Tin tức mới nhất về Lê Văn Luyện

contrimheo 10:38 01/09/2011
Like chủ đề này
Xem : 35512 - Trả lời : 29
Sau khi bị bắt giữ, Lê Văn Luyện, nghi phạm trong vụ thảm sát, cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn, Bắc Giang đã thừa nhận chính bản thân đã gây ra vụ án. Đó là lời khai bước đầu của Lê Văn Luyện tại trụ sở đồn biên phòng Na Hình, Lạng Sơn.

Trích bản tường trình đầu tiên của sát thủ Lê Văn Luyện tại đồn biên phòng Na Hình

Cũng tầng 2 và tầng 3 tôi chạy xuống cầm con phớ… (đọc không rõ)… 1 nhát vào đầu của ông chủ tôi không thấy gì tôi chạy xuống tầng 2 thấy đứa chị đang cầm điện thoại bàn không dây tôi liền lao vào băm 1 nhát vào tay và đầu nhưng không biết có làm xao (sao) không tôi bởi vì lúc đó trời tối quá tôi không nhìn rõ tôi thấy đứa con gái cả của bà chủ tiệm vàng im lặng tôi đi ra ngoài nhưng lúc tôi ra đến cửa phòng thì đứa bé con út của bà chủ tiệm vàng khóc thì tôi bảo (ngủ đi cháu nó nằm xuống im lặng 1 tí) nó lại khóc tôi không biết làm gì nên lấy phớ cắt cổ em bé. Tôi nhìn thấy chiếc điện thoại di động tôi lấy luôn và tôi ra ngoài lại thấy ông chủ tiệm vàng động đậy và lăn ở giữa tầng 2 và tầng 3 xuống chân cầu thang lên tầng 3. Tôi băm 1 nhát vào cổ bên trái ông chủ tiệm vàng. Xong tôi chạy lên tầng 3 lấy balô và đi dép… (đọc không rõ)… dao và vỏ dấy (lấy) chiếc phớ đi dửa (rửa) chân…

Chiều 31-8-2011, theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, tên sát thủ Lê Văn Luyện, thủ phạm vụ án cướp tiệm vàng Ngọc Bích và giết chết ba người đã sa lưới tại Lạng Sơn.

Vào lúc 16 giờ 50 phút ngày 31-8, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã phối hợp lực lượng biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã bắt được Luyện tại Đồn biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vào lúc 15 giờ cùng ngày.

Đồn biên phòng này nằm sát biên giới Trung Quốc, cách nhà cô của hung thủ Luyện khoảng 5 km.

images588597_nhan1.jpg
Tang vật vụ án cướp tiệm vàng Ngọc Bích (ảnh do cơ quan điều tra cung cấp)
images588598_nhan2.jpg
Hung thủ Lê Văn Luyện
Đồn biên phòng trên cách TP Lạng Sơn khoảng 50 km, cách nhà hung thủ khoảng 150 km. Trước đó, trao đổi với phóng viên Pháp Luật TP.HCM, thiếu tá Phạm Quốc Huy, Trưởng đồn biên phòng Tân Thanh cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện được Luyện đã bán chiếc điện thoại tại huyện Văn Lãng.

Đồn biên phòng Na Hình quản lý các xã Thụy Hùng, Trùng Khánh, Trùng Quan và Thanh Long. Xã Trùng Khánh chính là nơi có nhà cô của Luyện, hắn đã trốn lên đây sau khi gây án. Hiện sóng điện thoại trên đường vào Đồn biên phòng Na Hình rất chập chờn, phóng viên rất khó liên lạc về tòa soạn.

Theo thông tin phóng viên nắm được, cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao tên Lê Văn Luyện cho cơ quan điều tra.

17 giờ 35 phút: Phóng viên còn cách Đồn biên phòng Na Hình khoảng 7-8 km trên con đường độc đạo. Tuy nhiên, đến một quãng đường xe ôtô không thể đi vào được nữa vì đường quá gồ ghề. Do đó phóng viên định nhờ người dân tại chỗ chở vào Đồn biên phòng Na Hình bằng xe máy. May thay, lúc này phóng viên được một chiếc xe U-oát của quân đội chạy ngang cho đi nhờ vào Đồn biên phòng Na Hình.

