Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%
Sbong88.com chuyên gia soi kèo. Dự đoán tỷ số, giúp người chơi chiến thắng 95%...

Thương tâm đứt lìa ngón tay mà không thể nối lại được

sao 22:49 18/04/2018
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Soi Kèo Bóng Đá, tỷ lệ thắng kèo 111%
Thông tin từ Bệnh Viện SAIGON-ITO, quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết, phòng cấp cứu vừa tiếp nhận 1 trường hợp bị tai nạn đứt lìa 3 ngón tay, đáng tiếc không thể nối liền phần đứt lìa được, dù gia đình có mang theo.

Tiếc thay, cách bảo quản lạnh không đúng...

Tối 17/4 anh H., 40 tuổi, quê Đồng Tháp, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bàn tay phải bị dập nát đứt lìa hoàn toàn ngón 2,3,4. Biết được kỹ thuật y tế ngày nay có thể nối liền được các ngón nên gia đình đã mang phần ngón bị lìa theo nạn nhân. Tiếc thay, cách bảo quản lạnh không đúng, thay vì bọc các ngón tay vào bao nylon sạch rồi mới ướp nước đá bên ngoài, người nhà lại đặt các ngón tay đứt lìa trược tiếp vào nước đá nên sau gần 9 tiếng di chuyển từ đồng Tháp đến Bệnh viện Saigon ITO, các mô tế bào đã bị hoại tử.

Các bác sĩ cho biết, chứng kiến một phần cơ thể bị đứt rời ra khỏi cơ thể là một điều khủng khiếp gây hoảng loạn cho bản thân người bị nạn và gia đình hoặc những người có mặt tại hiện trường tai nạn. Thành công của ca phẫu thuật nối chi bi đứt lìa phụ thuộc vào cách bảo quản ban đầu đối với phần chi đứt lìa. Khi gặp trường hợp đó điều quan trọng là phải thật bình tĩnh và nhanh chóng sơ cứu người bị nạn ngay lập tức để đảm bảo sự an toàn cho người bị nạn và có cơ hội được khâu nối phần chi đã bị đứt lìa. Nếu khâu này thực hiện không đúng thì việc khâu nối sẽ thất bại...

Thời gian vàng để khâu nối cứu sống thường không được quá 6 giờ sau đó

Thời gian vàng để khâu nối cứu sống thường không được quá 6 giờ sau đó. Vì vậy, khi mang phần chi đứt lìa, cần lưu ý, rửa sạch bộ phận đứt bằng nước muối sinh lý hoặc nước đun sôi để nguội (nghiêm cấm rửa bằng xà phòng) và không đươc bỏ trực tiếp phần đứt vào thùng nước đá lạnh.

mirumo 09:49 19/04/2018
0
bị gì mà đứt ghê wa mới sáng sớm
macproDS 14:18 19/04/2018
0
Mửa rồi ..... Coi gì nữa
Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với Thương tâm đứt lìa ngón tay mà không thể nối lại được

Từ khoá:
đứt lìa , ngón tay , khâu nối , gia đình , cách bảo quản , thể nối , phần chi , nước đá , cách bảo quản lạnh , phần đứt ,