Tiếp tục có tin đồn 21/12/2012 là ngày tận thế :-o:-o

Chupro 03:34 07/02/2009
Like chủ đề này
Xem : 31997 - Trả lời : 30
Mặc dù đã bị nhiều nhà khoa học lên tiếng phản bác, song một số người vẫn tiếp tục loan tin sẽ xảy ra tận thế vào ngày 21/12/2012. Đó là ngày mà bộ lịch của người Maya chấm dứt. Đáng tiếc là không phải ai cũng cho rằng tiên đoán này chỉ là điều nhảm nhí.
Maya2.jpg

Liệu người ngoài hành tinh

có đổ bộ xuống trái đất?

Maya nguyên là một nền văn minh cổ rực rỡ ở châu Mỹ, nổi tiếng về các kiến thức toán học và thiên văn. Có một bộ lịch của người Maya khắc trên đá, được các nhà khảo cổ tìm thấy ở tại Mexico, đã tính toán và xây dựng cho tổng cộng… 5.126 năm, và ngày cuối cùng của bộ lịch này là 21/12/2012.
Hiện ngay trong giới thần bí học hiện cũng có hai luồng ý khác nhau trước câu hỏi điều gì sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012, ngày cuối cùng của bộ lịch Maya. Một số nhà thần bí học bi quan thì cho rằng đó là ngày xảy ra một cơn Đại hồng thủy, một thiên thạch sẽ lao vào Trái đất hoặc những người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt hành tinh xanh, nói tóm lại đó là một ngày tận thế (?!) Những nhà thần bí lạc quan lại cho rằng đó là ngày lịch sử nhân loại sẽ “lật sang trang” và vươn lên “những tầm cao mới”!
Có 3 bộ lịch Maya khác nhau
Ban đầu, người Maya cổ đại sử dụng 2 bộ lịch khác nhau: một loại lịch chuyên dành cho hành lễ và một bộ lịch dân dụng. Đây cũng chẳng có gì là khác thường. Cả thế giới hiện đang dùng Dương lịch trong cuộc sống thường nhật, nhưng mỗi dân tộc hoặc mỗi khu vực vẫn sử dụng các bộ lịch riêng như Âm lịch, lịch Do Thái... để ghi nhớ những sự kiện, lễ hội quan trọng.

Maya1.jpg

Kim tự tháp Chichen Itza cũng đồng thời là một đài thiên văn

của người Maya

Lịch hành lễ (Tzolkin-Calendar) của người Maya có 260 ngày, trong khi lịch dân dụng (Haab-Calendar) của họ lại tính theo một vòng quay của Trái đất xung quanh Mặt trời và có 365 ngày. Như vậy, người Maya có thể tính một ngày nhất định theo Lịch Tzolkin hoặc Lịch Haab.
Do sự chênh lệch khá lớn về chu kỳ, việc quy đổi ngày tháng giữa hai bộ lịch nói trên càng lâu dài càng trở nên phức tạp. Chính vì vậy mà người Maya cổ đại buộc phải “phát minh” ra bộ lịch thứ ba để có thể tính được thời gian lâu hơn. Khởi điểm của bộ lịch này nếu quy thành Dương lịch là ngày 11/8/3114 trước Công nguyên và ngày tận cùng của bộ lịch là ngày 21/12/2012..
Các nhà khoa học khẳng định rằng cái ngày đó đối với người Maya cũng giống như ngày 31/12/1999 của Dương lịch, tức là chỉ là một cột mốc tính thời gian để nhân loại bước vào một Thiên niên kỷ mới. Dạo đó cũng không cũng không ít người loan tin thời điểm chuyển giao sang năm 2000 sẽ là ngày tận thế (sự cố Y2K), nhưng thực tế chẳng có điều gì xảy ra. Và bản thân người Maya cũng không hề nói rằng ngày kết thúc bộ lịch thứ 3 của họ là ngày tận thế. Chẳng qua là khi ấy người Maya mới tạm thời tính đến đó.
Những dự báo hoang đường
Maya3.jpg