18 giờ: Phóng viên đã tới được Đồn biên phòng Na Hình và đang làm thủ tục xin phép trưởng đồn cho vào làm việc.

images588599_nhan3.jpg
Phóng viên đi nhờ xe U-oát vào Đồn biên phòng Na Hình. Đường vào đồn rất gập ghềnh. (Ảnh: Thanh Lưu)
images588600_nhan4.jpg
Đồn biên phòng Na Hình nằm gần biên giới. (Ảnh: Thanh Lưu)
images588601_nhan5.jpg
Phóng viên Thanh Lưu (áo thun xanh, bìa trái). Hiện phóng viên vẫn chưa được phép vào bên trong đồn biên phòng. (Ảnh: TD)
images588602_nhan6.jpg
Hình chụp cảnh cơ quan chức năng đang lấy lời khai của Luyện tại Đồn biên phòng Na Hình (chụp qua điện thoại). (Ảnh: CTV)
images588603_nhan7.jpg
18 giờ 30 phút: Theo thông tin của một người dân, chiều ngày 29-8 đã có người dân ở xã Thụy Hùng (nơi có đồn biên phòng) đã nhìn thấy hung thủ Luyện. Tuy nhiên, cho đến chiều 30-8, khi có lệnh truy nã và đồn biên phòng phổ biến tấm ảnh của tên Luyện cho người dân, người này mới biết và báo cho đồn biên phòng.

Người dân cũng cho biết Luyện đã từng đến đặt cơm ăn tại nhà bà phó chủ tịch xã Thụy Hùng.

Trao đổi với phóng viên chiều 31-8, thiếu tá Phạm Quốc Huy, Trưởng đồn biên phòng Tân Thanh cho biết bộ đội biên phòng Việt Nam cũng đã phối hợp với với lực lượng chức năng Trung Quốc để truy bắt Luyện.

18 giờ 45 phút: Phóng viên đã được cho phép vào bên trong Đồn biên phòng Na Hình.

Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng cho biết ngày hôm qua (30-8), có thông tin tên sát thủ Lê Văn Luyện đã trốn sang Trung Quốc. Đồn biên phòng Na Hình nhận được tin Luyện sẽ trở về nên đã triển khai ba hướng theo dõi.

Đồng thời, bộ đội biên phòng cũng nhận thấy người chú rể (chồng của cô, gọi theo cách của người Bắc) của Luyện là Lê Văn Nghi (ngụ Nà Tồng, xã Trùng Khánh) có dấu hiệu bất thường khi ngày hôm nay (31-8) đi sang biên giới với lý do để lấy phân. Địa phận này không có cửa khẩu chính thức nhưng vẫn cho dân qua lại.

Đúng như dự đoán, 16 giờ hôm nay, một mũi bộ đội biên phòng đã tóm gọm ba đối tượng Luyện, Nghi và Hoàng Văn Trai. Trai chính là đối tượng đã đưa Luyện trốn sang Trung Quốc.

Ba đối tượng này bị bắt khi đang nhập cảnh trái phép bằng lối đường mòn tại mốc biên giới 157.

19 giờ 15 phút: Theo Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, thông tin ban đầu chỉ cung cấp được như thế. Cơ quan công an đang tích cực lấy lời khai các đối tượng và sẽ thông tin sớm nhất.

Phóng viên hiện vẫn đang chờ đợi để lấy thông tin tiếp tại Đồn biên phòng Na Hình.

images588604_nhan8.jpg
Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng Đồn biên phòng Na Hình trả lời các phóng viên. (Ảnh: Thanh Lưu)
Về thông tin khiến nhiều người dân căm phẫn và không chấp nhận được là tên sát thủ Lê Văn Luyện còn ở tuổi vị thành niên (chưa tròn 18 tuổi), nên theo Bộ luật Hình sự thì chỉ có thể xử tội tốt đa 18 năm tù, dù hắn phạm nhiều tội (cướp, giết người) và khung hình phạt đối với người thành niên phạm tội tương ứng cộng lại lên đến tử hình, phóng viên đang tìm cách xác minh.

