Mỗi người tạo ra 2 tấn C02 bằng việc ăn uống mỗi năm. Ảnh minh họa |
Theo nghiên cứu thì việc sản xuất thực phẩm từ động vật, chẳng hạn như sản phẩm thịt và sữa gây ảnh hướng lớn nhất đến môi trường nước. Nhân tố lớn thứ hai đó chính là sự bài tiết của con người.
“Con người đóng góp đáng kể vào việc gây ô nhiễm nguồn nước thông qua việc cung cấp các chất hữu cơ và chất dinh dưỡng như nitơ, phốt pho. Chúng làm thúc đẩy sự phát triển của tảo, giảm mức độ oxy hòa tan trong nước, gây mùi hôi và những vấn đề khác liên quan đến hiện tượng phú dưỡng”, Munoz nói.
[/justify]