Đố vui - bói toán 2008-11-29 18:19:42

Ai là tỉ phú ????


Sinh ra ở cung nào cũng ảnh hưởng đến khả năng phát tài và trở thành tỉ phú của bạn đấy. Không tin à? Bài quiz này được nghiên cứu trên bản danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes trong 10 năm gần đây.

Bảo Bình (21/1 – 19/2)

Cùng đứng thứ 2 về số tỉ phú trong các cung là những người Bảo Bình. Nhà tỉ phú đứng thứ 2 thế giới người Mehico – Carlos Slim chính là một trong những đại diện xuất sắc của Bảo Bình. Nữ hoàng da màu truyền thông quốc tế Oraph Winfrey cũng là một Bảo Bình tiêu biểu. Bảo Bình rất nhạy bén với những gì về công nghệ thông tin, hiện đại, tiến tiến. Họ say mê tìm tòi cái mới, nghĩ ra những trò quái chiêu, nhưng chính những ý nghĩ ban đầu “hơi có vấn đề về đấu óc” ấy lại là những phát kiến vĩ đại cho nhân loại. Một đặc điểm nữa rất quan trọng, giúp Bảo Bình có thể luôn thành công, đó là thật khó để có thể làm hài lòng họ. Luôn đòi hỏi mọi thứ ở mức độ cao, điều đó khiến ai đã cộng tác với Bảo Bình thì không thể lơi là hay làm ăn tác trách được. Khả năng trở thành tỉ phú của bạn khá cao đấy. Cố gắng phấn đấu nhé!


Song Ngư (20/2- 20/3)

Sinh ra vào đúng ngày đầu tiên của cung Song ngư, Karl Albrecht – nhà tỉ phú giàu nhất nước Đức cùng với em trai của mình hiện đang đứng thứ 10 top những người giàu có nhất thế giới. Xét trên lí thuyết, những người sinh ra ở cung Song Ngư rất ít người phù hợp với nghề kinh doanh. Vì Song Ngư rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, dễ xúc động, thiếu thực tế. Nhưng bù lại, chính sự nhạy cảm, dễ đoán trước biến động nên họ có thể tiên liệu việc làm có thế đem lại rủi ro. Song Ngư hợp với công việc kinh doanh về nghệ thuật (vì họ khá là nghệ sĩ) và nhứng việc mang tính vi mô, tỉ mỉ (chuỗi cửa hàng rau và siêu thi giá rẻ của Karl là một ví dụ). Micheal Dell – người sáng lập tập đoàn máy tính Dell cũng thuộc cung này.


Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Với 8%, Bạch Dương đang là chòm sao đứng thứ 2 trong danh sách những cung có nhiều nhà tỉ phú nhất. Dễ nhận thấy điều này, vì Bạch Dương là những người luôn tò mò để tìm ra cái mới và không bao giờ chịu hài lòng với cái đang có. Bạch Dương cũng có lập trường, chính kiến, kiên định, do đó ít khi bỏ lỡ cơ hội, một khi nó đã đến. Họ cũng rất năng động, cá tính nên có nhiều mối quen biết rộng và được người khác kính phục. Khả năng trở thành người nắm trong tay cả “núi” tiền của Bạch Dương là rất khả thi đấy. Sinh ngày 19/4, tỉ phú người Ấn Độ đứng thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2008 - Mukesh Ambani, chính là một đại diện tiêu biểu. Ngoài ra còn có Ingvar Kamprad, đứng thứ 7 và Sam Walton – ông vua ngành bán lẻ thế giới.


Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Mark Zuckerberg – sinh ngày 14/5/1984 là một trong những tỉ phú trẻ nhất thế giới, người thành lập trang web Face Book và thuộc cung Kim Ngưu^^. Luôn nhấn mạnh sự sáng tạo và độc đáo, giống như Mark, được coi là “Bill Gates tương lai”, Kim Ngưu rất bản lĩnh và không sợ rủi ro. Họ sẵn sàng đóng vai “người khởi đầu cho một đế chế”, cho dù đế chế ấy, ban đầu đều bị cho là ngu ngốc và khó thành công. Khả năng trở thành tỉ phú sẽ cao, nếu bạn thực sự tận dụng hết khả năng sáng tạo và không ngại khó ngại khổ của mình.