Thật đáng tiếc, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang mà phóng viên vừa nắm được, tên sát thủ Lê Văn Luyện được sinh vào tháng 10-1993. Như vậy, vào thời điểm xảy ra hành vi phạm tội (ngày 24-8-2011), tên Luyện chưa đủ 18 tuổi. Vì thế đương nhiên tên sát thủ độc ác này thoát cả án tử hình lẫn án chung thân.

19 giờ 45 phút: Thông tin mới nhất, trả lời phóng viên, thiếu tá Nguyễn Năng Nhạ cho biết trong vụ án tiệm vàng Ngọc Bích và giết chết ba mạng người, tên sát thủ Luyện chỉ hành động một mình.

Thượng tá Nhạ kể, sau khi thấy đối tượng thập thò ở biên giới, ba chiến sĩ biên phòng không vội vàng lao vào bắt ngay mà chủ động lùi lại. Hai chiến sĩ khác đi vòng và chốt chặn phía sau.

Địa điểm bắt được ba đối tượng, trong đó có tên sát thủ Lê Văn Luyện chỉ cách đồn biên phòng có 5,5 km, cách biên giới chưa đầy 200 m.

Ngay sau khi bị bắt, Lê Văn Luyện hỏi: "Tội cháu có phải chết không? Các chú bắn cháu luôn đi!".

Chính thượng tá Nhạ và đại úy Mã Văn Cường, Trạm trưởng Trạm biên phòng Na Hình (thuộc Đồn biên phòng Na Hình) là hai người đầu tiên chạm tay vào hung thủ giết người man rợ Lê Văn Luyện.

images588605_nhan9.jpg
Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ (người ngồi giữa) đang trao đổi với các phóng viên. (Ảnh: Thanh Lưu)
Khi bị bắt, thái độ của tên Luyện vẫn rất tỉnh táo và bình thản. Thượng tá Nhạ đã nói với tên Luyện rằng: "Hãy khai báo thành khẩn để hưởng khoan hồng". Tên Luyện mặc quần jean, áo thun không cổ màu xanh đọt chuối và chiếc thắt lưng khá thời trang.

20 giờ 35 phút: Các phóng viên đã được phép đứng bên ngoài phòng chụp ảnh tên sát thủ Lê Văn Luyện. Các phóng viên được thông báo chuẩn bị tiếp xúc với can phạm.

images588606_nhan10.jpg
Hung thủ dã man Lê Văn Luyện. Ảnh: THANH LƯU
images588607_nhan11.jpg
Cận cảnh mặt tên sát thủ Lê Văn Luyện độc ác khiến cả nước căm phẫn. (Ảnh: Thanh Lưu)


images588608_luyen1.jpg
Nghi phạm Lê Văn Luyện tại đồn biên phòng Na Hình, thôn Bản Tả, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn (cách đường biên giới với Trung Quốc 1km) - (Ảnh Minh Sang- Thanh Niên)

Điều 74. Tù có thời hạn
Người chưa thành niên phạm tội chỉ bị phạt tù có thời hạn theo quy định sau đây:

1. Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá mười tám năm tù; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá ba phần tư mức phạt tù mà điều luật quy định;

2. Đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá mười hai năm tù; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá một phần hai mức phạt tù mà điều luật quy định.

(Trích Bộ luật Hình sự đã được sửa đổi, bổ sung năm 1999)
images588609_luyen2.jpg
Những lời khai ban đầu tại đồn biên phòng, Luyện đã thú nhận mình là hung thủ gây nên vụ thảm sát cướp tiệm vàng nói trên. Đồng thời, Luyện cũng cho biết chỉ có một mình bản thân thực hiện toàn bộ vụ việc - (Ảnh Thái Sơn- Thanh Niên)
images588610_luyen3.jpg
Sau 1 tuần xảy ra vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng, nghi phạm chính của vụ án là Lê Văn Luyện (áo xanh) đã sa lưới pháp luật - (Ảnh Thái Sơn- Thanh Niên)
images588611_luyen4.jpg
Biên bản của trạm y tế xã Thanh Lâm ghi lại sự việc khâu vết thương cho Luyện sáng ngày xảy ra vụ án - (Ảnh: Thái Sơn- Thanh Niên)

21 giờ 20 phút: Thông tin chúng tôi vừa nhận được là tên Luyện sẽ được di lý từ Đồn biên phòng Na Hình (Lạng Sơn) về TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) ngay trong đêm nay.

