Tự nhiên em tò mò @@ nên muốn hỏi các huynh vấn đề này ????

biabomgon 22:08 10/03/2012
Like chủ đề này
Xem : 6198 - Trả lời : 49
Hầu hết các bác đây chắc cũng đã xem Tây Du ký @@ ư có cái thắc mắc nhỏ là thật sự thì sư phụ của tôn ngô không là ai ????? em muốn biết lắm blingeye.gif blingeye.gif
Nguồn: http://vietyo.com/forum/tu-nhien-em-to-mo-nen-muon-hoi-cac-huynh-van-de-nay/t280440/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
ErrorDb 22:29 10/03/2012
0
Bồ Đề Lão Tổ,mình nhớ là vậy.
daolocdaiphong 22:30 10/03/2012
0
dạy võ công là bồ đề lão tổ, dạy thành phật là huyền trang ok
biabomgon 22:36 10/03/2012
0
Bồ để lão tổ là ai =.+!!
vietyo9999 22:43 10/03/2012
0
@biabomgon : Là ông đặt tên và dạy Tôn Ngộ Không 72 phép thần thông đó.
phuhodinh 22:48 10/03/2012
0
là * Bồ Đề..............
hatrang687 22:53 10/03/2012
0
là Bồ Đề mì chay ăn liền crisp.gif
KyC 22:58 10/03/2012
0
Untitled28.jpg
onlyoneyou93 23:02 10/03/2012
0
là Ngô Thừa Ân ahhyes.gif ahhyes.gif ....
p.s : bạn lên youtube bấm tìm tập 1 coi sẽ rõ 4.gif
biabomgon 23:03 10/03/2012
0
bác nói thế thì em biết sư phụ con khỉ đó là bồ đề ý e hỏi bồ đề là ai là ai ????? xuất thân từ đâu người như thế nào @@
KyC 23:08 10/03/2012
0
heo như mình tim hiểu thì bồ đề đại tiên này là 1 cao nhân quy ẩn sơn lâm. có tài liệu còn cho rằng đây là phật tổ hóa thân thành để dạy phép thuật cho ton ngộ không nhưng điều này thì hơi nghịch lý vì khi đó phật tổ đắt đạo ở phía tây còn phía đông khi đó đạo phật lại chưa được truyền bá khả năng phật tổ rời khỏi tây thiên là không có vậy là loại trừ khả năng sư phụ tôn ngộ không ở trong phật giáo. Chỉ có thể là sư phụ TNK nằm trong đạo giáo. TRẤN NGUYÊN ĐẠI TIÊN thì không phải rồi vì sau này TNK còn đạp đổ cả cây nhân sâm 500 năm mới cho 1 quả của ong ta. Trong đạo giáo của HỒNG Y LÃO TỔ chủ quản có 3 đại đệ tử là THÁI THƯỢNG LÃO QUÂN, NGUYÊN THỦY THIÊN TÔN, THÔNG THIÊN GIÁO CHỦ khả năng sư phụ TNK chỉ có thể nằm trong 3 vị này. THƯỢNG LÃO QUÂN tất nhiên là không phải rồi. Còn NGUYÊN THỦY THIÊN TÔN thì khả năng không cao vì ông này chỉ có 12 đệ tử trong số đó có NAM CỰC TIÊN ÔNG VÀ HAI VỊ BỒ TÁC LÀ ĐỒ ĐỆ CỦA ÔNG Ta đồ tôn của ông ta có dương tiễn na tra và 1 số it nữa hơn nữa ông này nhận đồ đệ rất khắc khe nên khả năng này cũng bị loại trừ. Chuyển qua THÔNG THIÊN GIÁO CHỦ ông này rất giỏi đồ đệ của ông ta rất nhiều hầu như thiên binh thiên tướng trên trời đa phần là đồ đệ của ông ta. Trong phong thần bảng ông ta bày ra 2 trận pháp là tru tiên trận và vạn tiên trận, trận pháp này 2 vị sư huynh của ông ta phải mời thêm phật ở tây thiên tới mới có thể phá giải được. có thể viẹc thất bại trong phong thần bảng nên dẫn tới uất ức nên THÔNG THIÊN GIÁO CHỦ mới dạy TNK để quậy cho trời long đất lở càng khôn đảo lộn. đây là ý kiến của mình bạn nào có ý kiến khác không
cách đây 2 năm Báo cáo vi phạm
Chi tiết thêm
cái này là do mình đọc truyện và cả xem phim ban ơi. bạn đọc và xem phim bảng phong thần + tây du ky sẽ thấy mối liên hệ. trên web của tây du ký 1986 nói sư phụ tôn ngộ không là nguyên thủy thiên tôn cái này thì quá nghịch lý so với truyện
cách đây 2 năm

