Những con sông dài nhất thế giới !!!

truonglao 10:25 05/09/2010
Like chủ đề này
Xem : 556 - Trả lời : 2
Kỉ lục con sông dài nhất thế giới thuộc về sông Nile tuy nhiên còn vô số những dòng sông khác cũng dài bất tận.

Những dòng sông được biết đến như một phần quan trọng của nền văn minh loài người. Nơi nào không có dòng sông ở đó không thể nào phát triển nghề nông và dĩ nhiên con người không thể tự sản xuất lấy lương thực. Những dòng sông cũng là một phần quan trọng của giao thông đường thủy đã phát triển cách đây hàng nghìn năm.
Dưới đây là danh sách 9 dòng sông dài nhất thế giới.
9. Sông Amur: Nga và Trung Quốc : 4444 Km
Amur River or Heilong Jiang là con sông dài thứ 9 trên thế giới nằm giữa biên giới khu vực Viễn Đông của Nga và một phần Đông Bắc Trung Quốc.

fdfcp1283547959.jpg

Amur River là một biểu tượng và có ý nghĩa quan trọng về vấn đề địa chính giữa Nga-Trung Quốc.
8. Sông Congo: 4.700km

zdncd1283547959.jpg

Congo River (được biết đến là sông Zaire) là con sông lớn nhất ở khu vực phía Tây châu Phi. Con sông có độ dài khoảng 4.700km và là con sông lớn thứ hai ở châu Phi sau sông Nile. Nó chảy quay khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới Amazon. Tên của nó được đặt theo tên vị vua của Congo. Từ năm 1971 đến 1997 chính phủ gọi nó là sông Zaire.
7. Sông Ob – Irtysh: Nga, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ : 5410 Km

azxhi1283547959.jpg

Con sông này bị phân tách thành hai nhánh Ob River và The Irtysh là một nhánh phụ của sông Ob. Có vài nhánh khác nhau của con sông Ob. Nước của con sông này bị ô nhiễm nặng do các vụ nghiên cứu, sản xuất vũ khí của quân đội Nga.
6. Sông Hoàng Hà: Trung Quốc : 5464 Km

tlmcw1283547959.jpg

Sông Hoàng Hà là con sông lớn ở phía Bắc Trung Quốc và là trung tâm của nền văn hóa Trung Hoa cùng với sông Trường Giang ở phía Nam. Nó là con sông dài thứ hai tại Trung Quốc sau sông Trường Giang.
5. Yenisei-Angara-Selenga-Ider: Nga và Mông Cổ : 5539 Km

kbhfd1283547959.jpg

Yenisei còn được biết đến với cái tên Yenisey là con sông lớn nhất chảy vào Bắc Băng Dương. Bắt nguồn từ Mông Cổ nó chảy theo hướng Bắc đến vịnh Yenisei, biển Kara đổ một lượng lớn nước vào vùng trung tâm Siberia và dòng dài nhất là Yenisei-Angara-Selenga-Ider.
4. Sông Mississippi – Missouri : Mỹ: 6275 Km

tszmm1283547959.jpg

Sông Mississippi là con sông lớn thứ hai ở Mỹ. Dòng chính của nó có chiều dài 3734km nhưng tổng chiều dài của nó lên đến 6275km. Nó bắt nguồn từ hồ Itasca, Minnesota và chảy đến vịnh Mexico. Cái tên “Mississippi” mang theo ngôn ngữ mẹ đẻ có nghĩa là ‘cha đẻ của nước’. Nguồn gốc của Mississippi là bang Minnesota, gần biên giới Canada. Mississippi chảy dọc theo hướng Nam trên khắp đất nước Hoa kì. Nó chảy qua các bang Wisconsin, Iowa, Illinois, Missouri, Kentucky, Tennessee, Arkansas, và Mississippi.
3. Sông Dương Tử: Trung Quốc: 6300 Km
Sông Dương Tử hay còn được gọi là Trường Giang là con sông dài nhất Trung Quốc và châu Á.

vsqbu1283547959.jpg

Con sông trở thành ranh giới phía Nam của nền văn hóa cổ đại Trung Quốc nằm giữa sông Hoàng Hà ở phía Bắc và Trường Giang ở phía Nam. Con sông này được gọi là Dương Tử do những hiểu lầm của các nhà truyền giáo đầu tiên. Dương Tử chỉ là tên gọi của chiều dài sông ở phần hạ nguồn. Tuy nhiên vì nó được gọi tên lần đầu tiên bởi người Phương Tây nên Dương Tử được sử dụng để gọi cho toàn bộ dòng Trường Giang.
2. Sông Amazon: Nam Mỹ: 6400 km
Sông Amazon (Tiếng Bồ Đào Nha: Rio Amazonas; Tiếng Tây Ban Nha: Río Amazonas) nằm ở khu vực Nam Mỹ là sông lớn nhất thế giới với lưu lượng nước bằng tổng của 10 con sông lớn cộng lại. Amazon có phần lưu vực sông lớn nhất trên thế giới trong đó nó chiếm 1/5 tổng số các dòng sông trên thế giới. Phần mở rộng của dòng Amazon được gọi là Apurímac (ở Peru) và Solimões (ở Brazil).

gaxtc1283547959.jpg

Vào mùa mưa, một phần của Amazon vượt quá190km chiều rộng. Do kích thước vô cùng rộng lớn mà đôi khi nó còn được gọi là Biển sông/Tiver Sea. Hiện tại chưa có điểm nào vắt qua con sông này có cầu vì lí do đơn giản là nó quá rộng lớn khiến các kiến trúc sư chưa tìm được cách nào để có thể thiết kế được. Mặc dù vậy nếu xét về chiều dài thì Amazon chỉ đứng thứ hai thế giới vì nó ngắn hơn sông Nile.
1. Sông River: Châu Phi: 6650 Km
Sông River ở Châu Phi là con sống dài nhất trên Trái Đất. Nó chảy qua 9 quốc gia Ethiopia, Zaire, Kenya, Uganda, Tanzania, Rwanda, Burundi, Sudan và tất nhiên không thể không kể đến AI Cập.

bucyb1283547959.jpg

Sông Nile có một ý nghĩa quay trong trong lịch sử Ai Cập đặc biệt là Ai Cập cổ đại về văn minh, lịch sử và cuộc sống từ cách đây hàng nghìn năm. Một vai trò quan trọng đó là nó là nơi cung cấp phù sa màu mỡ giúp phát triển sản xuất. Đây là điều lí giải vì sao mà Ai Cập có thể phát triển những trang trại và nền văn minh của họ lại phát triển rực rỡ đến như vậy.Nguồn: http://vietyo.com/forum/nhung-con-song-dai-nhat-the-gioi/t79481/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
vietyoo 10:36 05/09/2010
0
blur.gif blur.gif blur.gif blur.gif blur.gif blur.gif blur.gif blur.gif blur.gif blur.gif ko có sông tiền của VN à adore.gif adore.gif
ryta_luv 13:10 05/09/2010
0
blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif ep thjt lun blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
trung quốc , sông dài , thế giới , dòng sông , con sông dài , nhất thế giới , dài nhất , quan trọng , lớn nhất , thứ hai ,