Dota Guide : Invoker - Vua pháp thuật

Storm.hamchoi 11:59 07/03/2011
Like chủ đề này
Xem : 5582 - Trả lời : 25
Là hero duy nhất có tới 10 skill trong DotA, Invoker thực sự là một bài toán nan giải đối với các newbie. Tuy nhiên, với Guide DotA dưới đây, chúng ta sẽ nhận thấy rằng trên thực tế, việc sử dụng thành thạo hero này cũng không thực sự đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật lắm.
Invoker là một hero hết sức độc đáo và vì vậy việc điều khiển hero này không đơn giản. Cách tốt nhất để làm quen với các skill của hero này đó là bắt đầu chơi với những "đường" cộng skill và lên đồ cơ bản nhất.

Invoker.jpg

Kael - Invoker.

Các chỉ số cơ bản của Invoker
Strength: 19 + 1.7 Agility: 20+1.9 Intelligence: 22 + 2.5
Damage: 44 - 50
Armor: 1.9
Movement speed: 280
Attack Range: 600
Missile Speed: 900
Sight Range: 1800/800

Đầu tiên, chúng ta hãy xem bảng 10 skill của Invoker và vì có nhiều skill như vậy, cách chơi Invoker có thể được chia theo tận 3 đường. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 đường cơ bản và thường được gamer sử dụng nhiều nhất.

invokerskill.jpg

Đường đầu tiên đó là lửa - sét W-E (Wex - Exort)

Cách nâng skill:

Level 1 - Exort
Level 2 - Invoke
Level 3 - Wex
Level 4 - Exort
Level 5 - Exort
Level 6 - Wex (hoặc bạn có thể không cộng gì, đợi lên level 7 cộng Exort và Invoke)
Level 7 - Invoke
Level 8 - Exort (Wex)
Level 9 - Exort
Level 10 - Wex/Quas
Level 11 - Exort
Level 12 - Invoke/Wex
Level 13 - Exort
Level 14 - Wex
Level 15 - Wex
Level 16 - Wex
Level 17 - Invoke
Level 18+ Cộng nốt vào Invoke (nếu chưa max), còn thì cộng Quas.

Invoker theo đường này đơn giản là Damage Dealer vật lý, sử dụng Aclarity (WWE - Z) buff damage và tốc độ đánh cho mình để đứng bắn, Chaos Meteor (WEE - D) và Sun Strike (EEE - T) để kết liễu. Khi mới bắt đầu thì cũng không cần cộng Quas và Invoke chỉ cần level 2 để có thể dùng 2 skill 1 lúc là đủ. Khi bạn đã quen dần thì có thể lấy 1 điểm Quas để dùng Ghost Walk (QQW - V) chạy trốn và dùng Deafening Blast (QWE - 16.gif cùng với Chaos Meteor (WEE - D).
Ưu điểm: Gây ra lượng damage khá lớn ở Early Game và Mid Game, dễ giết người, cách đánh đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta khá ít khi được thấy các progamer sử chơi Invoker theo đường này mà thường chỉ xuất hiện trong những trận đấu Public.
Nhược điểm: Vì ít cộng Quas nên máu yếu, dễ là mục tiêu của đối phương trong combat. Bạn nên chơi đường này khi mới bắt đầu để tập sử dụng cho hiệu quả Chaos Meteor và Sun Strike. Chaos Meteor sau khi thả sẽ rơi xuống sau 1.5s, còn Sun Strike sẽ nổ sau 1.7s.
Item Build

Đầu trận đấu:

128.jpg213.jpg315.jpg415.jpged9415.jpg687415.jpg

Sau đó:

129.jpg
Rồi tới:

214.jpg hoặc 316.jpg

Vì chơi theo đường này invoker rất mỏng nên cần có đồ máu nên vì vậy, ta có thể lên những item tăng máu như
416.jpg hoặc510.jpg
Đặc biệt, nếu team địch có nhiều skill disable thì ta hãy lên BKB lên nhưng phải chú ý là buff Aclarity trước khi bật BKB, nếu không sẽ mất.