nói thêm cho bạn hiểu là tiên phật là hai giới hoàn toàn khác nhau. STC bạn đừng nhầm lẫn giữa bồ đề đạt ma và bồ đề lão tổ
cách đây 2 năm

CHỐT LẠI VẤN ĐỀ LÀ CÓ AI BIẾT VỀ VỊ BỒ ĐỀ TỔ SƯ NÀY NHƯ THẾ NAO KO? ÔNG TA CO QUAN HỆ NHƯ THẾ NÀO VỚI ĐẠO GIÁO ÔNG TA CÓ PHẢI LÀ 1 TRONG 3 VỊ ĐỒ ĐỆ CỦA HỒNG Y LÃO TỔ KO?
cách đây 2 năm

Cao Tam nói có ý đúng rồi đó mình cũng nhớ trong phong thần diễn nghĩa có đoạn bắt dc 1 con thạch hầu. hình như đoạn đó Hoàng Long chân nhân bắt con thạch hầu thì phải. ban nào có y kiến nào nữa ko?
cách đây 2 năm


cao tam
Câu trả lời hay nhất - Do người đặt câu hỏi bình chọn

Sư phụ của Tôn Ngộ Không là người đệ tử đứng thứ hai của NGUYÊN THỦY THIÊN TÔN, tên gì mình không nhớ rõ. Người đệ tử đầu tiên của NGUYÊN THỦY THIÊN TÔN là Nam Cực Tiên Ông, cũng là sư phụ của Dương Tiển. Trong Phong Thần lúc Dương Tiển đánh với Bạch Hầu, Bạch Hầu là sư huynh của Đắc Kỹ. vị Thiên Tôn có cho Dương Tiển một bức tranh để bắt con Bạch Hầu này và có nói 1000 năm nữa con sẽ tái gặp lại Bạch Hầu và 500 năm sau Bạch Hầu này sẽ đắc đạo thành chánh quả.
cách đây 2 năm Báo cáo vi phạm
0 Đánh giá: Giải đáp hay1 Đánh giá: Giải đáp tồi
Đánh giá của người hỏi:Ý kiến của người đặt câu hỏi:
chac day la dap an dung
Thanh thao tác:
sao - đánh dấu là Thú vị!

Email
Ý kiến (1)
Lưu
Trả lời khác (7)

wangwang 007007
.......Ðông tử gật đầu bảo :
- Người cùng tôi vào ra mắt sư phụ .
Hầu vương tươi cười, nhí nhảnh theo đồng tử vào động, nhìn thấy quang cảnh uy nghiêm, nào cung châu , điện ngọc, nào phòng đọc sách , nào chổ giảng kinh , đâu đó trang hoàng rực rở . Thẳng đến trước Ngọc đài, thấy Bồ Ðề SưTổ ngồi trên ghế cao, bên dưới đệ tử đứng hầu hơn ba chục
.......Cứ xem trích đoạn trên thì thất Sư-Phụ Của Tôn Ngộ Không là Bồ-Đề Sư Tổ, và không phải là Bồ Đề Đạt Ma là tổ của...Thiếu Lâm Tự (?)
cách đây 2 năm Báo cáo vi phạm
0 Đánh giá: Giải đáp hay0 Đánh giá: Giải đáp tồi

