Nhìn những hình ảnh này, ai dám ăn bánh tôm Hồ Tây?

Bani 21:38 27/08/2012
Like chủ đề này
Xem : 776 - Trả lời : 3
Bánh được làm sẵn, để lộ thiên hứng bụi, chảo dầu chiên đen kịt, bát *a để cách nước cống chỉ vài cm… Nhìn thấy cảnh này, không ít tín đồ của bánh tôm Hồ Tây phải kinh hãi.
7503b22717b44a.img.jpg
Quan sát kỹ, món đặc sản Hà thành ngoài tôm còn có cả...tóc.
Trước đây, tại Hà Nội, hầu hết các hồ đều có bánh tôm, nhưng riêng bánh tôm hồ Tây là đặc biệt và nổi tiếng hơn cả. Bởi vậy, dần dần, bánh tôm hồ Tây được xem là đặc sản của Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều cửa hàng nhỏ, lẻ gắn thương hiệu “bánh tôm hồ Tây” mọc lên nhan nhản, nhưng vì ham lợi nhuận, những cửa hàng này luôn xem nhẹ khâu an toàn thực phẩm, bất chấp những ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Tại một số cửa hàng, nếu được tận mắt chứng kiến khung cảnh “hậu trường” của món bánh tôm, chắc chắn không ít người phải kinh hãi.

Dọc tuyến đường dẫn vào Phủ Tây Hồ ngay bên bờ hồ Tây, Hà Nội, những cửa hàng bánh tôm mọc lên san sát, cửa hàng nào cũng có những dòng giới thiệu lớn: “Đặc sản bánh tôm Hồ Tây”. Trong vai một thực khách muốn thưởng thức món bánh đặc sản Hà Thành, tôi tạt vào một quán ăn chỉ cách phủ Tây Hồ vài bước chân.

Đập vào mắt là một mâm bánh tôm cỡ lớn đặt ngay cạnh lối ra vào quán. Những chiếc bánh tôm vàng ươm được xếp lần lượt trên một chậu nhôm không hề có dụng cụ che đậy, để “lộ thiên” sát mép đường đi mặc cho hàng đoàn xe máy đi qua, xung quanh, vài chú ruồi vo ve thưởng thức. Nhìn kỹ trên mâm bánh tôm còn có sợi tóc không rõ của vì sao được cuốn quanh con tôm màu đỏ gạch.

Sau khi khách gọi một *a bánh tôm suất 2 người ăn (6 chiếc, giá 14.000 đồng/chiếc), bà chủ quán tầm ngoài 50 tuổi hồn nhiên dùng tay không bốc những chiếc bánh tôm đang “trưng bày” thả vào chảo dầu để chiên lại. Chảo dầu sâu lòng, thoạt mới nhìn qua cũng có thể thấy đã khá lâu không được kỳ cọ, dầu dùng để chiên bánh trong lòng chảo cũng đen kịt.
Khi tôi thắc mắc về việc dùng dầu đã qua sử dụng để chiên bánh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bà chủ trấn an: “Cháu cứ yên tâm, dầu này đều là dầu mới, cô chiên mẻ này mới là mẻ thứ 2, vẫn còn thơm, ngon chán”(?).
Trong khi đó, vài phút sau, có 4 khách bước vào quán gọi bánh tôm, bà chủ lại hớn hở bốc bánh cho vào chảo dầu đặt sẵn trên bếp mà trước đó đã chiên bánh cho chúng tôi.
Cô T. bán nước chè ngay đối diện cửa hàng này tiết lộ: “Lấy đâu ra dầu mới, dầu đó họ cứ đặt trên bếp cả ngày từ sáng đến tối, chỉ cần khách đến là đặt bánh vào chiên, có khi còn được tận dụng ngày này qua ngày khác”.

Cách đó vài mét, một hàng bánh tôm khác cũng “trưng” cả mâm bánh hứng bụi để “hút” khách. Dụng cụ chế biến bánh tôm tại đây không sạch sẽ hơn là bao. Vẫn những chảo dầu đen kịt mà khi bật bếp để chiên lại bánh đã thoang thoảng mùi khét. Dưới nền đất, còn có một can dầu đã qua sử dụng được dùng gần hết. Những lọ nhựa lớn để đựng gia vị như đường, hành khô, bột ngọt…dầu mỡ, cáu bẩn bám quanh miệng.

Kinh khủng hơn là khu vực chế biến, cung cấp nguồn nước cho cả quán. Tại đây, bát *a bẩn chất đống chỉ cách rãnh nước cống vài…cm.

Lạ một điều là tất cả những khâu “hậu trường” của bánh tôm hầu như đều có thể dễ dàng quan sát nhưng thực khách vào thưởng thức vẫn khá đông, nhất là những ngày lễ, ngày nghỉ.

Những cảnh “hậu trường” của đặc sản bánh tôm Hồ Tây:

banh-tom.jpg
Những quán bánh tôm mọc lên san sát ở đường vào phủ Tây Hồ, Hà Nội
banh-tom2.jpg
Mâm bánh đều được để "lộ thiên" không dụng cụ che đậy, hứng đầy bụi đường.
banh-tom3.jpg
Chảo dầu chiên bánh đen kịt vì đã được sử dụng nhiều lần.
banh-tom4_1.jpg
Những chảo dầu chiên bánh này còn được tận dụng từ ngày này qua ngày khác để... tiết kiệm chi phí.
banh-tom5_1.jpg
Dưới sàn nhà, một can dầu qua sử dụng đã dùng gần hết.
banh-tom6.jpg
Những lọ nhựa đựng gia vị chế biến đầy dầu mỡ, cáu bẩn.
banh-tom7.jpg
Bát, cốc uống nước chất đống để cạnh rãnh nước thải chỉ vàicm. Ảnh: Nhật Nam.

Nguồn: http://vietyo.com/forum/nhin-nhung-hinh-anh-nay-ai-dam-an-banh-tom-ho-tay/t376707/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
Dixehoi_anbanhmi 21:59 27/08/2012
0
dám......................................................chết liền .......................... crisp.gif crisp.gif
Mr.zombie 22:17 27/08/2012
0
dám.nhưng ta ở ba đồn town.................. crisp.gif crisp.gif crisp.gif
tu_than_kiban2000 22:18 27/08/2012
0
k ăn thì nhịn.................đi chơi qua vẫn ăn đều ahhyes.gif ahhyes.gif ahhyes.gif ahhyes.gif ahhyes.gif
Gửi trả lời dành cho thành viên

Chủ đề cùng mục với Nhìn những hình ảnh này, ai dám ăn bánh tôm Hồ Tây?

Ốc Oanh: vừa ăn vừa... khóc :d
Ốc Oanh: vừa ăn vừa khóc :d...
Từ khoá:
bánh tôm , cửa hàng , bánh tôm hồ tây , hà nội , chiên bánh , đặc sản hà , lộ thiên , món bánh , đen kịt , mâm bánh tôm ,