611.jpg

Sau đó có thể lên đắt giá khác như

1d0710.jpgrồi tới810.jpgvà thậm chí là cả 98.jpg
Trong khi chơi, chúng ta cần phải chú ý những đặc điểm:
Early Game: Vì có Exort nên damage của Invoker khá lớn, lại có thêm Aclarity nên rất dễ last hit, lại là hero bắn xa nên có thể thoải mái harass địch. Luôn để ý bản đồ và Sun Strike những kẻ còn không nhiều máu. Cố gắng farm lên được Power Tread.
Mid Game: Đây là thời điểm để bạn tỏa sáng, nên đi gank cùng đồng đội có disable để skill trúng dễ dàng hơn. Bạn có thể farm rừng sau khi có được 1 trong 2 loại hút máu.
Late Game: Nếu Mid Game "đì" được team địch thọt item thì về late game đánh sẽ rất dễ dàng, song nếu để các carrier có được BKB và supporter có được ghost scepter thì sẽ rất khó để kết liễu, hãy cố gắng sử dụng chaos meteor và sun strike một cách hợp lý trong combat tổng.
Đường thứ 2 là băng - sét Q-W (Quas - Wex)
Cách nâng skill:
Level 1 - Quas (Exort) (có thể lấy Quas để regen HP nhanh, khó chết hoặc cộng Exort để last hit được dễ dàng)
Level 2 - Exort (Quas)
Level 3 - Wex
Level 4 - Invoke
Level 5 - Wex
Level 6 - Wex
Level 7 - Invoke
Level 8 - Wex
Level 9 - Wex
Level 10 - Quas
Level 11 - Wex
Level 12 - Invoke
Level 13 - Wex
Level 14 - Quas
Level 15 - Quas
Level 16 - Quas
Level 17 - Invoke
Level 18+ Quas và còn lại cộng vào Exort.
Khi bạn đã chán việc chỉ thả chaos meteor và buff aclarity lên bắn bắn, tại sao không thử chơi theo đường Q-W và support cho đồng đội nhỉ. Combo chính của bạn khi chơi theo đường này là Tornado (QWW - X) và EMP (WWW - C). Cần chú ý rằng ban đầu, khi EMP cần từ 2,6 - 3,7s (tương ứng level của Wex từ 1 - 5) để nổ thì bạn nên đặt EMP trước rồi lốc lên sau, còn sau đó bạn nên lốc trước rồi mới đặt EMP.
Ngoài ra khi chơi theo đường này, bạn có thể tập sử dụng các skill khác: Cold Snap (QQQ - Y) gây ra mini stun mỗi đòn đánh, Ice Wall (QQE - G) slow nhiều và thời gian tác dụng lâu song khó cast trúng, có thể phối hợp với lốc ( lốc lên và đặt tường băng ở dưới), Deafening Blast (QWE - 16.gif khi max Wex có thể cấm đánh trong 4s. Và đương nhiên, luôn giữ khoảng 250 mana để có thể Ghost Walk kịp thời.
Ưu điểm: Harass tốt, vì max Wex nên khi để cả 3 cầu W có tốc độ cao, cơ động. Combo Tornado - EMP ở Mid Game và thậm chí Late Game có thể làm phần lớn hero Strength và Agility không còn mana combat, có cooldown ở mức bình thường (cả 2 skill đều cooldown 25s).
Nhược điểm: Dù là support nhưng khá cần level ở Early Game, và ở Early Game các skill còn yếu khó hỗ trợ combat hay gank lẻ.
Item Build
Đầu trận đấu: Ta có thể mua tương tự theo đường lửa - sét W-E (Wex - Exort). Tuy nhiên, hãy đừng ngần ngại bỏ tiền ra mua Animal Courier (170 Gold).
Tiếp theo
108.jpg
Bạn có thể lên bất cứ loại giày nào tùy tình hình, lên arcane boots cho team, lên phase boots tăng tốc độ chạy và 1 chút damage, hay power treads cho mana và có thể máu khi cần.
Sau đó, hãy lên Force Staff để hỗ trợ combat:
1110.jpg
Nếu có thể thì hãy lên thẳng:

1210.jpg

Trong khi chơi, chúng ta cần phải chú ý những đặc điểm:
Early Game: Luôn harass carrier địch nếu có thể, khi đi lane top hoặc bot có thể cast EMP vào rừng, rất khó nhìn thấy để tránh được. Nếu ở bên Sentinel, hãy chú ý rằng cast EMP ở trên đầu trụ của Scourge sẽ khá khó để bị nhìn thấy. Cố gắng farm lên được giày.
Mid Game: Vào lúc này combo lốc - EMP sẽ gây khó chịu cho team địch, đi gank lẻ cùng với đồng đội, max range của Tornado là 3200 nên có thể bắt địch từ rất xa. Trong combat dùng combo để mở đầu, sau đó có thể dùng Cold Snap và Deafening Blast để cho đồng đội kết liễu. Bạn cũng có thể tập sử dụng combo Tornado - Ice Wall, Khi max Quas, Ice Wall slow 80% trong 12s, địch khó mà nhấc nổi chân lên.
Late Game: Luôn tham gia combat cùng đồng đội và vẫn là người mở đầu combat. Với cooldown 25s và tầm cast khá xa, bạn có thể thường xuyên sử dụng. Sau khi đã chơi qua 2 đường này và làm quen với các skill của Invoker, bạn có thể bắt đầu chơi đường Q-E.
Đường thứ 3 là Quas - Exort (Băng - Lửa).
Cách nâng skill
Từ level 1 - 4:
Ở ban đầu game có 1 số cách nâng skill khác nhau tùy vào hoàn cảnh. Nếu bạn đi lane khó, có nhiều hero địch có thể harass thì level 1 nên cộng Quas, level 2 - Wex, level 3 - Invoke, level 4 - Exort; nếu bạn solo mid với 1 hero địch thì nên cộng level 1 - Exort, level 2 - Wex, level 3 - Invoke, level 4 - Quas... nhưng dù thế nào thì ở level 4 bạn cũng nên có Quas, Wex, Exort và Invoke đều level 1 để có thể sử dụng mọi skill khi cần.

