Tin tức - pháp luật 2013-08-09 02:29:50

50.000 đồng/lần đi 'đò đêm' giữa phố phường Hà Nội


[size=6]22h đêm 8/8, nhiều nơi nước vẫn ngập mênh mông khiến dịch vụ chở xe máy qua sông tại tuyến đường 70, đoạn cổng khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đắt khách.[/size]

Hoàn lưu bão Mangkhut kết hợp với gió đông nam hoạt động mạnh nên Bắc Bộ đã có mưa to trong suốt đêm 7 ngày 8/8. Đến đêm 8/8, trên đường 70 đoạn gần cổng Khu đô thị Xa La, cầu Mậu Lương, Hà Đông vẫn ngập sâu, có chỗ sâu tới 60cm. Hầu hết các phương tiện qua đây đều chết máy khiến cho dịch vụ chở xe qua 'sông' đắt hàng.


Chị Tiến và chị Mai là hai trong số nhiều người dân sống gần đó tranh thủ kiếm tiền bằng dịch vụ chở xe máy qua đoạn ngập.


Với giá tiền 50.000 đồng gồm một người một xe, nhiều người bấm bụng ngồi lên xe cải tiến hoặc xe bè để về nhà cho nhanh.


Đoạn ngập sâu này dài tới hơn 100 mét. Một thanh niên kéo xe tại đây cho biết, từ xẩm tối cho đến 21h30 anh đã phục vụ được gần 100 khách cần qua 'sông'.


22h đêm, nước đã nông hơn nhưng nhiều người vẫn không dám băng qua. Họ lựa chọn giải pháp thà mất 50.000 đồng còn hơn phải thay dầu và bộ lọc gió mất vài trăm ngàn trong trường hợp xe bị nước vào bên trong máy.


Quang cảnh chợ kéo xe trên 'sông' rất nhộn nhịp dù đêm dần khuya.


Người dân quanh vùng cho biết, nước đã hết chỗ thoát dù trời tạnh mưa đã lâu và chỉ còn mưa nhỏ.


Có người cố gắng lao qua đoạn ngập dù biết phía trước rất sâu.


'Bến đò' đông đúc cảnh chờ đợi đến lượt.


Một chiếc taxi phải nhờ đến lực lượng cứu hộ.


Trời về khuya, khách đã vắng nhưng nước vẫn còn ngập nguyên. Người chở khách qua 'sông' vẫn tiếp tục ngồi chờ sẵn sàng phục vụ. Dự kiến đến hết ngày 9/8 Bắc Bộ và khu vực Hà Nội vẫn tiếp tục có mưa to.

[justify]Theo Tri thức[/justify]
[justify] [/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)