền cũ không được phép lưu thông nữa để làm nhiên liệu sưởi ấm trong mùa đông. Những tờ tiền giấy bị loại bỏ sẽ được Trung tâm hậu cần của Ngân hàng Quốc gia Hungary tại Budapest kiểm tra và quyết định cho phép tái chế.


tien-2.jpg


Những tờ tiền được cắt vụn, sau đó đóng thành bánh trước khi được đưa khỏi Trung tâm hậu cần của Ngân hàng. Hungary là quốc gia duy nhất trên thế giới cho phép tái chế tiền bị hư hại làm nhiên liệu mỗi năm. Tổng số tiền mà nước này đã đem đốt ước tính vào khoảng 1 tỷ USD. Những viên gạch tiền này sẽ được đưa tới những trung tâm từ thiện.


tien-3.jpgHàng tấn tiền bánh đang được đưa tới một trung tâm trợ giúp người mắc bệnh tự kỉ ở Miskilc, phía đông Hungary. Chúng chiếm 1/3 tổng nguồn cung nhiên liệu sưởi hàng năm cho các tổ chức như thế này.


tien-4.jpg


tien-4b.jpg
Cận cảnh những viên gạch được ép từ tiền cắt vụn của Hungary.tien-5.jpg


tien-5b.jpg

Tiêu hủy tiền bị hư hại trong quá trình sử dụng theo cách này đã giúp chính phủ Hungary bớt được một khoản chi phí nhiên liệu cho các trung tâm từ thiện.


tien-6.jpg


tien-6b.jpg

Rất nhiều người đến để nhận loại nhiên liệu độc nhất vô nhị này về để sưởi ấm trong mùa đông giá rét.


tien-7.jpg


tien-7b.jpg
Những viên gạch tiền được đưa thẳng vào lò đốt để sưởi ấm.


Nguồn: http://vietyo.com/forum/dot-hang-tan-tien-de-suoi-am-moi-nam/t277122/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
hvtahvta88 14:53 05/03/2012
0
bored.gif bored.gif bored.gif nước người ta thì tính toán chi ly từng đồng cho đất nước.... nước mình thì đẻ ra mấy cái xu rồi lại hủy bày ra đủ trò thuế má cái gì cũng bóp giá thế nhưng tiền để cho mấy thằng tham ô bọn tư sản bóc lột mua hàng xa xỉ...
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
sưởi ấm , nhiên liệu , sử dụng , viên gạch , cắt vụn , duy nhất , làm nhiên liệu , nhiên liệu sưởi , sử dụng tiền , viên gạch tiền ,