Tin tức - pháp luật 2010-04-22 14:05:14

Bà bầu bị mổ oan vì bác sĩ nhầm


Đi khám thai, chị Trang được chẩn đoán là chửa ngoài tử cung và phải mổ gấp. Thế nhưng, một tháng sau phẫu thuật, đến khám lại, chị vừa mừng vừa sợ khi biết mình đang có bầu và chưa từng chửa ngoài tử cung.

Chị Dương Thị Trang (sinh năm 1987, xã Quang Minh, Hiệp Hoà, Bắc Giang) mới kết hôn được mấy tháng. Cách đây một tháng rưỡi, chị từ Bắc Giang lên Hà Nội thăm chồng và tâm sự là thấy có dấu hiệu mang bầu. Đang mong có con, anh Cương liền đưa vợ tới Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để khám thai. Và sau đó, cặp vợ chồng vô cùng lo lắng khi bác sĩ siêu âm cho biết có thể chị Trang bị chửa ngoài tử cung. Họ yêu cầu 3 ngày nữa chị đến khám lại để chắc chắn.


Bà bầu bị mổ oan vì bác sĩ nhầm

Ngày 8/3, anh Cương lại đưa vợ vào viện. Lần này, bác sĩ vẫn khẳng định chị Trang chửa ngoài dạ con và yêu cầu mổ ngay vì tình trạng này có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vợ chồng anh Cương quyết định ở lại viện để mổ ngay hôm sau.

Ngày 9/3, chị Trang được mổ nội soi. Bác sĩ phẫu thuật sau khi hoàn tất mọi việc không nói gì với vợ chồng chị. Chỉ khi làm thủ tục xuất viện, chị Trang mới được thông báo là kết quả mổ rất tốt và hẹn một tháng sau đến khám lại.

Đến đúng hẹn, ngày 10/4, chị Trang đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám lại thì được bác sĩ cho biết mình đang có thai, đã được 9 tuần 5 ngày. Lúc này, cặp vợ chồng vừa mừng, vừa lo. Họ vui sướng vì đứa con đầu lòng tưởng không giữ lại được vẫn đang lớn dần trong bụng người vợ nhưng lại lo lắng không biết ca mổ trước đó có ảnh hưởng gì đến em bé không, hơn nữa, chị Trang còn phải uống nhiều loại thuốc sau phẫu thuật.

"Từ khi khám đến lúc mổ, chúng tôi đã đặt hoàn toàn niềm tin vào bác sĩ, không mảy may đắn đo suy nghĩ gì mà làm theo mọi hướng dẫn của họ. Vậy mà… ", anh Cương bức xúc.

Anh cho biết, sau khi biết vợ vẫn có thai, anh đã gọi điện đến đường dây nóng của bệnh viện và được giới thiệu gặp bác sĩ Tô Minh Hương, phó giám đốc bệnh viện. Bà Hương giải thích với anh rằng: Vì chửa ngoài dạ con rất nguy hiểm nếu phát hiện muộn nên các bác sĩ đã phải chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, trong quá trình mổ, không tìm thấy khối chửa ngoài dạ con nên họ đã ngừng ngay phẫu thuật. Bà Hương cũng thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi tới gia đình anh và khẳng định, ca phẫu thuật và những loại thuốc chị Trang sử dụng không ảnh hưởng gì tới thai nhi.

"Hôm qua tôi vừa đưa vợ đi khám ở nơi khác. Bác sĩ cho biết em bé đã được 10 tuần 3 ngày và phát triển bình thường. Thế nhưng vợ chồng tôi vẫn không hết lo lắng vì bác sĩ cũng nói rằng đến thời điểm này chưa thể khẳng định là cháu bé có bị ảnh hưởng gì hay không", anh Cương cho biết.

Trao đổi với Vnexpress.net sáng nay, ông Nguyễn Huy Bạo, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thừa nhận, các bác sĩ đã sai khi chẩn đoán nhầm và không thông báo tình trạng sau mổ cho bệnh nhân biết. Hôm nay, bệnh viện sẽ họp hội đồng, xem xét mức độ sai phạm và có hình thức kỷ luật đối với các bác sĩ này.

"Những nhầm lẫn như trên là điều rất đáng tiếc và không ai mong muốn. Những người làm nghề chữa bệnh cứu người như chúng tôi càng biết rằng mỗi cái sai nhỏ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng bệnh nhân nên càng phải thận trọng. Thế nhưng, là người, khó có thể tránh khỏi sai sót”, ông Bạo nói.

Ông cũng cho biết, Bệnh viện đã đề nghị với gia đình bệnh nhân sẽ hoàn lại toàn bộ tiền viện phí 5 triệu đồng và có trách nhiệm theo dõi sức khỏe, tình hình thai sản của chị Trang từ giờ cho tới lúc sinh. Tuy nhiên, hiện gia đình bệnh nhân chưa phản hồi gì về việc này. Thứ 5 tới, hai bên sẽ có cuộc gặp gỡ trực tiếp để trao đổi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3congratz3 3congratz3 3congratz3 pó tay

3burning3 3burning3 vl thật chả dám đi bác sỉ nữa

Chủ đề cùng mục


chửa ngoài, Hà Nội, Bệnh viện, vợ chồng, bệnh nhân, chẩn đoán, chửa ngoài tử, đưa vợ, Bệnh viện Phụ sản Hà, viện Phụ sản Hà Nội,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)