Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%

Tìm hiểu về bệnh viêm tủy xương

tuyetnhungnapa 12:11 01/03/2017
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Viêm tủy xương là thuật ngữ y tế cho bệnh nhiễm trùng trong xương. Nhiễm trùng có thể tới xương bằng cách đi qua máu hoặc lây lan từ các mô lân cận. Viêm tủy xương cũng có thể bắt đầu trong chính nó nếu chấn thương lộ xương tiếp xúc với vi trùng.
Ở trẻ em, viêm tủy xương phổ biến nhất ảnh hưởng đến các xương dài của chân và cánh tay trên, trong khi người lớn có nhiều khả năng phát triển viêm tủy xương trong xương cột sống (đốt sống). Những người có bệnh tiểu đường có thể phát triển viêm tủy xương ở bàn chân nếu có loét bàn chân.
Các triệu chứng
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm tủy xương bao gồm:
Sốt hoặc ớn lạnh.
Khó chịu hoặc hôn mê ở trẻ nhỏ.
Đau ở vùng nhiễm trùng.
Sưng, nóng và đỏ trên khu vực nhiễm trùng.
Đôi khi viêm tủy xương không gây ra dấu hiệu và triệu chứng hoặc có các dấu hiệu và triệu chứng rất khó để phân biệt với các vấn đề khác.

Gặp nhân viên y tế nếu có trải nghiệm đau xương cùng với sốt tồi tệ hơn. Nếu có nguy cơ nhiễm trùng bởi vì một vấn đề y tế hoặc phẫu thuật hoặc chấn thương gần đây, gặp bác sĩ ngay nếu nhận thấy những dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng.
Nguyên nhân
Hầu hết các trường hợp viêm tủy xương gây ra do vi khuẩn tụ cầu, một loại vi trùng thường được tìm thấy trên da hoặc trong mũi ngay cả những người khỏe mạnh.
Vi trùng có thể nhập vào xương bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:
Thông qua các mạch máu. Vi trùng trong các bộ phận khác của cơ thể - ví dụ, từ viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường tiểu có thể đi qua máu đến vị trí suy yếu trong xương. Ở trẻ em, viêm tủy xương thường xảy ra ở các khu vực mềm, được gọi là đĩa tăng trưởng, ở hai đầu của xương dài của cánh tay và chân.
Từ một nhiễm trùng gần đó. Vết thương đâm thủng nghiêm trọng có thể mang vi trùng đến sâu bên trong cơ thể. Nếu như chấn thương bị nhiễm trùng, vi khuẩn có thể lây lan đến xương gần đó.
Trực tiếp nhiễm. Có thể xảy ra nếu gãy xương nghiêm trọng và một phần của nó ra khỏi da. ô nhiễm trực tiếp cũng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật thay thế khớp hoặc sửa chữa gãy xương.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/tim-hieu-ve-viem-tuy-xuong-detail.htm

Cá Cược Bóng Đá K8 - Khuyến mãi 100%, kiếm 500K mỗi ngày !
totototite9 21:50 07/03/2017
0
cái bệnh này chết là khả năng rất là cao luôn
Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với Tìm hiểu về bệnh viêm tủy xương

Từ khoá:
tủy xương , triệu chứng , dấu hiệu , chấn thương , vi trùng , nghiêm trọng , phát triển viêm tủy , lây lan , triển viêm tủy xương , xương bằng ,