Chuyện lạ 2008-07-11 08:25:25

Bà lão ăn mày gửi… 100 kg tiền xu vào ngân hàng


Một người phụ nữ 60 tuổi, có tên Lakshmi, hành nghề ăn mày ở thành phố Kolkat (trước đây là Calcutta), Ấn Độ, mới đây đã làm mọi người ngỡ ngàng khi đem 3 thùng lớn đựng toàn tiền xu có trọng lượng lên đến… 100 kg để gửi vào ngân hàng.


Đáng ngạc nhiên hơn, đây là toàn bộ số tiền mà vị đệ tử “Cái Bang” này đã tích góp được trong cả cuộc đời hành khất của mình.

Theo các nhân viên của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, nơi bà Lakshmi đã gửi tiền, họ phải mất tới 3 ngày để đếm hết toàn bộ 100 kg tiền xu đó. Kết quả kiểm kê các thùng tiền cho thấy, đồng xu cũ nhất được phát hành vào năm 1961 và mới nhất là đồng xu 5 rupee hiện vẫn đang được lưu hành. Ước tính, tổng số tiền mà người phụ nữ 60 tuổi này tích lũy được lên đến 20-30 nghìn rupee (tương đương 500-750 USD).


Các nhân viên ngân hàng
phải mất 3 ngày để đếm
100kg tiền xu.
Anh Singh, một nhân viên của ngân hàng nói: “Việc tích lỹ được một lượng tiền xu lớn như thế này quả là kỳ công, đòi hỏi phải mất nhiều thời gian. Có một số đồng tiền hiện nay không còn được lưu thông nữa, thế nhưng chúng tôi vẫn có trách nhiệm nhận chúng theo chỉ thị của ngân hàng dự trữ Ấn Độ”.

“Tôi sẽ dùng chỗ tiền này để mua thức ăn và quần áo khi đã quá già và không thể đi ăn xin được nữa” - người phụ nữ này nói trong khi hai mắt vẫn không rời khỏi đống tiền khi các nhân viên của ngân hàng kiểm kê.

Cũng phải nói thêm rằng, việc tích lũy được một lượng tiền xu lớn như thế này quả đã rất khó, thế nhưng việc cất giữ chúng mới là chiến công đáng khâm phục của bà Lakshmi. Người phụ nữ này để những đồng xu quý giá của mình trong những chiếc thùng và cất kỹ chúng không cho ai đến gần, thậm chí ngay cả chị em ruột của mình.

Thực ra, ý tưởng gửi đống “báu vật” này vào ngân hàng là do cảnh sát địa phương mách cho bà khi một số thanh niên của làng nhiều lần mưu toan đánh cắp các thùng đựng tiền này sau khi họ vô tình phát hiện những thùng tiền lạ được giấu kỹ dưới đống vải rách.

Ở Ấn Độ, Lakshmi là tên gọi của vị thần sung túc mà hiện thân lại là một bà lão tàn phế nghèo khó.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


tiền xu, phụ nữ, nhân viên, ngân hàng, người phụ nữ, 100 kg, phải mất, đồng xu, người phụ nữ 60, mọi người ngỡ ngàng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)