Nhận biết sớm dấu hiệu, triệu chứng bệnh ung thư gan

VinhSpacy 03:38 23/11/2013
Like chủ đề này
Xem : 887 - Trả lời : 3
Gan là một cơ quan mà giúp tiêu hóa thức ăn và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể . Sự phát triển tế bào ung thư bắt đầu trong gan được gọi là chính ung thư gan. Mặc dù những dấu hiệu cảnh báo sớm và các triệu chứng của bệnh ung thư gan có thể khó khăn để phát hiện. Hầu hết các bệnh ung thư có ảnh hưởng đến gan đến từ một nơi nào khác, sau đó di căn đến gan. Những loại ung thư được đặt tên cho các vị trí nơi chúng bắt đầu .

Hình ảnh ung thư gan ở những vị trí khác nhau 777857.jpg

Trong giai đoạn đầu của ung thư gan, bệnh nhân không gặp bất kỳ triệu chứng đáng chú ý. Một số yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như sử dụng rượu quá mức, béo phì, hoặc bị nhiễm viêm gan B hoặc C, có thể tăng khả năng phát triển ung thư gan của bệnh nhân. Những bệnh nhân có thắc mắc hoặc mối quan tâm liên quan đến ung thư gan nên liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn thêm, đánh giá và chăm sóc.
Các triệu trứng có thể gặp ở giai đoạn đầu:

1. Giảm Cân
Một trong những dấu hiệu sớm nhất của ung thư gan là giảm cân. Điều này có thể xảy ra mặc dù bạn ăn bao nhiêu và cho dù bạn đang cố gắng * ăn uống hay không. Nó cũng có thể xảy ra vì một dấu hiệu sớm khác, mà là một mất cảm giác ngon miệng. Ngoài ý muốn giảm cân không tự động có nghĩa là bạn bị ung thư gan. Có rất nhiều điều kiện khác, dịch bệnh và các loại thuốc có thể làm cho bạn sụt cân và mất đi sự thèm ăn của bạn.

2. Mệt mỏi

777858.jpg

Một số bệnh nhân không có triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan, báo cáo Quỹ gan Mỹ. Nếu các triệu chứng xảy ra, họ có thể là mơ hồ và bao gồm mệt mỏi, suy nhược, ngứa và sốt. Một bệnh nhân với bệnh gan được biết đến, chẳng hạn như viêm gan hoặc xơ gan, ai sẽ trở thành bệnh nặng hơn có thể cần phải được kiểm tra ung thư gan, theo Hiệp hội ung thư Mỹ.

3. Đau bụng hoặc sưng
Gan là một cơ quan nằm bên trong phần trên bên phải của bụng và chịu trách nhiệm sản xuất các enzym nhất định liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như mật. Các tế bào ung thư có thể gây kích ứng và viêm gan, có thể gây ra cơ quan này bị sưng lên. Kết quả là, bệnh nhân ung thư gan có thể bị đau bụng nhẹ hoặc sưng trong ổ bụng là một triệu chứng của căn bệnh này, giải thích Hiệp hội Ung thư Mỹ. Những dấu hiệu cảnh báo sớm và các triệu chứng của bệnh ung thư gan có thể trở nên dần tồi tệ hơn vì điều này tiến bộ bệnh. Nếu liên tục đau bụng nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế từ một bác sĩ như triệu chứng này có thể là một dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác.

4. Rối loạn dạ dày

777859.jpg

Đau bụng

Bệnh nhân ung thư gan có thể bị bệnh đau bao tử như là một triệu chứng cảnh báo sớm của bệnh. Bệnh nhân bị ảnh hưởng có thể trở nên bất thường buồn nôn và có thể bắt đầu nôn mửa, chán ăn. Những triệu chứng rối loạn dạ dày có thể đóng góp một sự thèm ăn giảm ở một số bệnh nhân, có thể dẫn đến giảm cân ngoài ý muốn.

5. Vàng da

777860.jpg

Tế bào ung thư trong gan có thể ảnh hưởng đến chức năng bình thường của cơ quan. Kết quả là, mật có thể bắt đầu tích tụ trong cơ thể bệnh nhân. Nếu điều này xảy ra, bệnh nhân ung thư gan có thể phát triển một bất thường vàng da hoặc lòng trắng của mắt . Đổi sắc tố da này là một dấu hiệu sớm của ung thư gan được gọi là vàng da. Bệnh nhân bị ảnh hưởng phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức chứng vàng da có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng y tế nếu không được chữa trị.

