Truyện ngắn hay về tình bạn nè...

cobe_dethuong 20:49 27/07/2010
Like chủ đề này
Xem : 17684 - Trả lời : 4
39366.jpgỞ ngôi làng kia có một chú bé tuổi độ 16. Chú là một chú bé thông minh, tốt bụng, có những suy nghĩ khá sâu sắc so với lứa tuổi của chú. Thế nhưng, chú lại thiếu lòng tin và hay buồn rầu, chú luôn cảm thấy mình thiếu bạn.

Một ngày kia, như thường lệ, chú lại cảm thấy buồn chán và không có chuyện gì làm, chú lang thang một mình dọc theo bờ biển, lẩm bẩm tự than với mình:

-Chán quá đi! Ta buồn chẳng hiểu vì sao ta buồn? Chẳng có ai hiểu ta! Chẳng có ai làm bạn với ta và thật sự coi ta là bạn.

Vô tình chú giẫm phải vật gì đó dưới chân. Cuối xuống xem, chú thấy đó là một con sò nhỏ có lớp vỏ rất đẹp với nhiều màu sắc. Chú thờ ơ bỏ nó vào túi dự định đem về nhà chơi và định đi tiếp. Thình lình, con sò bỗng cất tiếng nói:

- Bạn ơi, hãy thả tôi về với biển... Hãy giúp tôi trở về với nơi sinh ra mình... Có thể tôi không có gì để tặng lại bạn, nhưng tôi sẽ cho bạn một lời khuyên.

Cậu bé vừa ngạc nhiên, vừa sợ hãi, lại vừa thích thú. Nhìn con sò, cậu nói:

- Được thôi, ta sẽ thả bạn về với biển, nhưng... hãy cho ta một lời khuyên trước đi... Ta đang buồn chán vì không có bạn bè đây!

Con sò cất tiếng trả lời bằng một giọng nói chậm rãi, nhẹ nhàng:

- Bạn hãy nhìn những hạt cát dưới chân bạn và nắm một nắm cát đầy đi. Bạn biết không, nắm cát trong lòng bàn tay của bạn cũng giống như bạn bè của bạn vậy. Những hạt cát quá xa lòng bàn tay bạn sẽ theo kẻ hở giữa những ngón tay bạn mà rơi ra ngoài. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra nhiều hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi. Đó chính là những người bạn thân thiết mà chúng ta thật sự cần, những người bạn này sẽ ở lại với ta dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng, bạn thấy đó, những hạt cát này rất ít và dễ dàng rơi ra nếu ta không biết giữ gìn. Hãy đem chúng về và ngâm trong những vỉ màu đẹp nhất. Hãy giữ gìn và nâng niu chúng bằng tình cảm của mình. Chúng sẽ ở bên cạnh bạn và không rời xa đâu. Tôi chỉ có thể khuyên bạn như vậy thôi...

Chú bé im lặng, thả con sò về lại với lòng biển xanh bao la mà không nói lời nào... Chú còn mải suy nghĩ về những điều con sò nhỏ nói...(Nguồn: hoathuytinh.com)blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif
Nguồn: http://vietyo.com/forum/truyen-ngan-hay-ve-tinh-ban-ne/t73417/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
ngoluv 21:12 27/07/2010
0
adore.gif adore.gif adore.gif adore.gif adore.gif adore.gif thík chũ thớt 21.gif rùi nhá
truonglao 21:13 27/07/2010
0
<font class="Apple-style-span" face="verdana, arial, tahoma" size="3"><span class="Apple-style-span" style="font-size: 12px;"> bathing.gif bathing.gif bathing.gif
dai_hiep_day_xe 21:25 27/07/2010
0
Lãng mạn ghê cơ. Iu chủ thớt nhìu ghê cơ... 11.gif 8.gif blingeye.gif blingeye.gif blingeye.gif
P/S: Mình mà bắt dc con sò của bạn là mình ko thả ra đâu nha ! 71.gif bye.gif bye.gif bye.gif
zeddy 14:51 31/07/2010
0
câu truyện hay lắm , cảm ơn bạn nhiều nha
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
hạt cát , bàn tay , lòng bàn tay , tay bạn , nắm cát , lòng bàn tay bạn , thật sự , cất tiếng , cảm thấy , lời khuyên ,