Ảnh - truyện vui 2012-06-11 02:50:39

10 điểm khác nhau giữa 2 thế hệ học sinh ... xưa và nay !


[size=5]So sánh học sinh \"xưa\" và \"nay\" ![/size]

[size=4]Vâng chắc có lẽ những câu thành ngữ : Tôn sư trọng đạo , 1 chữ cũng là thầy 1/2 chữ cũng là thầy , không thầy đố mày làm nên … thì chúng ta đều thuộc hết cả rồi , ngay từ bé chúng ta đã được giáo dục đầy đủ , kĩ lưỡng những câu như thế này !

Nhưng hiện nay , thế hệ học sinh của chúng ta đã thay đổi hoàn toàn so với cách đây chỉ 1 vài năm … !

1-Mỗi buổi sáng đến trường , học sinh \" ngày xưa \" dậy sớm , ôn lại bài cũ , rồi đạp xe đến trường , vừa đi vừa ngắm Hà Nội thân yêu !

Mỗi buổi sáng đến trường , học sinh \" ngày nay \" dậy sớm , ngồi bàn trang điểm , soi gương vuốt keo , chải đầu hết cả tiếng , rồi nhảy lên xe máy phóng vèo vèo , vừa đi vừa soi trai , đá gái !

2-Khi học sinh \" ngày xưa \" đi học , họ thường mang trong cặp sách vở , thước kẻ , bút chì , máy tính … Mang tiền để đóng học hay mua những cái gì cần thiết để mà học !

Khi học sinh \" ngày nay \" đi học , cái mà họ mang theo cũng là sách vở , ít khi mang bút , đến rồi mượn bạn dùng cũng được chứ ở nhà có dùng bao giờ đâu … Họ mang theo điện thoại , Ipod , Mp3 , Mp4 … họ mang theo máy ảnh , camera … Họ mang tiền để còn ăn uống đàn đúm , mua thuốc lá , tài mà để hút , để họ còn trốn học đi chụp ảnh Hàn Quốc ! Rồi họ còn mang trong cặp nào tông nào phóng , nào dao kéo … họ không làm thủ công đâu , đừng hiểu nhầm !

3-Học sinh \" ngày xưa \" đến trường để thu nhận kiến thức từ giáo viên , nghe thầy cô giảng bài thật chăm chú , họ đi 1 ngày đàng , học 1 sàng khôn …

Học sinh \" ngày nay \" đến trường để thu nhận kiến thức từ các bạn cùng lớp , nghe và cùng nhau \" chém gió \" …

4-Học sinh \" ngày xưa \" kính trọng thầy cô giáo , và đến tận bây giờ , ông bà già tôi vẫn thường hay đi thăm thầy cô giáo cũ !

Học sinh \" ngày nay \" gọi thầy cô giáo bình thường là ông / bà , ghét là thằng / con , quá đáng hơn nữa là thằng ml / con đ… !

5-Học sinh \" ngày xưa \" quan niệm : Học là để xây dựng đất nứơc , xây đắp tương lai …

Học sinh \" ngày nay \" quan niệm : Học là học cho ông bà già !

6-Tan học , học sinh \" ngày xưa \" luôn về nhà đúng giờ , ăn uống tại gia để chuẩn bị còn đi học thêm !

Tan học , học sinh \" ngày nay \" còn phải đi lượn hồ , ăn uống thì phải vào hàng quán tử tế , để lấy sức tối nay em còn đi bay , anh còn đi đua …

7-Học sinh \" ngày xưa \" chỉ biết Hà Nội có mái nhà yêu thương với cha mẹ , mái trường yêu thương với thầy cô …


Học sinh \" ngày nay \" thông thuộc địa lý hơn , họ còn biết Hà Nội có Bờ Hồ với cái Vỉa Cảm Tử , Phố Cổ rồi Đặng Dung !!! Họ còn biết Mỹ Đình , biết sàn nọ sàn kia …

8-Xét về chuyện đánh nhau , học sinh \" ngày xưa \" đánh nhau thì thường là Solo … 1 vs 1 , hai thằng giải quyết giữa 1 đám đông đứng cổ vũ cho đến khi có người ra can , tách cả 2 ra !

Ừ thế còn học sinh \" ngày nay \" , họ đánh nhau có bài bản , có tổ chức hơn rất nhiều … có hẹn trước , có đội ngũ , dàn trận tử tế , có vũ khí tự phát ( chai , ghế , cốc , gạch … ) hay vũ khí chuẩn bị kĩ ( dao , tông , phóng … ) … Khi họ đánh nhau thì không ai dám can , tất nhiêm là như thế rồi , ngu gì ! Và kết thúc thường là 1 thằng đi viện , vài thằng đi trại !

9-Xét về chuyện tình cảm , học sinh \" ngày xưa \" rất ít khi yêu nhau , có yêu thì thường bí mật , không cho ai biết . Họ thường cùng nhau đi học , giúp nhau tiến bộ … Rồi mỗi tối thứ 7 họ lại cùng ngắm Hồ Gươm buổi tối , rực rỡ ánh đèn . Họ tặng nhau hoa hồng , những bản tình ca lãn mạn !

À vầng , còn học sinh \" ngày nay \" họ yêu kiểu như thế này : con gái xinh thì yêu con trai giàu ! con trai xinh thì yêu con gái vừa xinh vừa giàu ! Có vẻ như Tim họ to hơn \" ngày xưa \" , khi cùng 1 lúc có thể yêu được vài người , thậm chí còn định nghĩa \" Tim 4 ngăn thì phải yêu cùng 1 lúc 4 thằng mới chịu được \" … ! Họ thường cùng nhau đi … nhà nghỉ , giúp nhau \" sung sướng \" … Rồi mỗi tối thứ 7 họ lại cùng nhau đi lượn , đàn đúm , ăn chơi nhảy múa . Họ tặng nhau tất cả những gì có \"giá trị\" và có cả \"trị giá\" !!!

10-Học sinh \" ngày xưa \" luôn có mơ ước : Thi đỗ đại học , rồi tốt nghiệp , rồi làm 1 cái gì đó lớn lao , có ích cho xã hội , có ích cho đất nước


Nhưng học sinh \" ngày nay \" làm gì có những giấc mơ như vậy !!! Họ quên hết những ước mơ của họ hồi họ còn là những đứa trẻ … họ chỉ nhớ được những giấc mơ từ \" đêm qua \" để sáng nay còn cầm tờ báo \" Bóng Đá \" trang 2 , săm soi từng con số để chiều còn ghi lô thả đề … Họ còn xem kĩ tỉ lệ cược , bắt trận này trận kia thế nào để còn qánh bóng , fang vài quả có chết ai đâu ! Khi đã quen chủ lô , chủ bóng rồi thì chỉ cần \"báo mồm\" là được , cá biệt có học sinh còn \"báo nhà\"

… Đó mới chỉ là 10 điểm khác nhau giữa 2 thế hệ học sinh … xưa và nay ! [/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)