6. Các triệu chứng giống như cúm

777861.jpg

Các triệu chứng giống như cúm có thể phát sinh triệu chứng sớm của ung thư gan ở những bệnh nhân nhất định. Bệnh nhân bị ảnh hưởng có thể bị sốt, yếu cơ, mệt mỏi quá mức hoặc chán ăn, giải thích từ các chuyên gia y tế của trường Đại học California San Francisco Trung tâm Y tế. Các triệu chứng sốt cũng có thể gây đau đầu, ớn lạnh hay ra mồ hôi ở những bệnh nhân bị ảnh hưởng. Các triệu chứng giống như cúm có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thay thế và bệnh nhân bị ảnh hưởng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chăm sóc thêm.

Thu Cúc (Tuelinh.vn)

Sản phẩm liên quan
Với thành phần chính được chiết xuất từ cà gai leo, Giải độc gan Tuệ Linh, Trà giải độc gan Tuệ Linh giúp giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virut nhất là viêm gan virut B mãn tính thể hoạt động, hỗ trợ điều trị men gan tăng cao, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi., phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của xơ gan, ung thư gan, làm tăng miễn dịch, tăng cường chức năng giải độc của gan ...

giai-doc-gan1.jpgGiải Độc Gan Tuệ Linh

tra-giai-doc-gan-tue-linh1.jpgTrà giải độc gan

ca-gai-leo-tue-linh-140x1402.pngCà Gai Leo Tuệ Linh


Nguồn: http://vietyo.com/forum/nhan-biet-som-dau-hieu-trieu-chung-benh-ung-thu-gan/t479592/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
lamdiectuyet 09:28 23/11/2013
thôi UNG THƯ rồi blur.gif
VinhSpacy 10:44 23/11/2013
0
Chào mừng chú! Bắt tay cái nào!  congratz.gif
lamdiectuyet 11:11 23/11/2013
@VinhSpacy cùng đội crisp.gif 
hanamichi96 09:57 23/11/2013
có ung thư tờ rym ko thím bathing.gif
 
boykt 11:47 23/11/2013
tóm lại là quảng cáo chứ gìcrisp.gif
VinhSpacy 12:10 23/11/2013
0
Chú có mắc các triệu chứng trên chưa?  aha.gif 
Gửi trả lời dành cho thành viên

Chủ đề cùng mục với Nhận biết sớm dấu hiệu, triệu chứng bệnh ung thư gan

(kisu) Ăn gì để chym bự...mấy thím chym nhỏ bơi hết vào đây.
(kisu) Ăn gì để chym bự mấy thím chym nhỏ bơi hết...
cách tính % mỡ trong cơ thể cho ACE Việt yo
cách tính % mỡ trong cơ thể cho ACE Việt yo
Cây lá bỏng: Không chỉ trị bỏng
Cây lá bỏng: Không chỉ trị bỏng
5 tác hại do uống nhiều nước ngọt dành cho người ăn kiêng
5 tác hại do uống nhiều nước ngọt dành cho người...
Công dụng của trái nhàu
Công dụng của trái nhàu
Gãy súng khi đang sex với vợ,,, sướng hóa ra lại thành khổ
Gãy súng khi đang sex với vợ sướng hóa ra lại...
Lưu ý những sai lầm khi sử dụng bao cao su
Lưu ý những sai lầm khi sử dụng bao cao su
9 thực phẩm "vàng" có thể bạn không biết
9 thực phẩm "vàng" có thể bạn không biết
Thực sự có thuốc se khít bộ phận ấy của chị em phụ nữ sau sinh ???????????????
Thực sự có thuốc se khít bộ phận ấy của chị em...
Bé gái có cái bụng to gấp đôi cơ thể, nhìn khổ thân thế
Bé gái có cái bụng to gấp đôi cơ thể nhìn khổ...
Từ khoá:
ung thư gan , triệu chứng , bệnh nhân , bệnh ung thư , dấu hiệu , bệnh ung thư gan , cơ quan , chẳng hạn , viêm gan , giai đoạn đầu ,