Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%

Chat với cô bạn lớp 10 gửi thư cho Bin Laden

nhatlongvn 15:35 03/07/2008
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
[Kênh14] - Gương mặt trắng trẻo, bầu bĩnh, Quế Chi gây ấn tượng ngay về hình ảnh một cô nữ sinh chuyên Văn mơ mộng. Cô bạn16 tuổi này là tác giả của bức thư đoạt giải nhất UPU gây “sốc” năm nay – Thư gửi Bin Laden.

Nguyễn Quế Chi – 16 tuổi, học sinh lớp 10 chuyên Văn, trường chuyên Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh

Học sinh giỏi toàn diện 10 năm liền.

Giải 3 môn Văn TP. Lớp 6, 7.

Giải nhất môn băn Thành phố lớp 8,9.

Giải nhỉ môn Văn của tỉnh năm lớp 9.

Vượt qua hơn 2 triệu thí sinh trên toàn quốc, Quế Chi đã đạt giải nhất với bài dự thi là bức thư gửi trùm khủng bố Osama BinLaden. “Ngôn ngữ hiện đại, khúc triết, hành văn mạch lạc, lập luận logic, thuyết phục; suy nghĩ già dặn, sâu sắc và giàu tính nhân văn”. Đó là cảm nhận chung của BGK cũng như những người đọc bức thư của Quế Chi.

Tớ không nhằm đề tài gây “sốc”

Chi bắt đầu tham dự kì thi viết thư UPU từ năm lớp 5, nhưng năm nay là năm đầu tiên cô bạn đoạt giải. Chi rất thẳng thắn nói về đề tài mình chọn: “Ý tưởng này do một người bạn của tớ gợi ý, bạn ấy viết thư gửi ông G. Bush. Tớ biết là sẽ có bạn nói tớ chọn đề tài này để gây sốc, vì ông ấy sẽ không bao giờ đọc được thư của tớ. Nhưng đây là một cuộc thi, tớ muốn thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc của mình, và việc lựa chọn nhân vật là Bin Laden – trùm khủng bố, cũng chỉ là một phương tiện để tớ thể hiện ý tưởng của mình.

Cô bạn thích đọc “Hạt giống tâm hồn”

Chi tiết lộ, trong bức thư của mình, cô bạn có sử dụng những câu chuyện và những câu văn có trong quyển “Hạt giống tâm hồn”. Chi rất thích đọc những quyển sách như thế, vì nó giúp bạn hiểu những triết lý trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Nó cũng giúp Chi có được suy nghĩ chin chắn, già dặn hơn.

Cuộc sống cần có sự khoan dung.

Chủ đề lần này mở hơn mọi năm, đó là viết về một phạm trù đạo đức. Đề tài này rất thu hút và tạo hứng thú cho người viết đồng thời giúp người viết có cơ hội bộc lộ suy nghĩ, tầm hiểu biết của bản thân mình.

Mình thấy trong XH hiện đại, nhiều người quá chú trọng tới cuộc sống vật chất, tới sự hơn thua, thiệt hơn nên không giữ được mình. Tớ muốn nói trong bức thư của mình là cuộc sống vẫn là cuộc sống, cần phải có sự khoan dung bởi nó tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt.

Tố Uyên

Cá Cược Bóng Đá K8 - Khuyến mãi 100%, kiếm 500K mỗi ngày !
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
bức thư , quế chi , bin laden , suy nghĩ , đoạt giải , viết thư , chuyên văn , năm nay , thể hiện , trùm khủng bố ,