Nhiều nhà thần bí tin vào sự tồn tại của hành tinh Nibiru

Nhưng cho đến nay vẫn có không ít nhà thần bí tiếp tục tung ra những tin đồn khá kỳ quặc về ngày nói trên. Chẳng hạn “nhà nghiên cứu” vật thể lạ Erich von Daeniken, người từng viết cuốn sách cho rằng những hình vẽ khổng lồ ở Nam Mỹ hay đài cự thạch Stonehenge ở Anh là “tác phẩm của người ngoài trái đất” - quả quyết rằng vào ngày 21/12/2012 những người ngoài hành tinh sẽ trở lại chinh phục địa cầu.
Kỳ quặc hơn là giả thiết của nhà sinh lý học Dieter Broers. Ông này nói về cái gọi là “chu kỳ bóng đen của Mặt trời” đối với Trái đất dẫn đến các cuộc cách mạng (?). Theo ông này, sự sụp đổ của “Bức tường Berlin” là do tác động của bóng đen trên Mặt trời. Không những thế, ông Broers còn tính toán rằng năm 2012 là năm bóng đen trên Mặt trời tác động dữ dội nhất. Thậm chí, ông này còn tiên đoán trong năm 2012, một tia lạ xuất phát từ trung tâm giải Thiên Hà sẽ đến Trái đất và gây ra tình trạng hỗ loạn. Đây chính là điều mà người Maya cổ đại đã thấy trước (?!).
Trên trang web neue-tafelrunde.de, một dự báo khác cho rằng trong năm 2012, Trái đất sẽ bước vào “không gian 5 chiều”, trong đó nhiều người không theo kịp sự “nhảy vọt về chất này” sẽ phải rời bỏ trái đất để đến sinh sống ở các hành tinh khác chỉ có “không gian 3 chiều”.
Không hề tồn tại hành tinh Nibiru
Một số nhà thần bí học cho rằng hiện có một hành tinh mang tên Nibiru, có kích thước lớn hơn Trái đất và cũng nằm trong Hệ Mặt trời. Một trong số các Mặt trăng của Nibiru có sự sống và do người Anunnaki làm chủ. Người Anunnaki là một dạng ”nửa người, nửa động vật bò sát”, có chiều cao từ 2 đến 2,2m và sẽ đổ bộ xuống trái đất.
Trên thực tế, nếu một hành tinh có kích thước lớn hơn Trái đất, có quĩ đạo hình elip xuyên qua Hệ Mặt trời và gây rối cho quỹ đạo của các hành tình khác, nó không thể có đường bay ổn định. Từ lâu, nó chắc chắn đã *ng phải nhiều hành tinh khác hoặc đã bị “xua đuổi” khỏi Hệ Mặt trời. Chính vì vậy mà không bao giờ tồn tại cái hành tinh Nibiru mà các nhà thần bí học hằng tiên đoán.
Ngay cả khi có cơ may sống sót như một kỳ tích, Nibiru đã bị phát hiện từ lâu trước khi nó tiến vào Hệ Mặt trời, không chỉ bởi các thiết bị thiên văn học cực kỳ hiện đại mà còn bởi các nhà thiên văn học nghiệp dư với kính viễn vọng thông thường.
Chính vì vậy mà sẽ không hề có chuyện một hành tinh xa lạ “lạc lối” vào Hệ Mặt trời và gây hại cho trái đất vào ngày 21/12/2012. Có lẽ, sau ngày đó, các nhà thần bí học lại vắt óc “phát minh” ra câu chuyện hoang đường về một thế lực siêu nhiên nào đó đã cứu thế giới thoát khỏi ngày tận thế.
Chỉ có điều, mọi giả thiết của họ rốt cuộc chỉ là... giả thiết “xám xịt”, trong khi “cây đời vẫn mãi mãi xanh tươi”.

Nguồn: http://vietyo.com/forum/tiep-tuc-co-tin-don-21-12-2012-la-ngay-tan-the-o-o/t13698/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
09:55 17/02/2009
0
burning.gif tin dc cung goi la pro
Eliwood 21:24 11/08/2009
0
đến ngày đó khác bít lo gì! bathing.gif
h thì chứ ăn chơi nhảy múa đê!!!
3PH 20:17 27/09/2009
0
Ai biết được.
Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về vụ trụ. Có nhiều trường hợp có thể kết thúc sự sống trên trái đất.
Ví dụ:
1. Vào ngáy đó, một sao khổng lồ đỏ (W Cephei) cách trái đát vài tỉ năm ánh sáng nổ tung (con người chưa tìm ra) đồng thời có một thấu kính hấp dẫn bay ngang qua và hội tụ vào trái đất.
2. Hoặc một hố đen bay với vận tốc cực lớn xuyên qua hệ mặt trời rồi nuốt trái đất.
3. Hay vũ trụ của ta va vào một vủ trụ khác.
4. Có thể một hạt cát trên trái đật đạt được một điểm nào đó (có thể nhờ năng lượng tối) rồi nổ tung (kết quả là vật chất và phản vật chất hình thành).
...
Đến khi đó chết là chắc.
zersar 08:32 13/11/2009
0
Chỉ tiếc là hiện chưa có cách nào bảo tồn nồi giống !
ngonhan 12:44 03/01/2010
0
vay thi nen kiem em nao de giu zdin noi gion roi len mat trang song keke crisp.gif crisp.gif crisp.gif crisp.gif
ngonhan 12:44 03/01/2010
0
vay thi nen kiem em nao de giu zdin noi gion roi len mat trang song keke crisp.gif crisp.gif crisp.gif crisp.gif
Xukalop3e 00:40 30/03/2010
0
Tận hưởng thôi aha.gif aha.gif aha.gif aha.gif
Khong_Ten 01:17 07/04/2010
0
ahh.gif ôi tận thế ahh.gif ahh.gif với sự o nhiểm trái đất ngày càng nghiem trộng thì tận thế cũng sẽ đến thui bored.gif
lamboghini 20:12 08/04/2010
0
Các gài thuyết về tận thế sẽ có thật nhưng chỉ xảy ra khoang 30% thoe những gì bộ phim kể năm đó sẽ xuất hiện bão mặt trời bởi vì vị trí giữa Sun và Earth sẽ nhích lại gần nhau hơn theo ước lượng của tui thì sẽ có khoảng 10 triệu người chết trên toàn thế giới....kể cả Việt Nam mấy bác hay chém gió cẩn thận nha.... crisp.gif crisp.gif crisp.gif crisp.gif
nhox_iu_anh_1998 19:52 17/04/2010
0
huhuh! tụ kon` iu đơj` iu ng lăm' chưa mun' chjt âu ahh.gif ahh.gif ahh.gif blingeye.gif blingeye.gif
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
bộ lịch , người maya , thần bí , khác nhau , ngày tận , hành tinh , tận thế , người ngoài hành tinh , thiên văn , hành lễ ,