Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%

Nhiều người cắt dưa chuột xong chà chà thế này, biết lý do ai ai cũng sẽ làm theo

MyLove_MikieHara_JAV 22:26 30/05/2018
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Hóa ra cách chà sát phần cắt dưa chuột đó có ý nghĩa như vậy, biết rồi ai cũng làm theo cho mà xem.
Dưa chuột (dưa leo) là món khoái khẩu của nhiều người - chúng chứa nhiều vitamin, nhiều nước và còn là "người bạn" thân thiết giúp giảm cân hiệu quả nữa chứ.

Nhưng có 1 sự thật mà bạn có để ý rằng, mỗi khi cắt dưa chuột ăn, nhiều người vẫn thường làm điều này không?

https://kenh14cdn.com/2018/5/30/dua1-1527666094732568484892.gif.mp4

Cắt đầu dưa chuột ra xong rồi chà chà và chà...

Thế nhưng vì sao lại cần chà như vậy nhỉ? Mà đôi khi cắt dưa chuột ra xong ta ăn thấy nó hơi đắng đắng, phải chăng việc chà chà này sẽ khiến dưa chuột bớt đắng hơn?

Theo bài báo đăng tải trên Food.ndtv có đề cập 1 trong những thủ phạm khiến trái dưa chuột chúng ta ăn bị đắng, đó chính hợp chất Cucurbitacin - hợp chất có nhiệm vụ làm lá đắng, tránh để động vật ăn.



Thông thường, hợp chất Cucurbitacin này tập trung ở lá, thân, rễ. Nhưng đôi khi, chất này cũng xâm nhập vào quả và trú ngụ tại phần cuống, gần vỏ, thi thoảng len lỏi vào giữa quả. Chính vì thế mà đôi khi bạn ăn phần đầu dưa chuột lại thấy hơi đắng đắng.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của ĐH Purdue (Mỹ) cũng chỉ ra rằng các yếu tố có thể khiến cây trái bị đắng - đó là thiếu nước, nhiệt độ, độ ẩm không đủ.



Theo các chuyên gia, dưa chuột thích nghi với thời tiết mát mẻ, ẩm ướt. Nếu nhiệt quá cao, thời tiết nắng nóng, khô cằn sẽ khiến trái bị thiếu dinh dưỡng.

Thời tiết ít nắng, nhiệt độ thấp khiến bộ rễ dưa bị tổn thương, sự hấp thụ nước, chất dinh dưỡng kém - phần nào ảnh hưởng đến cuống trái dưa, gây tích tụ nhiều Cucurbitacin làm dưa bị đắng.

Vì thế, các chuyên gia đưa ra 1 vài cách giúp bạn ăn dưa chuột mà không đắng. Đó là:
- Cắt bỏ 2 đầu và chà xát thật mạnh 2 đầu để loại bỏ lớp bọt trắng sữa


Theo các chuyên gia, lớp bọt trắng sữa này chứa cucurbitancin. Và đó là nguyên nhân gây đắng ở dưa chuột.
- "Ướp muối" cho dưa chuột rồi chà chà
Mặc dù đây là cách không phổ biến nhưng nhiều người tin vào hiệu quả mà chúng mang lại.



Cắt dưa chuột thành 2 nửa theo chiều dọc. Rắc 1 chút muối vào 2 nửa quả cắt ra và chà xát chúng với nhau. Bạn sẽ thấy chất tạo bọt trắng xuất hiện ở 2 nửa, lặp lại quy trình 2 - 3 lần trước khi rửa sạch bằng nước.

Nguồn: Food.ndtv, Thespruce

Cá Cược Bóng Đá K8 - Khuyến mãi 100%, kiếm 500K mỗi ngày !
mirumo 23:05 03/06/2018
ta xem phim thấy con gái ăn chuối cg hay chà chà lắm cg ra bọt sữa như trong hình
MyLove_MikieHara_JAV 01:00 04/06/2018
Gọi là buscu đó rumo

MyLove_MikieHara_JAV 15:03 04/06/2018










mirumo 22:34 05/06/2018
có uncen ko
MyLove_MikieHara_JAV 23:27 05/06/2018
@mirumo có nhưng lưu trong máy cơ ,ko có pót đâu cưng
mirumo 22:26 10/06/2018
@MyLove_MikieHara_JAV inbox đi môn huynh
MyLove_MikieHara_JAV 22:48 10/06/2018
@mirumo inbox rồi xem quay tay à hơm cho đâu
Vetmangdaiphap 14:41 06/06/2018
chà chà vào máng rồi vét
Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với Nhiều người cắt dưa chuột xong chà chà thế này, biết lý do ai ai cũng sẽ làm theo

Từ khoá:
chà chà , cắt dưa chuột , hợp chất , hợp chất cucurbitacin , ta ăn , làm theo , bạn ăn , hơi đắng đắng , trái dưa , lớp bọt trắng sữa ,