Thần tượng của bạn 2014-04-27 23:54:47

Bức Tượng Đặc Biệt Trong Triển Lãm Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp


Một bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm bằng silicon với kích cỡ như thật lần đầu được giới thiệu tới người dân thủ đô sáng 27/4.

Sáng 27/4, nhiều người dân đã tới dự triển lãm "Điện Biên Phủ - Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật" tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

 


Lần đầu bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngồi làm việc được giới thiệu. Tượng silicon này được đánh giá là rất giống Đại tướng.

 


Hình ảnh Đại tướng lúc gần 100 tuổi nhưng vẫn cần mẫn làm việc bên chiếc bàn giản dị.

 


Nhà điêu khắc Trần Văn Thức (35 tuổi) - người có nhiều tác phẩm về Đại tướng - cho biết, hoàn thành tác phẩm trong 6 tháng. Anh nhận được sự tư vấn tận tình từ những người thân, người từng giúp việc Đại tướng để hoàn thiện từng chi tiết nhỏ nhất sao cho giống thật.

 


Triển lãm còn giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ như tác phẩm vỏ đạn pháo 105mm "tự hào Việt Nam" có khắc họa nhiều họa tiết về trận chiến.

 


Cựu chiến binh Vũ Văn Lập, 73 tuổi, xem bức tranh sơn dầu "Trận chiến đồi A1".

 


Các tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm gây nhiều cảm xúc đặc biệt cho những người tới xem. Đại tá Nguyễn Huyên, người gắn bó với Đại tướng gần 40 năm, đang chia sẻ những kỷ niệm với ông Ivan Turmero - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam - người từng được tới nhà riêng gặp Đại tướng.

 


Chân dung Đại tướng Võ Nguyễn Giáp - 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ được ghép từ 6 vạn que diêm.

 


Tác phẩm này được bà Ngô Thị Thục hoàn thành sau 3 tháng.

 


Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng xuất hiện trong các tranh cổ động của họa sĩ Hà Huy Lê.

 


Giáo sư Vũ Khiêu kể lại những hồi ức về thời kỳ làm việc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

 


Các tình nguyện viên giúp một cụ già tới xem triển lãm.

 


 
Quý Đoàn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Đại tướng, Đại tướng Võ, Võ Nguyên Giáp, tác phẩm, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Điện Biên Phủ, tác phẩm nghệ, bức tượng Đại tướng Võ, tượng Đại tướng Võ Nguyên, giới thiệu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)