Sự thật về tin cấy trứng đỉa vào thức ăn hại người

acold 03:49 20/09/2012
Like chủ đề này
Xem : 1096 - Trả lời : 0
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội và một số diễn đàn trong nước xuất hiện thông tin các thương lái nước ngoài đang thu mua đỉa ở Việt Nam với giá cao, sau đó nuôi cho đỉa đẻ trứng, cấy trứng vào thức ăn gây hại cho người tiêu dùng.
Nếu chẳng may ăn nhầm thức ăn này, trứng đỉa sẽ theo thức ăn vào bụng, nở thành ổ cắn nát nội tạng mà không có thuốc nào chữa được.
Thông tin này đã thu hút hơn 22.447 lượt người chia sẻ trên facebook.

dia364fc0jpg13455383580.jpg

Nhiều thành viên các diễn đàn cho rằng đây chỉ là tin đồn nhảm nhưng
không ít người cảm thấy hoang mang.

Trên diễn đàn webtretho, bạn đọc binhthuongthoi774 cho rằng từng có nhiều trường hợp ở Việt Nam, đỉa trâu ký sinh vào trong cơ thể, thậm chí đỉa trâu chui vào phổi, phế quản người qua con đường ăn uống và bệnh nhân phải nhập viện. Đỉa chui vào miệng thường bám vào niêm mạc họng, xuống thanh quản, khí quản, thực quản nhưng cũng có khi chui tận phế quản.
Trong khi đó, bạn Khanhle2012 trên diễn đàn vozForums lại phản bác thông tin trên vì “Đĩa làm gì có trứng mà cấy, đỉa chỉ sinh sôi *a con khi chúng chết, máu của nó hóa ra *a con. Chúng sẽ không sinh sôi trong môi trường nước 100 độ C hoặc trong môi trường vôi tôi!”.
Trả lời phóng viên chúng tôi, lương y Vũ Quốc Trung (Hà Nội) cho biết đây chỉ là thông tin nhảm nhí bởi con đỉa cũng như trứng đỉa không thế sống và sinh sản trong môi trường dạ dày có nhiều axít. Trứng đỉa hay đỉa sẽ dễ dàng bị đào thải qua đường tiêu hóa như các loại thức ăn khác.
Theo lương y Trung, đỉa cũng là một vị thuốc. Từ hàng nghìn năm trước, người ta đã biết dùng đỉa để trị bệnh. Lợi dụng tính chất hút máu của đỉa, người ta đã dùng đỉa chích, hút máu trong những trường hợp viêm tấy ở mặt, miệng, những mụn nhọt đã mưng nhiều mủ...
Trong y học ngày nay, người ta cũng sử dụng những con đỉa sạch để hút máu ở những bộ phận cơ thể bị ứ huyết hoặc các ổ áp xe của phủ tạng hoặc khi cấy mô trong phẫu thuật tái tạo. Bên cạnh đó, trong tuyến nước bọt của loài hút máu này chứa chất chống viêm sưng, chống đông máu nên con đỉa còn được dùng làm nguyên liệu chế thuốc chống tắc mạch máu do cục máu đông, chống tụ máu vết thương, tụ máu trong nội tạng.
Khi bị con đỉa bám vào người rất khó lôi ra nhưng chỉ cần lấy chút nước bọt vào đầu ngón tay rồi dí vào đầu đỉa là nó nhả ra ngay. Đỉa sống rất dai nhưng khi dùng vôi hoặc muối thả con đỉa vào, nó sẽ ứa máu và giãy giụa mạnh đến chết.


Nguồn: http://vietyo.com/forum/su-that-ve-tin-cay-trung-dia-vao-thuc-an-hai-nguoi/t385661/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
Gửi trả lời dành cho thành viên

Chủ đề cùng mục với Sự thật về tin cấy trứng đỉa vào thức ăn hại người

Hai bức ảnh về tình người rơi nước mắt
Hai bức ảnh về tình người rơi nước mắt
Từ khoá:
thức ăn , diễn đàn , hút máu , con đỉa , môi trường , cơ thể , đỉa trâu , dùng đỉa , sinh sôi , trường hợp ,