Chuyện shock 2016-04-21 09:13:25

Bác sĩ sốc khi phát hiện thứ kinh dị này đã nằm trong bụng cô gái suốt nhiều năm


Không chỉ bác sĩ mà cả người thân trong gia đình của cô gái cũng có chung cảm giác khi nhìn thấy thứ kinh dị này.

Các bác sĩ tại bệnh viện Shree ở thành phố Pune, miền tây Ấn Độ đã thực hiện phẫu thuật thành công và lấy ra một đống tóc nặng 2.2 pound (tương đương 1kg) từ ruột một thiếu nữ 17 tuổi tên là Komal.

Được biết, cô gái đã phải nhập viện vì một cơn đau bụng dữ dội vào ngày thứ 7 tuần vừa rồi. Bệnh tình của cô bé nặng đến nỗi cô hầu như không thể đi lại được và cực kì chán ăn. Sau đó, người ta cho biết hóa ra cô đã nuốt tóc của mình trong suốt 5 năm trời vừa qua. Việc này đã trở nên khá nghiêm trọng, cô luôn bị nôn mỗi lần cô ăn cái gì đó. 


Hóa ra, chính đống tóc nặng 1 kí là thủ phạm gây ra cơn đau của cô gái.

Mặc dù bố mẹ Komal đã đưa cô đi khám bác sĩ ở khắp nơi, chứng bệnh trở nên rất tồi tệ trong 3 năm qua. Các bác sĩ trước đây chẩn đoán cô bị mắc bệnh phụ khoa và đã cho cô xuất viện kèm theo những đơn thuốc mà chẳng có tác dụng gì cả.


Thế rồi, vào cuối tuần trước khi Komal kêu đau bụng dữ dội, bố mẹ cô gái đã khẩn trương đưa cô vào bệnh viện. Sau các bài kiểm tra và chụp cắt lớp tỉ mỉ, các bác sĩ đã phát hiện ra đống tóc lớn nặng 1kg kèm thương tổn nghiêm trọng bên trong ruột của cô.


Một phần của đống tóc được lấy ra từ ruột của Komal. 


Bác sĩ Shreehari Dhole Patil, người thực hiện ca phẫu thuật, nói rằng: “Komal đã đến đây khám cùng với bố của mình. Cô bé nói rằng cô luôn bị đau bụng suốt 3 năm trời nhưng không hiểu tại sao lại bị như vậy.”

Video cận cảnh lấy búi tóc nặng gần 1kg từ ruột Komal.

“Chúng tôi đã cho tiến hành vài cuộc xét nghiệm và trong bài kiểm tra đường tiêu hóa, chúng tôi đã tìm thấy một thứ trông giống khối u to khoảng 14 – 17cm và ở rìa có những sợi đen giống tóc người. Phải mất 1 tiếng rưỡi chúng tôi mới lấy ra được khối tóc đó. Hiện tại cô bé đang hồi phục tốt.”

Sau ca phẫu thuật, bác sĩ Dhole Patil hỏi cô gái liệu có phải cô bị nghiện ăn tóc không và cô thú nhận đã ăn tóc mình kể từ khi 12 tuổi.


"Thành quả" sau 5 năm ăn tóc của Komal.


“Nghiện ăn tóc” là hội chứng tâm lý có tên là Trichotillomania hoặc Hội chứng Rapunzel, để chỉ những bệnh nhân có tật nhổ tóc mình để ăn. Cô gái cũng khiến bố mẹ ngạc nhiên khi kể rằng mình đã bí mật ăn tóc trong khi đang xem ti vi. Bố cô gái nói: “Suốt 3 năm qua, chúng tôi cứ ngỡ con bé bị bệnh phụ khoa vì các bác sĩ khác đã bảo như vậy. Chúng tôi thậm chí còn bỏ ra 5.000 bảng (tương đương 160 triệu đồng) để trả tiền khám và thuốc thang nhưng chẳng có ai tìm thấy đống tóc trong ruột con bé cả.


Hội chứng Rapunzel, đặt theo tên Công chúa Tóc mây, dùng để chỉ chứng nghiện ăn tóc.

"Dù vẫn còn sốc khi biết con mình mắc chứng bệnh này, chúng tôi thấy nhẹ nhõm vì biết rằng con bé hiện tại đã khỏe mạnh. Chúng tôi sẽ tìm kiếm giúp đỡ từ các bác sĩ tâm lý để tư vấn cho con bé, không cho nó mắc lại thói quen xấu này nữa.”

    [*]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)