b3aInvoker.jpg

Từ level 5 trở lên: Invoker theo đường Q - E thường nâng skill thế này:
Level 5 - Exort
Level 6 - Exort
Level 7 - Invoke
Level 8 - Exort
Level 9 - Quas
Level 10 - Quas
Level 11 - Quas
Level 12 - Invoke
Level 13 - Exort
Level 14 - Exort
Level 15 - Exort
Level 16 - Wex
Level 17 - Invoke
Level 18+ Cộng nốt vào Wex và Quas, nên ưu tiên cộng max Wex trước.

Các combo cơ bản khi chơi theo đường này:

1. Chaos Meteor (D) + Cold Snap (Y)
Bạn đã được làm quen với Chaos Meteor, hãy kết hợp nó với Cold Snap để có thể vừa gây damage, vừa disable địch trong 1 khoảng thời gian ngắn đủ để bắn thêm vài hit. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể kiếm mạng với combo này từ level 4. Những gì bạn phải làm là thả Chaos Meteor xuống vị trí mà bạn nghĩ địch sẽ ở đó 1.5s sau, QQQR để invoke Cold Snap và Y vào địch. Combo này cũng có thể dùng khi địch đang bị nhiều creep đánh, Cold Snap sẽ khiên cho hắn khó có thể nhấc được chân lên.

c8eeS13.jpg

Combo skill cơ bản này thường được dùng khi Invoker ở khoảng level 4 - 10. Giai đoạn này damage do Chaos Meteor gây ra là tương đối lớn (110 - 200 damage mỗi giây tương ứng với Exort level 1 - 4). Bạn nên đi gank cùng đồng đội trong giai đoạn này, nhất là những đồng đôi có thể giữ địch đứng im trong 1.5s để bạn thả Chaos Meteor dễ trúng nhất.
2. Forge Spirit (F) + Ice Wall (G) + Cold Snap(Y)
Khi bạn đã lên được level 11, với 4 điểm Quas và 4 điểm Exort, bạn có thể gọi ra 2 đệ với skill Forge Spirit. Tường băng trúng, gọi đệ ra bắn rồi invoke Cold Snap và cast vào địch (đừng quên chỉnh đệ bắn địch). Combo này sẽ tiêu diệt phần lớn các hero không có skill chạy trốn với lượng damage khá lớn từ 2 con đệ bắn trừ giáp. Bạn nên lên kiếm Blink để dùng tường băng được dễ dàng hơn.

Invoker2-450-x-286.jpg

Combo này nên được sử dụng khi gank lẻ, và về late game Ice Wall càng phát huy tác dụng lớn khi nó là 1 trong số ít các skill có thể xuyên qua magic immune (như BKB, Repel của Omniknight, Rage của N'aix).
3. Tornado (X) + Chaos Meteor (D) + Deafening Blast (16.gif
Combo này nên được thực hiện khi bạn từ level 11 trở lên. Lúc này Tornado sẽ lốc địch lên trong 1.7s với Quas level 4, và ngay khi lốc lên bạn thả Chaos Meteor vào vị trí của địch, sau đó Invoke và dùng Deafening Blast QWER - B.

41deS23.jpg

eS32.jpg

Combo này thường được được sử dụng trong các combat và bạn nên lên kiếm blink để chọn vị trí và lốc được càng nhiều địch càng tốt. Nếu combo chuẩn có thể gây ra 1 lượng damage AoE khá lớn.
Item Build
Đầu trận đấu:
162.jpga1f162.jpg9c3162.jpg18.jpg19.jpge5b19.jpg
Sau đó:
10.jpg

aa320.jpgrồi tới 21.jpg để tham gia combat một cách dễ dàng hơn

Ngoài ra, bạn có thể lên thêm:

22.jpgRất nên lên, có thể dùng nhiều skill một lúc.

