Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%

Máy bay tự chế của "hai lúa" Việt Nam đã cất cánh

Vetmangdaiphap 22:16 29/01/2016
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo, ông Bùi Hiển (Bình Dương) đã hoàn thành chiếc máy bay thứ hai và hiện đang tập bay ở độ cao khoảng 1m.
Ông Bùi Hiển (Bình Dương) là nhân vật được rất nhiều người biết tới với tài năng chế tạo máy bay. Sau khi cho ra đời chiếc máy bay “Bùi Hiển 1” thì ông cũng đã hoàn thành thêm sản phẩm “Bùi Hiển 2” với những cải tiến, nâng cấp so với phiên bản trước.
 
Máy bay Bùi Hiển 2 khi đang ở xưởng.
Suốt một tháng nay, "cha đẻ" của chiếc máy bay tự chế “Bùi Hiển 2” đã tích cực tập bay ngay trên chính sản phẩm của mình. Ông Hiển cho biết, máy bay giờ đây “bay êm và ngon lắm”. Hiện, ông vẫn chỉ đang ở giai đoạn tập bay ở độ cao khoảng 1m so với mặt đất. Thực tế, chỉ cần kéo ga là máy bay có thể bay lên cao hơn rất nhiều.
Theo ông Hiển, máy bay này tiêu tốn khoảng 15 lít xăng A92 trong 1 giờ bay. Trong giai đoạn tập bay, ông sử dụng bình xăng 15 lít, nhưng nếu bay cao thì sẽ thay thế bằng bình xăng 45 lít. Thiết kế ban đầu máy bay nặng 340kg, sau nhiều lần chỉnh sửa thì trọng lượng hiện tại đã tăng lên khoảng 380kg.
 
Ông Hiển thường xuyên kiểm tra lại động cơ máy bay sau mỗi buổi tập.
“Mặc dù chỉ bay thử nhưng căng thẳng lắm chú à. Tôi chỉ bay khoảng 15 phút là phải nghỉ ngơi một chút rồi mới bay tiếp. Mỗi ngày tôi bay khoảng 1 giờ, mà ngày nào thấy hơi mệt là tôi nhất định không bay”, ông Hiển chia sẻ.
Cũng theo ông Hiển, do máy bay vẫn chỉ đang trong giai đoạn tập bay treo là là trên mặt đất nên ông vẫn chưa muốn công bố rộng rãi với báo giới. Mặc dù vậy, ông khẳng định chỉ sau Tết Nguyên đán sẽ cho máy bay bay cao hơn, xa hơn.
Về nơi tập bay hiện tại, ông Hiển xin được giữ kín, nhưng ông cho biết đã có người “phục kích” để quay lén ông tập bay. “Tôi không muốn những hình ảnh tập bay xuất hiện vào lúc này, nhưng đã có người phục kích quay tôi tập bay từ bên ngoài hàng rào. Tôi chỉ muốn khi máy bay bay lên cao thật sự thì mới đáng để nói tới”, ông Hiển nói.
Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
phucnguyen421 08:43 30/01/2016
Thằng này cha khùng , có tiền ko biết làm gì , ở VN ( nước chỉ 1 bộ sậu ) đâu phải Mỹ hay châu âu đâu mà sáng với chế ...............Đem ra mà bay được 1 vòng mới lạ . Tiền đó làm từ thiện có vẻ ý nghĩa hơn
Phan_Tai 18:11 30/01/2016
nói chung đam mê của ngta mình cũng ko nên ngăn cản hay bàn tán nhiều, chủ yếu chủ nhân có nhận thức rõ đc vấn đề kỹ thuật, cũng như là tính mạng khi thử nghiệm hay ko?
nước ngoài họ sáng chế sẽ lưu lại toàn bộ hệ thống động lực học, khí động học, rotate, hệ thống vi điện tử, mà muốn hoàn thiện thì phải có riêng những kỹ sư chuyên về mảng đó, nếu chú làm vì đam mê và bay chơi cho vui với tầm bay 10m trở xuống thì ok, chứ mà bậy bạ ai mà cho
thang_khon_nan 09:27 30/01/2016
Thế giới sắp chế ra đc ô tô bay rùi giờ này làm chiếc mấy trực thăng ..
o0binbin0o 20:59 31/01/2016
nghe đau lòng vãi  
Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với Máy bay tự chế của "hai lúa" Việt Nam đã cất cánh

Từ khoá:
máy bay , tập bay , bùi hiển , chiếc máy bay , giai đoạn tập bay , sản phẩm , bình dương , bình xăng , phục kích , mặt đất ,