Một thông tin mới khác là ngay trong bản tường trình do chính tay Luyện viết, hắn ghi ngày sinh của hắn là ngày 18-10-1993.

21 giờ 40 phút: Các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Na Hình đã bàn giao tên Luyện cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang. Sau đó, tên Luyện được ăn cơm, uống nước và chờ di lý về Bắc Giang.

Bây giờ, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Na Hình mới được tạm nghỉ ngơi.

22 giờ 30 phút: Theo một trinh sát, từ khi bị bắt đến lúc này, tên sát thủ Lê Văn Luyện chưa hề nhỏ một giọt nước mắt nào.images588612_sat.jpg
Tên sát thủ được bàn giao cho lực lượng cảnh sát điều tra tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Thanh Lưu)

Nguồn: http://vietyo.com/forum/tin-tuc-moi-nhat-ve-le-van-luyen/t187063/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
leopard16 10:56 01/09/2011
0
Cái mặt của nó trong hình và lúc này sao khác 1 trời 1 vực vậy???? ahhyes.gif
dethuongnhatvietyo 11:17 01/09/2011
0
1 : có khi nào còn vài thằng nữa mà không chịu khai ra rồi cố chịu cho hết hông ông ( tại vì nó mới 17 cho nên nó éo sợ cùng lắm là 18 năm ) ???
2 : Mày khốn nạn nhưng mà can đảm lắm chịu dùm anh em * chơi khai ra như mấy thằng dơ bẫn khác có thễ với xã hội mày là 1 con chó nhưng với bạn bè thì mày đũ mọi tố chất đễ là 1 thằng bạn .
3 : tao củng 18 tao củng đi làm Hồ củng đi làm nhiều công việc mà chỉ có nắng gió và bụi thôi nhưng chưa bao giờ tao nghĩ tiền là tất cả mày đừng mong có sự thông cảm ỡ cộng đồng , thay đỗi cách nghĩ đi nếu còn đc làm người ... còn không thì chúc bạn may mắn lần sau .
hailuaroman 11:37 01/09/2011
0
Thằng ác ôn này chụp ảnh cũng lừa tình người khác burning.gif burning.gif burning.gif
Sieuloc 11:37 01/09/2011
0
Để các bác Công An làm việc thôi ahhyes.gif ahhyes.gif ahhyes.gif
mr.k_lonely 11:39 01/09/2011
0
ok men bắn nó đi còn chờ gì nữa curse.gif curse.gif
catsad 11:40 01/09/2011
0
Các chú ơi cháu giết người thì có XAO không ah. crisp.gif
Vãi cả Luyện ahhyes.gif
Kienzi 11:51 01/09/2011
0
ít học khổ thế đấy . nếu ko dựa cột hay tiêm thuốc , kiểu gì dân cũng phản đối cho mà xem
t0ptenvip 12:00 01/09/2011
0
cái mặt nó trong ảnh là lúc chưa nghiện còn khi bị bắt là nghiện rồi ahhyes.gif
bop1991 12:00 01/09/2011
0
ahhyes.gif các chú bắn cháu luôn đi ahhyes.gif câu này nghe như có vẻ có đồng phạm
trumtiem 12:00 01/09/2011
0
ahhyes.gif 18 năm tù mới chó chứ curse.gif
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
biên phòng , tiệm vàng , lê văn luyện , lạng sơn , đồn biên phòng , biên phòng na hình , cơ quan , chủ tiệm vàng , cướp tiệm vàng ngọc , điện thoại ,