b697.jpgrồi tới9856.jpghay70c5.jpg
Trong khi chơi, chúng ta cần phải chú ý những đặc điểm:
Early Game: Invoker theo đường này rất cần level, vì thế nên đi solo. Cố gắng harass địch nếu có thể, harass địch còn khoảng 1/2 HP ở level 4 sau đó thả combo Chaos Meteor - Cold Snap chuẩn cũng có thể kiếm mạng. Phối hợp đồng đội đi gank nếu có thể.
Mid Game: Đây là lúc các combo của bạn gây nỗi kinh hoàng cho team địch nên hãy đi gank và combat "nhiệt tình". Đừng tham farm bởi bạn không phải carrier, song những lúc cần farm thì nên dùng Aclarity và Forge Spirit để tiết kiện mana và skill. Nếu gank được nhiều thì Late Game bạn sẽ khá thảnh thơi.
Late Game: Khi các carrier địch đã có BKB thì combo mạnh nhất của Invoker - Tornado, Chaos Meteor, Deafening Blast không còn hiệu quả nữa. Vì thế trong combat hãy combo và tiêu diệt các supporter địch trước tiên, sau đó để dành Ice Wall cho những kẻ có BKB. Combo chuẩn trong combat là bạn đã nắm được 1/2 thắng lợi.
Invoker chơi theo đường này khá mạnh trong suốt Early Game - Mid Game và chỉ yếu đi 1 chút trong Late Game, vậy tại sao nhiều người không thích pick Invoker?
Public: Chơi Invoker theo đường này cần bỏ ra khá nhiều thời gian luyện tập và làm quen với skill, và vì vậy ít game thủ đủ kiên nhẫn để theo được.
Competitive: Có vẻ lý do rõ ràng hơn: Rất cần level nhưng dễ dàng khắc chế được bằng BKB hoặc Khadar Pipe of Insight. Những nhược điểm này khiến cho Invoker theo đường này rất khó được đưa vào Competitive Game dù đã được Ice Frog buff ở các bản gần đây (như việc tăng stat khi cộng mỗi điểm Quas - 2 Strength, Wex - 2 Agility, Exort - 2 Inteligent).
Dù vậy, vẫn có những game thủ yêu thích hero này, vì độ "khó" của hắn, vì nỗi kinh hoàng mà hắn đem lại vào đầu trận đấu, và những giây phút sung sướng khi Sun Strike chết hero địch, hay combo tiễn cả team địch lên bảng.

Nguồn: http://vietyo.com/forum/dota-guide-invoker-vua-phap-thuat/t109987/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
bUnTy 12:21 07/03/2011
0
đánh con này nhức đầu lắm be_eaten.gif be_eaten.gif be_eaten.gif
phelon 12:37 07/03/2011
0
hack cho nhanh can` j` duc' do` bored.gif bored.gif bored.gif bored.gif bored.gif bored.gif
ChYmXau 12:57 07/03/2011
0
ahh.gif ahh.gif ahh.gif ahh.gif invo never play this character
BuaCongTu 20:25 07/03/2011
0
thế là fan dota à, ta chơi dota 4 năm ùi đấy!co vào gg chơi k? crisp.gif crisp.gif crisp.gif crisp.gif
stronger 20:38 07/03/2011
0
ko bik chơi crisp.gif crisp.gif crisp.gif
heoquay1234 20:38 07/03/2011
0
con này chơi hay thi fam đc hôk thi gank cho chết, mình khoái gank invo lắm crisp.gif crisp.gif crisp.gif crisp.gif
BuaCongTu 20:40 07/03/2011
0
@heoquay1234: skill invi invo để đâu nhỉ? crisp.gif crisp.gif
ketaomay 20:50 07/03/2011
0
con này vãi lắm blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif biết nhìn team mà tăng kill là vô đối....tôi chỉ chơi 2 kill này :z d thôi blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif
5800_xm 20:56 07/03/2011
0
con này đánh hay, farm ngay từ đầu đã thik, lên BOT + hex trong 20 phút là đẹp
0938518158 21:14 07/03/2011
0
5800_xm : uhm kêu đồng đội thằng nào có xài công nghệ cao nó chuyển cho ít tiền để lên,hay là kêu team kia đừng ai đi chung lane để farm free thì lên đc đó,còn ko thì 10 trận may ra đc 1 trận
BuaCongTu : đã gank invo thì cầm theo cái dust,invi chạy chậm như con rùa dust lên có mà chạy lên núi,may ra hổ trợ lorthar thì đc
phelon : cái tên nói lên tất cả nói nghe đâu đầu
heoquay : kết câu chơi đc thì farm ko đc thì gank cho chết cho nó out luôn crisp.gif crisp.gif crisp.gif
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
chaos meteor , sử dụng , bắt đầu , cộng quas , đơn giản , sun strike , cơ bản , tuy nhiên , thực sự , trận đấu ,