Tin tức - pháp luật 2015-06-03 11:47:16

Bên trong sân bay có vốn đầu tư 36 triệu USD hoành tráng của bầu Đức xây tại Lào


Được xây dựng trong thời gian 24 tháng (từ tháng 5/2013 đến tháng 5/2015), sân bay quốc tế Attapeu được Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ Lào xây dựng với hình thức BT (xây dựng và chuyển giao) đã chính thức khai trương hôm 30/5

Với số vốn đầu tư 36 triệu USD (gần 800 tỉ đồng) Attapeu là sân bay dân dụng cấp 3C/ICAO, đường băng dài 1.850m, rộng 45m đáp ứng các loại máy bay ATR72, Foker và tương đương. Sân bay được xây dựng trong 2 năm (từ tháng 5/2013 đến tháng 5/2015) và hoàn thành sớm hơn tiến độ dự án được ký kết.

Hé lộ kiểu làm ăn "khác người" của bầu Đức ở Lào

Bầu Đức lần đầu khoe khối tài sản tiêu 5 đời không hết

Bầu Đức và những món “đồ chơi” trăm tỷ

Choáng gia sản khổng lồ của bầu Đức ở Lào

Nhà ga hành khách của sân bay rộng 4.300 m2, hệ thống đài chỉ huy không lưu, cứu hỏa, phòng soi chiếu hành lý, nhà xe kỹ thuật, xe chữa cháy… được trang bị hiện đại. “Đến thời điểm này, các hạng mục của sân bay đã hoàn thành đúng những nội dung đã ký kết, có chứng nhận hiệu chuẩn, đồng bộ, bay hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế” - bầu Đức tự hào.

Được biết, sân bay quốc tế Attapeu đưa vào hoạt động không chỉ phục vụ cho việc đi lại của người dân Nam Lào mà còn đáp ứng chi nhu cầu du lịch, làm ăn, hội họp… của đồng bào khu vực Tây Nguyên, các tỉnh đông bắc Thái Lan và Campuchia. Giờ đây, việc đi lại giữa các vùng đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, thay vì đi xe 24 giờ, hành khách chỉ mất khoảng 1,5 giờ bay.

Dưới đây là một vài hình ảnh về sân bay quốc tế Attapeu:

Lối vào ga hành khách
Biển hiệu sân bay quốc tế Attapeu
Nhà ga hành khách
Khu vực kiểm tra an ninh check-in
Khu vực check in
Khu vực phòng chờ
Phòng chờ Vip
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)