Chuyện shock 2015-06-02 15:41:32

Bé gái mắc bệnh thân thiện quá mức với người xung quanh


Hội chứng Williams mà Ella mắc phải khiến cô bé luôn tỏ ra thân thiện quá mức với những người xung quanh.

Mặc dù gặp người lạ lần đầu tiên nhưng cô bé Ella, người Singapore vẫn không cảm thấy e ngại, rụt rè như xu hướng cư xử chung của trẻ em mà trái lại rất thân thiện.

Cô bé Ella, 9 tuổi được chẩn đoán mắc Hội chứng Williams (Williams Syndrome - WS), một căn bệnh bẩm sinh dạng hiếm khiến cho người bệnh thân thiện quá mức với những người xung quanh, thậm chí là với người lạ.


Căn bệnh kỳ lạ khiến người mắc luôn tỏ ra thân thiện hơn rất nhiều so với bình thường.

Được biết, căn bệnh này hiếm đến nỗi rất ít người biết để có thể nhận diện ra nó. Trường hợp của béElla cũng vậy. Phải cho tới khi cách đây 2 năm, trong lần khám bệnh tim, bác sĩ điều trị mới đặt ra nghi vấn cho các triệu chứng của Ella. Sau các xét nghiệm, bác sĩ đã khẳng định Ella mắc Hội chứng Williams.

Chị Janet Yeo, 38 tuổi, mẹ của Ella cho biết, vợ chồng chị đã rất sốc khi nghi tin về bệnh tình của con. Cũng giống như đại đa số người dân, chị Janet chưa bao giờ nghe đến căn bệnh kỳ lạ này.

Nhớ lại thời kỳ mang thai Ella, bà mẹ 3 con này cho biết, lúc mới chào đời, Ella rất nhỏ. Mặc dù mang thai đủ tháng nhưng cô bé chỉ nặng 1,88kg ở tuần thai thứ 37, tức là chỉ bằng một nửa so với cân nặng trung bình của trẻ em Singapore.

Theo

Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)