Một cách làm bánh bèo nhanh tiện

vietyo 07:39 05/04/2009
Like chủ đề này
Xem : 1423 - Trả lời : 0
[Kênh14] - Nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
040409mbtbanhbeonguyenlieu2.jpg
- Bánh phồng tôm

- Tôm to (khoảng 3 lạng)

- Tóp mỡ

- Hành khô

- Nước mắm, đường, mỡ.




Đến phần hành động này: 6.gif
040409mbtbanhbeo12.jpg
Bước 1:

-Luộc bánh phồng tôm trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh mềm là được.

Chú ý: Sau khi bánh chín, bạn nên ngâm bánh trong nước ấm để bánh không bị dính vào nhau.

040409mbtbanhbeo22.jpg
Bước 2:

- Tôm rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ. Các bạn giữ lại nước tôm luộc này nhé, để chúng ta còn làm nước chấm nữa đấy!

040409mbtbanhbeo32.jpg
Bước 3:

- Giã qua tôm rồi bắt đầu chấy. Tức là cho tôm lên chảo, để lửa nhỏ rồi dùng thìa chà mạnh cho đến khi sợi tôm mịn và khô thì ukie!

040409mbtbanhbeo42.jpg
Bước 4:

- Đun sôi nước tôm luộc cùng nước mắm và đường để làm nước chấm nhé!

040409mbtbanhbeo52.jpg
Bước 5:

- Xếp bánh ra *a. Khi xếp để khỏi dính nhau, các bạn bôi một chút mỡ vào nhé. Vừa làm tăng vị ngon nữa đấy.

Rắc tôm chấy lên nào!!!
d5c040409MBTbanhbeosp1.jpg

Nhìn hấp dẫn quá đi thôi! 47.png
f69040409MBTbanhbeosp21.jpg

Làm được cả bánh bèo chén nữa này 10.png
Thực hiện: Hà Phương

Nguồn: http://vietyo.com/forum/mot-cach-lam-banh-beo-nhanh-tien/t19299/
 
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
nước tôm luộc , phồng tôm , làm nước chấm , bánh bèo , đun sôi nước tôm , sôi nước tôm luộc , tôm luộc cùng nước , luộc cùng nước mắm , tôm lên chảo , rồi bắt đầu chấy ,