Mark
Vô cùng ngưỡng mộ kiến thức của bạn. Mình không biết nhiều lắm về vấn đề này, nên cũng không biết là ý kiến của bạn đúng hay là sai (^_^)

Cho mình hỏi là những kiến thức đó của bạn có từ đâu vậ?y. Đọc sách hay xem phim? Có thể cho mình biết tên sách hoặc tên bộ phim mà nói về các "dây mơ rể má" mà bạn vừa kể kh? Cám ơn rất nhiều.
cách đây 2 năm Báo cáo vi phạm
0 Đánh giá: Giải đáp hay0 Đánh giá: Giải đáp tồi

lehung s
Đó là Phật tổ hóa phép mà thành, ngài làm như vậy là để giáo hóa đạo đức cho con người sau này thông qua cuộc Tây du của thầy trò Đường Tăng tìm kinh Phật truyền cho loài người
cách đây 2 năm Báo cáo vi phạm
0 Đánh giá: Giải đáp hay0 Đánh giá: Giải đáp tồi

Sói Già HaoShin
Bồ Đề Lão tổ không phải là Thông Thiên Giáo chủ , vì Thông Thiên là chủ núi Côn Luân của Triệt Giáo , với "đặc sản" là trận pháp và bùa chú , thâm chí còn có kỹ thuật chiến đấu , Còn đặc sản của Bồ Đề là biến pháp và đạo pháp ( lý thuyết tu tâm dưỡng tính) , và lại Bồ Đề là Bán Tiên , nên không thể là Thông Thiên được .

lý do thứ 2 : cứ cho Thông Thiên là Bồ Đề , thì sau này , ông phải có chút giúp đỡ Ngộ Không chứ , nhưng đằng này , Ngộ Không chưa từng có liên lạc hay giúp đỡ từ Sư Phụ , kể cả khi bị đem đi nấu luyện đơn , bị nhốt dưới núi Ngũ Hành , hay sau này bị yêu quái "củ hành" , thì cũng chỉ có Phật với Bồ Tát , rồi mấy vị trên trời xuống giúp .

Lý do 3 : Bồ Đề dạy Ngộ Không 72 biến pháp , rồi vì bực mình , ông đuổi Ngộ Không , sau này , ông lại bị Trời Phạt , phải bỏ nơi tu hành mà vân du tứ hải , đệ tử cũng chẳng còn một ai .

chốt lại : Bồ Đề Lão Tổ chỉ là một người tu Đạo Giáo uyên thâm , nhưng nếu so ra , cũng còn dưới Thông Thiên mấy cấp , có thể ông là 1 đệ tử của Đạo Giáo , thâm chí có thể là đệ tử của 1 trong 3 đồ đệ chân truyền của Hồng Y , nhưng chắc chắn rằng , ông không phải là 1 trong 3 Người này .
cách đây 2 năm Báo cáo vi phạm
0 Đánh giá: Giải đáp hay0 Đánh giá: Giải đáp tồi

Nguyen
"Câu hỏi trước của bạn chỉ hỏi "Vị sư phụ đầu tiên dạy phép thuật cho tôn ngộ không là ai" thì mình chỉ trả lời là Bồ đề đạt ma. Hỏi không hết lại còn trách người khác. Ông ý ở trong Phật Giáo. Làm mình nói nhiều về Phật quá, mình không theo đạo này mà! Bạn đọc thêm nè, đầy đủ hết đó, hồi trước mình đọc từ đây"15.gif>>>>> bạn phải phân biệt cho rỏ BỒ đề lão tổ và Bồ đề đạt ma là 2 nhân vật hoàn toàn khác nhau. BỒ ĐỀ ĐẠT MA là nhân vật có thật trong lịch sử ông là người đưa phật giáo thiền tông từ ấn độ sang trung quóc Bồ đề đạt ma là sư tổ sáng lập ra thiếu lâm ở đây ông ta đã truyền bá phật giáo đại thừa tới trung quóc. còn bồ đề lão tổ hay còn gọi là bồ đề đại tiên là nhân vật hư cấu hai người này tu đạo khác nhau 1 người là phật giáo 1 người là đạo giáo hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn nói bồ đề đạt ma là sư phụ của tôn ngộ không vậy thì chắc trong 18 vị la hán ở thiếu lâm tự chắc là có 1 vị là tôn ngộ không rồi. bạn phải đọc kĩ câu hỏi trước khi trả lời. cái này chắc ban search trên google. Bạn nên đọc kĩ câu hỏi của mình trước rồi đã trả lời
cách đây 2 năm Báo cáo vi phạm
0 Đánh giá: Giải đáp hay0 Đánh giá: Giải đáp tồi

