Những Câu Chuyện Huyền Bí Chưa Có Lời Giải Đáp :-?

AlQueadal 23:09 28/12/2009
Like chủ đề này
Xem : 4952 - Trả lời : 0
Tấm vải liệm của Turin là một loại vải lanh quấn quanh một người đàn ông qua đời vị bị đóng đinh trên cây thập ác. Nhiều tín đồ Công Giáo tin rằng đấy có thể là lễ tang của chúa Giê-su.Sự việc này đã xảy ra tại nhà thờ lớn St John the Baptist ở Turin, Italy. Mặc dù đã có nhiều cuộc điều tra mang tính chất khoa học, song không ai có thể giải thích tại sao lại có hình ảnh in hằn trên tấm vải liệm này, mà cũng không ai có đủ khả năng để tái tạo nó.Các cuộc thử nghiệm các-bon phóng xạ trên tấm vải liệm được ghi nhận là vào thời Trung Cổ, tuy nhiên những người biện hộ về tấm vải liệm lại tin rằng nó không bị huỷ hoại, và các-bon thì sớm muộn gì cũng sẽ phân rã.Trước thời Trung Cổ, đã có các báo cáo về tấm vải liệm với hình ảnh của Edessa kỳ bí, hình ảnh này tồn tại trong suốt 4 thế kỷ. Thêm vào đó, người ta còn cho biết rằng trong kinh thánh đã có sự ghi nhận về loại vải dùng trong phòng tắm hơi nóng, có thể là tấm vải dùng để phủ lên đầu đức Giê-su trong lăng mộ của người.Vào năm 1999, có một cuộc nghiên cứu của Mark Guscin, thuộc trung tâm Sindonology của Tây Ban Nha về mối quan hệ giữa hai loại vải này. Dựa trên những cứ liệu lịch sử, những đợt giám dịnh pháp y trên xác chết, vết máu, và các vết ố trên vải, Mark đã kết luận rằng cả hai tấm vải liệm phủ đầu trên đều có các đặc trưng riêng, song chúng lại trùng nhau ở một thời điểm.Nhà nghiên cứu Avinoam Danin thuộc Trường đại học Do Thái ở Jerusalem cũng đồng tình với các đánh giá phân tích này, ông cũng còn thêm vào là có các hạt phấn hoa trên tấm vải liệm dùng trong phòng tắm hơi nóng, và quái lạ là các hạt phấn hoa đó lại cũng có trên tấm vải liệm ở Turin !.

Con tàu màu xanh Mary

2470.jpgCon tàu màu xanh Mary được hạ thuỷ ở Nova Scotia vào năm 1860. Cái tên ban đầu của con tàu là “Amazon”. Tàu có tải trọng là 280 tấn. 10 năm sau đó, tàu liên tục gặp những tai nạn trên biển và đã sang tay nhiều đời chủ. Thậm chí, ngay cả khi con tàu cập cảng New York khi chỉ còn là một đống sắt thì cũng đã có người bỏ ra cả 3000 usd để mua nó trong một đợt bán đấu giá. Sau một số lần sửa chữa, còn tàu được mang một cái tên mới là “Mary Celeste” có nghĩa là con tàu màu xanh.Vị thuyền trưởng mới của “Mary Celeste” là Benjamin Briggs, 37 tuổi, trước đây đã 3 lần làm thuyền trưởng. Vào ngày 7/11/1872, con tàu “Mary Celeste” gặp nạn đột ngột cùng với thuyền trưởng Briggs, vợ ông, con gái của họ và 8 thành viên trên tàu. Trong một lần chở 1700 thùng rượu từ Mỹ đến Genoa, Ý, tải trọng vượt quá sức chịu đựng là nguyên nhân khiến con tàu chìm.Kể từ đó, không ai còn có cơ hội được nhìn thấy họ một lần nữa. Sau đó, người ta lại vô tình thấy con tàu này đang chạy giữa eo biển Gibraltar. Không có bất kỳ dấu hiệu nào của ai đó trên tàu cũng như chả tìm được tí tài liệu trên con tàu cả.Vào đầu năm 1873, có02 chiếc xuồng cứu sinh cập bờ biển Tây Ban Nha, một chiếc xuồng có một xác chết và một lá cờ Mỹ, chiếc xuồng còn lại có đến 05 thi thể. Người ta đồn rằng các xác chết đó là các thành viên trên tàu “Mary Celeste”. Tuy nhiên, cũng không ai có thể nhận dạng được các tử thi đó.

