Tin tức - pháp luật 2014-09-30 05:44:27

Bé 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo hiến nội tạng cứu sống 5 người


Một em bé ở Giang Tây, Trung Quốc, bị u não đã đồng ý hiến tặng các bộ phận trong cơ thể mình sau khi chết. Bé gái bị chẩn đoán mắc phải căn bệnh u não ác tính hồi đầu năm nay. Cả gia đình đã tìm đến rất nhiều bệnh viện để chạy chữa cho em, nhưng các bác sĩ cho biết bệnh tình của cô bé đã quá nặng và họ không thể làm gì để cứu sống em. 

Bé gái phải nằm liệt giường trong bệnh viện vì đầu có dấu hiệu sưng to. Bố mẹ em quyết định bàn bạc với con gái về việc sẽ hiến nội tạng để cứu mạng những người khác. 

"Ban đầu, tôi nghĩ con bé sẽ không hiểu được ý nghĩa của từ "hiến tạng" nghĩa là gì", Liu Xiaobao, bố của bé gái trên, kể lại. "Vì thế tôi cố giải thích nếu người ta lấy một bộ phận nào đó từ cơ thể con bé ra, bộ phận đó sẽ cứu sống được tính mạng của nhiều người khác. Và con gái tôi đồng ý". 

Bé gái qua đời hôm 23/9 sau khi thể trạng của em yếu đi rất nhiều. Ngay sau đó, các bộ phận trong cơ thể bé như tim, gan, thận và giác mạc đã được cấy ghép thành công cho 5 bệnh nhân đang chờ tìm được nội tạng thích hợp. Cả 5 người này hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)