[justify][size=4](VnMedia) - Chiều ngày 4/9, 5 cháu nhỏ khoảng 15, 16 tuổi rủ nhau ra sông Đơ chảy qua địa bàn phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá), để tắm sông. Trong lúc tắm, mấy cháu nhỏ có bơi sang địa phận xã Quảng Châu (Quảng Xương) để hái trộm ổi, bị chủ nhà phát hiện đuổi bắt đánh đập, rồi dìm xuống nước khiến một cháu nhỏ tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.
[/size][/justify]
| Khúc sông Đơ, nơi cháu Hùng bị đánh, bị dìm xuống nước
| [size=4]Cháu nhỏ xấu số trên là Văn Đình Hùng (SN 1996) ngụ tại phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn.
Cháu Quang, 1 trong 5 cháu nhỏ cùng tham gia tắm sông kể lại: “Vào khoảng 14 giờ, ngày 4/9, cháu và 4 bạn nữa, trong đó có Hùng đã rủ nhau ra sông Đơ gần nhà để tắm. Trong lúc tắm, chúng cháu có lấy một số cây chuối kết thành bè để bơi qua sông hái trộm ổi. Lần thứ nhất chúng cháu lấy thì trót lọt, lần thứ hai bơi qua hái thì bị chủ nhà biết và đuổi đánh. Chúng cháu sợ quá bỏ chạy ra sông đề bơi sang bên này. Một người thanh niên chỉ hơn bọn cháu khoảng 2, 3 tuổi có cầm gậy đuổi theo và bắt được Hùng. Anh ấy cầm gậy đánh tới tấp vào người Hùng, rồi cầm cổ Hùng nhận xuống nước. Thấy có người lớn quát, người đàn ông trên đã lôi Hùng lên bờ và đem vào bên trong chòi. Rồi chuyện gì xảy ra bọn cháu không biết nữa”.
Anh Lê Văn Châu (ngụ tại khu phố Đồng Xuân, phường Bắc Sơn), một người chứng kiến sự việc trên cho biết, chiều hôm đó đang trên đường từ nhà ra bờ sống để mua mồi về bẫy cò thì thấy có mấy cháu nhỏ đang nháo nhác bơi qua sông, 1 cháu bơi trước, 3 cháu bơi sau và 1 cháu bơi sau cùng. Khi cháu cuối cùng vừa nhảy xuống chưa kịp bơi thì có một người nhảy theo kéo cháu lại và nhận đầu cháu 2 cái xuống nước. Thấy vậy, anh Châu đã quát “Bọn bay là con nít đùa nhau như thế nhỡ chết đuối thì sao?”.
Anh Châu cho biết, sau đó người thanh niên kia không nói gì liền túm cổ cháu bé lôi lên bờ, khi kéo lê cháu bé lên bờ, còn cháu bé thì kêu thất thanh “Cháu chỉ lấy có một quả thôi, cháu xin chú tha cho cháu”. Cháu bé vừa nói dứt lời thì có một tiếng người lớn ở trong chọi nói vọng ra “Nó lấy nhiều không, đem nó vào đây”. Rồi người thanh niên kia đưa cháu nhỏ vào trong chòi nên tôi không biết gì nữa”.
[/size] | Chỉ vì trộm vài quả ổi, cháu Hùng đã phải lìa xa cõi đời
| [size=4]Ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ pháp y Công an tỉnh Thanh Hoá đã có mặt và tiến hành mổ tử thi, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Hùng. “Trong kết luận của pháp y có nói, cháu Hùng bị chấn thương 2 bên trán, phía sau đầu có một vết lõm sâu, cánh tay trái bầm tím…” – ông Mai bác ruột cháu Hùng cho biết.
Trao đổi với VnMedia, bà Đỗ Kim Tuyến, Trạm trưởng trạm xá cho biết: “Khi cháu được mang đến đây thì toàn thân ướt sũng, sức khoẻ yếu, đồng tử giảm, môi mặt và các đầu ngón tay, chân thâm tím, mồm, mũi sủi bọt hồng… Chúng tôi đã nhanh chóng tim thuốc trợ tim, trợ lực và gọi ngay taxi đưa lên tuyến trên, tuy nhiên chúng tôi đoán cháu đã chết lâm sàng rồi”.
Về vấn đề này, ông Lê Hồng Thái, Trưởng Công an xã Quảng Châu cho biết: “Khi nhận được thông tin trên, chúng tôi đã khoanh vùng đối tượng và bước đầu đã xác định được người thanh niên có đánh đập, dìm cháu Hùng xuống nước là Nguyễn Văn Đương (SN 1995), thường trú tại thôn Châu Chính, xã Quảng Châu (Quảng Xương) và đã giao cho Công an tỉnh mở rộng, điều tra.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Hùng. Báo điện tử VnMedia sẽ thông tin tiếp đến bạn đọc khi có tình tiết mới nhất về vụ việc.[/size]
[size=4] [/size][size=4]Như Thanh - (Tin, ảnh)[/size]
[size=4]Theo Vnmedia[/size]
|