Bí ẩn của “tiếng Rền”2471.jpg
Tiếng rền là một âm thanh thấp thường được nghe khá nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, Anh, và vùng Bắc Châu Aâu. Nó chỉ thể hiện trong môi trường yên tĩnh, và thường được mô tả như tiếng của động cơ diesel vang lên trong không gian. Nó không giống như âm thanh của máy micro hay ăng-ten VLF, mà là một âm thanh gì đó đầy bí ẩn.Vào năm 1997, có một nhóm các nhà khoa học và nhà quan sát từ các viện nghiên cứu danh tiếng đã tổ chức một đại hội nhằm tìm kiếm một loại âm thanh kỳ bí do các công dân nghe được, và nhất là nó vang lên quanh thị trấn Taos ở New Mexico .Rất nhiều năm sau, người ta đã cố công để nghe thứ âm thanh quái đản này, và hầu mong tìm kiếm câu trả lời, song lạ quá chả ai tìm được lời giải...Vụ án “Hoa Thược Dược đen”2472.jpg

Vào năm 1947, người ta tìm thấy thi thể của cô Elizabeth Short, 22 tuổi trong một bãi đậu xe ở Los Angeles.Theo các tin tức từ báo chí thì không lâu trước đó, Short đã có một biệt danh là “Hoa Thược Dược đen” tại một hiệu thuốc ở Long Beach vào mùa hè năm 1946, khi cô đang tham gia đóng bộ phim “Hoa Thược Dược xanh”.Tuy nhiên, các nhà điều tra vụ án ở Los Angeles County cho hay rằng biệt danh mà Short có từ việc phát minh của giới báo chí là động cơ của một vụ án mạng.Cả hai trường hợp này, Short đã không được biết như là “Hoa Thược dược đen” trong khi cô còn sống.Nhiều tin đồn và chuyện kể xoay quanh Short và cái tên “Hoa Thược Dược đen” và người ta vẫn đang đánh vật với câu hỏi: Ai là tên sát nhân chính của vụ án ?

Điều huyền bí về Bá tước Saint Germain

2473.jpg
Bá tước St. Germain (có sách nói là qua đời vào ngày 27/2/1784) là một cận thần của nhà vua, một nhà thám hiểm, một nhà phát minh, một nhà khoa học nghiệp dư, một nghệ sĩ vi-ô-lông, một nhà soan nhạc, và cũng là một quý ông khá bí hiểm.Ông có nhiều kỹ năng liên quan đến thuật giả kim, với cái tên ‘Der Wundermann” (Nhà ảo thuật). Người đàn ông này khá huyền bí và hầu như không khi nào xuất hiện mà ông ta không để lại một vết tích gì đó.Khi ông qua đời, khá nhiều tổ chức xem ông là một vị thánh đầy quyền uy, song ông không được liệt vào các vị Thánh của nhà thờ Công Giáo.


adore.gif adore.gif ahhyes.gif ahhyes.gif ahhyes.gif


Nguồn: http://vietyo.com/forum/nhung-cau-chuyen-huyen-bi-chua-co-loi-giai-dap/t43514/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
vải liệm , trên tấm vải liệm , con tàu , mary celeste , loại vải , hình ảnh , tàu màu xanh , hạt phấn hoa , giê su , vải dùng ,