Tin tức - pháp luật 2013-09-04 06:01:31

ăn rên la phương tờ rinh đã bị cấm làm phò


[size=small]Ngày 30/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTTDL, đã có văn bản gửi các Sở VHTTDL tỉnh, thành phố về việc tạm dừng cho phép Angela Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật.
Suốt thời gian qua, Angela Phương Trinh (tên thật là Lê Ngọc Phương Trinh) đã gây sốc dư luận khi liên tiếp lộ hàng loạt clip múa cột phản cảm trong quán bar. Khi dư luận lên tiếng, thậm chí, cô này còn cho rằng, việc mình làm là đúng đắn. Vì nó mang lại một nguồn thu nhập lớn cho cô khi hiện nay Angela đang là trụ cột kiếm tiền chính của cả gia đình.

Sau những lần bị dư luận phản đối, Angela từng lên báo xin lỗi. Cô cũng hứa hẹn sẽ sửa chữa để hình ảnh đẹp hơn trong mắt công chúng. Thế nhưng, ngay sau đó, Angela lại có những màn trình diễn phản cảm.[/size]

[size=small]Những hình ảnh biểu diễn của Angela Phương Trinh ngày 22/8 tại Hà Nội.[/size][size=small][/size]
[size=small]Mới nhất ngày 22/8, tại một quán bar ở Hà Nội Angela Phương Trinh tiếp tục có hành vi biểu diễn vi phạm các quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Nghị định số 75/2010/ NĐCP của Chính phủ và Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL nhằm chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Thanh tra Sở VHTTDL Hà Nội đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 3,5 triệu đồng đối với chủ địa điểm quán bar mời Angela Phương Trinh biểu diễn. Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội– khẳng định, quán bar trên đã sai phạm khi tổ chức biểu diễn mà không thông báo cho Sở. Hơn nữa, chương trình có những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục và gây rất nhiều phản ứng của công luận.

Về sai phạm của cá nhân Angela Phương Trinh, ông Tô Văn Động cho biết Sở VHTTDL Hà Nội đang triệu tập để làm rõ và có biện pháp xử lý. Thế nhưng, đến ngày 29/8, trên mạng lại tràn ngập thông tin về việc Phương Trinh tiếp tục sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục và có những động tác thiếu văn hóa khi biểu diễn nghệ thuật tại Hải Phòng vào đêm ngày 25/8.

Trước sự phớt lờ của Angela Phương Trinh, ngày 30/8, Thanh tra Sở VHTTDL Hà Nội đã có công văn kiến nghị Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhận tạm dừng hoạt động biểu diễn của Lê Ngọc Phương Trinh để xử lý sai phạm trong chương trình biểu diễn tại Hà Nội và Hải Phòng; đảm bảo việc chấp hành các quyết định hành chính và không tiếp tục tái phạm.[/size]
[size=small]Sau khi nhận được công văn kiến nghị của Thanh tra Sở VHTTDL Hà Nội, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã lập Hội đồng thẩm định nội dung các hình ảnh, clip ghi âm thanh, hình ảnh tiết mục biểu diễn của Lê Ngọc Phương Trinh tại Hà Nội và Hải Phòng[/size]
[size=small].[/size][size=small][/size]
[size=small]
Theo kết luận của Hội đồng nghệ thuật: Trong tiết mục biểu diễn tại Hà Nội và Hải Phòng, Lê Ngọc Phương Trinh sử dụng trang phục biểu diễn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa VN; thực hiện hành vi thiếu văn hóa khi biểu diễn nghệ thuật.

Do đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có văn bản đề nghị Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố tạm dừng cho phép Lê Ngọc Phương Trinh tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang đến khi chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của các cơ quan Thanh tra VHTTDL có thẩm quyền.

Cục này cũng yêu cầu các Sở VHTTDL có văn bản thông báo rộng rãi đến các công ty, các chủ địa điểm có tổ chức chương trình không được mời Lê Ngọc Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trong thời gian cơ quan chức năng đang xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.[/size]

[size=small][/size]
[size=small]Có thể thấy, thời gian qua, Sở VHTTDL Hà Nội và Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có cuộc ‘ra quân’ chấn chỉnh mạnh tay với những vi phạm trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang.

Tháng 10/2013 tới đây, khi đề án cấp thẻ hành nghề cho ca sỹ và người mẫu được triển khai (sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2014), chắc chắn sẽ còn những chuyển biến tích cực hơn nữa trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang.[/size] 

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)