Sức khoẻ 2014-09-16 14:57:03

Ăn nhiều cá giảm nguy cơ suy giảm thính lực


Phụ nữ ăn nhiều cá có thể giúp kéo giảm nguy cơ bị suy giảm thính lực. Đó là kết luận được rút ra từ cuộc nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ, vừa được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ), ngày 10/9/2014.

 

ảnh minh họa 

 

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston, Mỹ, đã tiến hành theo dõi 65.000 phụ nữ, từ 1991 đến 2009. Sau thời gian theo dõi, hơn 11.600 phụ nữ phát triển chứng suy giảm thính lực.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, những phụ nữ ăn hai hoặc nhiều khẩu phần cá mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ bị suy giảm thính lực so với những người ít ăn cá. Cụ thể, việc tiêu thụ nhiều axít béo omega-3, thường được tìm thấy trong các loại hải sản, có thể giúp kéo giảm nguy cơ bị mất thính lực ở số phụ nữ tham gia nghiên cứu.

Tiến sĩ Sharon Curhan - đồng tác giả của cuộc nghiên cứu - giải thích: “Tình trạng suy giảm thính lực là một bệnh mãn tính phổ biến. Mặc dù sự suy giảm thính lực thường được xem là một khía cạnh không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, việc xác định một số yếu tố nguy cơ có khả năng thay đổi được đã cung cấp cái nhìn mới về khả năng phòng ngừa hoặc trì hoãn nguy cơ này”.

 “Những phát hiện từ cuộc nghiên cứu cho thấy, ch ế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ bị suy giảm thính lực. Trong đó, thường xuyên tiêu thụ nhiều loại cá và hải sản như cá ngừ, cá đen, các loại động vật có vỏ cứng… có liên quan đến việc ngăn ngừa nguy cơ này” - tiến sĩ Curhan bổ sung.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)