Ly
Hôm nay đọc tư liệu trên mạng, nói sư phụ của Tôn Ngộ Không là Tây phương giáo chủ trong Phong Thần bảng - Chuẩn đề nhị giáo chủ, sau này ẩn cư thành bồ đề lão tổ.
Tây phương giáo chủ có tông giáo là Phật giáo, hơn nữa là người lãnh đạo, từ đầu đã cố định rồi. Thích ca mâu ni, A Di đà phật, dược sư lưu li quang vương phật là ba nhân vật số 1 số 2 số 3 nhà Phật, và Phật giáo không hề có cái chuyện thành phật rồi mà đi ẩn cư. Hơn nữa, Phật giáo thu đồ đệ rất nghiêm, căn cốt xuất thân rất trọng yếu, phần lớn đều là những bậc đại hiền hay quốc vương thiên tử, cùng lắm cũng là gã đồ tể phóng dao quay đầu có tính giáo dục cao như vậy, chứ đâu đi thu một con khỉ làm học trò?
Cho nên, Bồ Đề lão tổ không thể là nhân vật trong Phật giáo!
Vậy ông ta là ai?
Sư phụ của Tôn Ngộ Không phải là người trong Đạo giáo!
Như vậy, nếu muốn tìm sư phụ của Tôn Ngộ Không, chỉ có thể chỉa mũi dùi vào Đạo giáo mà tìm!
Và Đạo giáo có 3 vị giáo chủ.
1. Lão tử
Tức Thái thượng Lý lão quân. Ông ta là đại đệ tử của Hồng quân lão tổ, chưởng quản nhân giáo. Ông ta đã 3 lần hạ sơn trợ giúp Xiển giáo đánh lui Triệt giáo. Và ông ta đã từng "nhất khi hóa tam thanh", đánh bại Thông Thiên giáo chủ. Trong Tây Du Ký, ông ta ở Ly Hận thiên cung, là một trong ba vị giáo chủ của tam thanh giáo - Hỗn nguyên giáo tổ thái thượng đạo tổ, gọi tắt là Thái thượng lão quân.
2. Nguyên thủy thiên tôn
Nguyên Thủy thiên tôn là nhị đồ đệ của Hồng Quân lão tổ, chưởng quản Xiển giáo. Đệ tử của ông ta rất nhiều, trong đó có rất nhiều kỳ danh dị sĩ, ví dụ như Văn Thù, Phổ Hiền, Quan Âm ba vị bồ tát, cùng Cụ lưu tôn phật trong "Quá khứ thất phật" đã từng là môn nhân đệ tử của ông ta. Còn Dương Tiễn, Na Tra, Lý Tịnh đều là đồ tôn của ông ta. Sau đó, ông ta thành chủ quản của Tam thanh giáo. Trong Tây Du ký, ông ta là Ngọc thanh thánh địa tiên thiên giáo tổ.
3. Thông thiên giáo chủ
Thông thiên giáo chủ là đồ đệ thứ ba của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Triệt giáo. Đệ tử của ông ta nhiều nhất trong ba người, và phần nhiều là chú ý đến lượng, không chú ý đến chất. Nhưng ông ta cũng là người cống hiến không ít cho cung đình, ví dụ như 28 vị tinh tú thủ hạ của ngọc đế, Lôi công điện mẫu, các vì tinh tướng... dường như đều là đệ tử của ông ta. Thông thiên giáo chủ nghe lời "sàm ngôn" của chúng đệ tử, lập ra "Tru tiên" và "Vạn tiên" trận, ngăn đường tiến của Khương Tử Nha, sau đó phải nhờ đến tứ đại giáo chủ đồng tâm hiệp lực mới phá trận này. Ông ta là vị giáo chủ cuối cùng trong ba vị Tam Thanh giáo chủ, tên gọi đầy đủ là Thượng thanh thánh địa thông thiên giáo tổ Linh bảo thiên tôn.
