Tin tức - pháp luật 2008-08-21 02:26:08

Trộn bột bánh Trung thu cạnh nhà vệ sinh :-o :-o


[size=5] [/size] [indent]Chiều 19/8, thanh tra Y tế TP HCM phát hiện cơ sở bánh trung thu Đồng Ký, số 253B Bãi Sậy, quận 6 đang sản xuất bánh trong một nhà xưởng dơ bẩn. Nơi trộn bột bánh thậm chí đặt cạnh nhà vệ sinh.[/indent]

[size=3] [indent]Ông chủ Đồng Ký cho biết, nơi đây đã sản xuất bánh trung thu gần 15 năm nay, mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 3 tấn bánh các loại, nhưng do diện tích nhà xưởng quá nhỏ nên chưa có hướng cải thiện vấn đề vệ sinh.
[/indent]
[/size]

[size=2]Khu vực sản xuất bánh cạnh nhà vệ sinh. Ảnh: Phương Nghi.

[/size] [indent][size=3]Tại khu vực lò nướng, từ bánh vừa nướng xong đến các nguyên liệu chế biến nhân bánh như lòng đỏ hột vịt muối, lạp xưởng… không được che đậy cẩn thận, nằm cạnh các tấm giẻ lau cáu bẩn và nhiều vật dụng sinh hoạt khác. Nguồn nước dùng để sản xuất bánh cũng chưa có phiếu kiểm định chất lượng.

Cũng trong chiều 19/8, trên địa bàn quận 6, thanh tra y tế TP HCM đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Đông Hưng Viên. Đoàn ghi nhận cơ sở này có khu vực sản xuất sạch sẽ tuy nhiên hóa chất để tẩy trắng hạt sen (nhân bánh) không có nhãn mác, gần 500 gram bột cacao dùng để cho vào bột bánh cũng không có nguồn gốc xuất xứ.

Đây là ngày thứ hai, Đoàn kiểm tra chuyên ngành Sở Y tế TP HCM kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố.
[/indent][/size]


[size=2]Nhân viên Đồng Ký dùng tay trân để cân nhân bánh. Ảnh: Phương Nghi

[/size] [indent][size=3]Trước đó một ngày, tại cửa hàng Ái Huê nằm trên đường Trần Hưng Đạo B, quận 5, đoàn phát hiện cơ sở này dùng chất phụ gia của nước ngoài không dán nhãn phụ bằng tiếng Việt, nguyên liệu sữa bột sản xuất không có hóa đơn chứng từ, khu chuyển bánh thành phẩm không đúng quy trình, nhân viên chưa được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm…

Thanh tra sở y tế TP HCM cho biết, mức độ vi phạm chưa đến mức nghiêm trọng, tuy nhiên sở yêu cầu tất cả các cơ sở phải lập tức khắc phục các tình trạng vi phạm và có báo cáo rõ ràng với thanh tra.

Cũng theo các chuyên viên thanh tra, kế hoạch thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố sẽ được tiến hành cho đến hết mùa trung thu.[size=5] [/size] [indent]Chiều 19/8, thanh tra Y tế TP HCM phát hiện cơ sở bánh trung thu Đồng Ký, số 253B Bãi Sậy, quận 6 đang sản xuất bánh trong một nhà xưởng dơ bẩn. Nơi trộn bột bánh thậm chí đặt cạnh nhà vệ sinh.[/indent]

[size=3] [indent]Ông chủ Đồng Ký cho biết, nơi đây đã sản xuất bánh trung thu gần 15 năm nay, mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 3 tấn bánh các loại, nhưng do diện tích nhà xưởng quá nhỏ nên chưa có hướng cải thiện vấn đề vệ sinh.
[/indent]
[/size]

[size=2]Khu vực sản xuất bánh cạnh nhà vệ sinh. Ảnh: Phương Nghi.

[/size] [indent][size=3]Tại khu vực lò nướng, từ bánh vừa nướng xong đến các nguyên liệu chế biến nhân bánh như lòng đỏ hột vịt muối, lạp xưởng… không được che đậy cẩn thận, nằm cạnh các tấm giẻ lau cáu bẩn và nhiều vật dụng sinh hoạt khác. Nguồn nước dùng để sản xuất bánh cũng chưa có phiếu kiểm định chất lượng.

Cũng trong chiều 19/8, trên địa bàn quận 6, thanh tra y tế TP HCM đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Đông Hưng Viên. Đoàn ghi nhận cơ sở này có khu vực sản xuất sạch sẽ tuy nhiên hóa chất để tẩy trắng hạt sen (nhân bánh) không có nhãn mác, gần 500 gram bột cacao dùng để cho vào bột bánh cũng không có nguồn gốc xuất xứ.

Đây là ngày thứ hai, Đoàn kiểm tra chuyên ngành Sở Y tế TP HCM kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố.
[/indent][/size]


[size=2]Nhân viên Đồng Ký dùng tay trân để cân nhân bánh. Ảnh: Phương Nghi

[/size] [indent][size=3]Trước đó một ngày, tại cửa hàng Ái Huê nằm trên đường Trần Hưng Đạo B, quận 5, đoàn phát hiện cơ sở này dùng chất phụ gia của nước ngoài không dán nhãn phụ bằng tiếng Việt, nguyên liệu sữa bột sản xuất không có hóa đơn chứng từ, khu chuyển bánh thành phẩm không đúng quy trình, nhân viên chưa được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm…

Thanh tra sở y tế TP HCM cho biết, mức độ vi phạm chưa đến mức nghiêm trọng, tuy nhiên sở yêu cầu tất cả các cơ sở phải lập tức khắc phục các tình trạng vi phạm và có báo cáo rõ ràng với thanh tra.

Cũng theo các chuyên viên thanh tra, kế hoạch thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố sẽ được tiến hành cho đến hết mùa trung thu.[/indent][/size]
[/indent][/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)