Song Tử (21/5 – 21/6)

Nhà tỉ phú giàu nhất châu Âu hiện nay - Lakshmi Mittal được sinh ra dưới cung Song Tử. Ông sinh ngày 15/6/1950. Với tài sản 105 tỉ USD, Mittal đứng thứ 4 thế giới. Ngoài ra còn có Anil Amani, một ông chủ tập đoàn truyền thông, hiện đang đứng thứ 6 và nhà tài phiệt người Mĩ Donald Trump. Song Tử là những người có số phận may mắn và được trời phú cho nhiều phẩm chất tốt. Họ cũng đa dạng và rất giỏi ứng biến, thế nên, khi gặp khó khăn trong cuộc sống hay kinh doanh, họ thường có khả năng vượt qua dễ dàng và nhanh chóng. Họ cũng là những người rất tích cực trong suy nghĩ, càng suy nghĩ nhiều, càng phải động não nhiều thì học càng có hứng thú. Chính vì vậy, khả năng trờ thành tỉ phú của họ cũng khá cao. Tuy nhiên, đôi khi quá cẩn thận lại có thể bỏ lỡ một số cơ hội đem lại lợi nhuận cao
.


Cự Giải (22/6 – 22/7)

Sinh ngày 18/7, ông chủ của tạp chí Michael Forbes, đồng thời là một trong những người giàu có nhất thế giới là đại diện cho Cự Giải. Về lí thuyết, giống như Song Ngư, Cự Giải không phải mẫu người của công việc và đam mê kinh doanh. Họ thích những gì nhẹ nhàng, êm ái và đam mê những giá trị tinh thần, gia đình, tình thân. Điều này có vẻ như không thuận lợi lắm cho một tham vọng thống trị những đồng tiền xanh. Nhưng bù lại, chính vì không ham lợi lộc, lại tình cảm, giàu lòng thương người nên trên bước đường kinh doanh, họ được nhiều quý nhân phù trợ.


Sư Tử (23/7 – 22/8 )

Ông chủ bất động sản giàu nhất thế giới của công ty DLF - KP Singh, hiện đứng thứ 8 thế giới là đại diện xuất sắc của Sư Tử. Ngoài ra, người sáng tạo ra bộ truyện tranh về cậu bé phù thủy Harry Potter - J.K. Rowling (sinh ngày 31/7) cũng rất đáng tự hào. Sư Tử luôn thích sự gay cấn, kịch tính, cho nên, trong kinh doanh, yếu tố phiêu lưu, táo bạo chính là điều làm nên sự giàu có của Sư Tử. Họ thích làm trung tâm của sự chú ý, đây vừa là ưu và nhược điểm của Sư Tử. Ưu ở chỗ, họ rất tự tin nhưng nhiều khi lại trọng danh vọng hơn là các giá trị thực tại. Vì thế, họ có thể để tương lai của mình vuột khỏi tay bởi những điều phù phiếm. Hãy biết phát huy những điểm mạnh của mình, Sư Tử nhé! Chắc chắn là tương lai sẽ rất ukie đấy.


Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Theo kết quả nghiên cứu của Forbes, chiếm tới 12% những tỉ phú giàu nhất thế giới được tạp chí này xếp hạng là những người sinh ra dưới chòm sao Xử Nữ. Tại sao lại như vậy? Các nhà chiêm tinh học nghiên cứu đã rút ra một kết luận rằng : Xử Nữ là những người rất cần mẫn, quyết đoán, chú trọng đến chi tiết và óc phân tích. Họ luôn nỗ lực đạt được những thứ tốt nhất. Điều tuyệt vời với những người thuộc cung này là họ luôn cố gắng để tạo ra những sản phẩm có ích cho xã hội. Larry Ellison và Warren Buffet là 2 trong số rất nhiều tỉ phú đại diện cho cung này. Vì thế, nếu bạn là 1 Xử Nữ, khả năng trở thành tỉ phú hay ít nhất trở nên giàu có là rất rất cao. Chúc mừng nhé!


Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Nữ tỉ phú giàu nhất thế giới Liliane Bettencourt (sinh ngày 21/10/1922) chính là đại diện của cung này. Thiên bình có khuynh hướng xã hội, quan tâm đến người khác hơn chính bản thân mình. Vì thế, để trở thành tỉ phú, bạn nên đầu tư hay để ý đến những vẫn đề về phụ nữ. Là chủ hãng mĩ phẩm L’ Oreal, bà Liliane luôn hướng tới khả năng làm đẹp hơn cho con người. Những người cung Thiên Bình cũng có thể phát triển “cái túi tiền của mình” nặng hơn bằng cách đầu tứ vào các hoạt động văn hóa xã hội.


Thần Nông (23/10 -21/11)

Không có được một tỉ lệ quá cao nhưng an ủi là, những người Thần Nông có Bill Gates, luôn đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới trong nhiều năm qua, ông chủ của tập đoàn Microsoft (nay đã về hưu) nhưng vẫn luôn là tấm gương thiên tài kinh tế thế giới thế kỉ 21. Các nhà chiêm tinh nhận định : “Thần Nông luôn xuất sắc bởi họ biết tận dụng tất cả những khả năng của bản thân. Khả năng của Thần Nông là khiến bạn làm những gì họ muốn, kể cả họ có thích hay không”, giống như “Chẳng mấy ai thích hệ điều hành Windows, song họ vẫn phải dùng nó”. Haizzz, như vậy trên bình diện chung, khả năng thành tỉ phú của Thần Nông là không cao nhưng thỉnh thoảng, sẽ xuất hiện một vài vì tinh tú sáng chói trên bầu trời của những nhà tài phiệt^^! À, có một người nữa cũng nên có trong danh dách này, đó chính là tỉ phú “lắm tài nhiều tật”, ông chủ của CLB Chelsea (Anh) - Roman Abramovich (sinh ngày 24/10/1966).


Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Chiếm vị trí thấp nhất trong những chòm sao là Nhân Mã (chỉ chiếm 6%). Tỉ phú Nhân Mã, họ được nhận định như là : những ông vua tiền vô tổ chức nhất, thậm chí đến cẩu thả. Họ thường chú tâm vào vẫn đề bao quát hơn là chi tiết. Tuy thiếu sự nhạy cảm của một doanh nhân song Nhân Mã lại là những người có khả năng sáng tạo rất lớn. Vì thế, Nhân Mã có những nhà tỉ phú (và phần lớn trong số họ đều làm về nghệ thuật) như đạo diễn Steven Speilberg (phim “Công viên khủng long”, “Hàm cá mập”…) hay nhà sản xuất chương trình Amon Michan.


Ma Kết (22/12 – 19/1)

Sinh ngày 9/1, nhà tỉ phú già nhất thế giới hiện nay, ông John Simplot, người Mĩ, chủ tịch công ty thực phẩm mang tên mình, đồng thời là nhà cung cấp khoai tây độc quyền cho hãng McDonald chính là đại diện xuất sắc. Ma Kết thích sự đối đầu trực tiếp, mà đối đầu tay đôi thì càng tốt, một chọi một. Đây là một ưu thế điển hình. Nó thể hiện tâm lí vững vàng, thậm chí là một lí trí “thép”. Ngoài ra, Ma Kết lại thích sự lãng mạn kiểu truyền thống. Nghĩa là, không phải sự bất ngờ mà biết cách làm những cái vốn nhàm chán bỗng trở nên thú vị. Điều này cũng có lợi trong kinh doanh, vì bạn sẽ luôn đổi mới sản phẩm của mình và đáp ứng được những đòi hỏi của khách hàng. Khả năng là triệu phú thì rất cao, nhưng để trở thành tỉ phú, cần thêm sự khéo léo và nhanh nhạy.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)