Trong Tây Du Ký, Nguyên Thủy thiên tôn và Thái thượng lão quân xuất hiện trong tư thế đối lập với Tôn Ngộ Không, như vậy cho thấy hai người này không thể nào là sư phụ của khỉ đột nhà ta được. Như vậy, khả năng duy nhất còn lại, vị giáo chủ sau rốt của Tam thanh giáo - Linh Bảo thiên tôn - chính là sư phụ của con khỉ thích ăn trộm này!
Tuyệt đại âm mưu đằng sau nhân vật Mỹ hầu vương!
Trong Phong Thần bảng, có thể thấy Linh Bảo thiên tôn là một kẻ kiệt ngạo bất tuần, và pháp lực cực kỳ cao thâm. Trong cuộc quyết chiến tối hậu, dường như một mình ông ta đối địch với tứ đại giáo chủ cùng đánh hội đồng. Hơn nữa, đệ tử của ông ta rất đặc biệt, pháp lực cao thâm cũng nhiều. Và điểm đặc biệt tượng trưng cho nhân vật này chính là quan niệm "Hữu giáo vô loại!": Bất kỳ đệ tử có xuất thân mang phẩm tính gì, chỉ cần có chút linh tinh là ông ta có thể dạy được, rõ ràng là một ông thầy xuất sắc còn hơn cả "Vạn thế sư biểu" Khổng thần tiên - Đây là đặc điểm đột xuất rất khác biệt của vị giáo chủ này so với các vị giáo chủ khác, bất kỳ đệ tử nào, từ rùa đen thỏ đế voi già sư tử ông ta đều dạy được. Cho nên giáo chúng đệ tử của Triệt giáo rất nhiều, nhưng cũng là nguyên nhấn khiến cho tố chất của đệ tử không đều, thiện ác hỗn tạp, bổ sung cho đủ số mà chất lượng bị hạ thấp.
Trong khi đó khi xét đến 4 giáo chủ khác, thì Thái thượng lão quân và Nguyên thủy thiên tôn chỉ dạy tổng cộng có 12 đồ đệ. Còn Tây phương giáo phái, quy củ thu đồ đệ quá nghiêm, số lượng hạn chế. Và trong việc phân tranh của ba vị giáo chủ của Đạo giáo trong Phong Thần bảng thực ra là xuất phát từ quan niê bất đồng về "hữu giáo vô loại" (dạy được thì không phân biệt ai xuất thân từ đâu cả, thu làm đồ đề tất) và "nghiêm cách tuyển chọn" (Muốn làm đồ đệ của ta phải xuất sắc, phải hợp quy cách, phải tinh vi sờ ti con.... à không, nói chung phải thuộc hàng quý xờ tộc mới được chọn!). Sau này, khi hai vị Thái Thượng và Nguyên Thủy bị rơi vào thế hạ phong, cho nên phải thông đồng với Tây Phương giáo vừa đến Trung Quốc truyền giáo, mượn "Ngoại lực" để đánh bại sư đệ của mình, để cho tên sư đệ này diệt giáo luôn!
Để cả bốn vị giáo chủ có hiềm khích này đi dạy 1 con khỉ, có khả năng không? Mới hỏi là đã có ngay câu trả lời.
Còn Thông thiên giáo chủ chiến bại quy ẩn, thì án chiếu cá tính của ông ta, ông ta có chịu phục không? Hay là ngầm làm một việc gì đó, ví dụ như dạy con khỉ có linh tính trời sinh này chẳng hạn, để chứng minh ông ta
Gửi trả lời dành cho thành viên