Sức khoẻ 2011-11-14 23:15:19

Các bé dị dạng trên khắp hành tinh


[size=2]Những câu chuyện có thật, đau lòng về các trường hợp dị dạng bẩm sinh vẫn xảy ra trên hành tinh của chúng ta.[/size]

1. Em bé một mắtEm bé chỉ có duy nhất một mắt.
Chúng ta chỉ thường nghe tới quái vật một mắt trong các câu chuyện cổ tích chứ ít ai có dịp chứng kiến trường hợp người một mắt bằng xương bằng thịt. Vậy mà một em bé sinh ra tại Nigeria đã phải đấu tranh với chứng bệnh Cyclopia quái ác, một loại bệnh rất hiếm gặp trong các loại bệnh bẩm sinh gây nên dị dạng ở mắt (holoprosencephaly).

Bệnh này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của não trước trong quá trình phát triển của phôi thai. Đồng thời, mũi cũng bị ảnh hưởng, không phát triển đầy đủ. Nguyên nhân được cho là liên quan tới một số loại độc tố hay liều lượng thuốc tiêm trị ung thư của người mẹ quá lớn.

2. Em bé hai đầuBé gái Hy Lạp mắc bệnh sọ "ký sinh" bẩm sinh.
Nữ y tá bế trên tay một em bé người Hy Lạp, có tên Manar Maged, tại bệnh viện thành phố Banha, phía Bắc thủ đô Cairo. Maged đang trong quá trình gấp rút điều trị bệnh sọ “ký sinh” bẩm sinh. Chứng bệnh này tạo ra một hộp sọ thừa thứ hai.

Sọ “ký sinh” thứ hai phát triển trên một cơ thể chưa hoàn thiện đầy đủ các bộ phận. Hiện tại, chúng ta mới chỉ ghi nhận 10 trường hợp mắc phải căn bệnh bẩm sinh này, trong đó chỉ duy nhất ba em bé vẫn may mắn sống sót nhờ kỹ thuật y học hiện đại.

3. Em bé có da nứt như da rắnEm bé chào đời năm 2010 với các vết nứt đỏ trên da khắp cơ thể.
Một em bé kỳ lạ đã chào đời tại Gilgit, Pakistan vào tháng Tư năm ngoái. Em bé có lớp da rất bất thường, trường hợp tương tự được ghi nhận từ năm 1700. Em bé ngay lập tức được chăm sóc trong điều kiện lồng kính đặc biệt vì tình trạng sức khỏe rất yếu, trong khi bố mẹ của em bé được xét nghiệm là hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau khi sinh ra một “người ngoài hành tinh” bé nhỏ, mẹ của bé rất khổ tâm, mọi người kéo nhau tới bệnh viện tật mắt chứng kiến em bé. Em bé có những vết nứt đỏ trên da khắp cơ thể giống như vằn trên lông hổ vậy. Theo các bác sỹ, chỉ có 10% cơ hội tồn tại cho em bé tội nghiệp này và căn bệnh được chuấn đoán là bệnh vảy cá loại Harlequin khiến cho da bé quá mẫn cảm với vi khoản để xâm nhập vào bên trong cơ thể.

4. Em bé mặt ếchBé trai ở Charikot, Nepal gần như không có cổ, trong khi mắt, mũi, miệng lại to bất thường.
Năm 2006, em bé có diện mạo dị thường này đã cất tiếng khóc đầu tiên chào đời ở Charikot, huyện Dolakha, sự kiện này đã thu hút rất đông người hiếu kỳ tới chứng kiến. Em bé gần như không có cổ, trong khi đầu phát triển một cách khác thường với mắt lồi, mũi và môi rất lớn.


Vợ chồng Nir Bahadur Karki và Suntali Karki đã sinh hạ đứa con mặt ếch tại bệnh viện Gaurishnkar ở Charikot, Nepal. Đứa trẻ được xác định mắc phải chứng bệnh “thiếu một phần não”, là kết quả do sự thiếu hụt dây thần kinh và dây thần kinh trong não không kết nối được với nhau. Những em bé sinh ra với tình trạng này sẽ thiếu não trước, các mô não còn lại thường phô ra, không được bao phủ bởi da và xương, hậu quả là tỷ lệ sống sót của các bé là rất thấp. Thậm chí, các em sẽ ngừng thở chỉ sau vài giờ đồng hồ.

5. Em bé với hai bộ phận nhạy cảmMột bé trai sở hữu tới 2 "cậu nhỏ" do chứng bệnh Diphallia.
Diphallia, chứng bệnh tác động đến cấu trúc hình thành bộ phận sinh dục của các bé trai, hệ quả là một bé có thể sở hữu tới hai “của quý”. Bệnh này thực sự hiếm, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/10.000. Tuy nhiên, bằng kỹ thuật y học hiện nay, các bác sỹ không gặp nhiều trở ngại trong việc loại bỏ “của quý” thừa cho các bé trai.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3curse3 hãi thế ,,,,,,,,

tội nghiệp …………………………………. 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

3ahh3 3ahh3 má ơi die khiếp

…….. 3blingeye3……………………… 3blingeye3… 3blingeye3… 3blingeye3… 3blingeye3…thương quá 3be_eaten3

Chủ đề cùng mục


Em bé, ký sinh, phát triển, trường hợp, bẩm sinh, bệnh viện, chào đời, câu chuyện, dị dạng, hành tinh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)