Khoa học - Lịch sử 2015-07-12 07:21:04

Các loài động vật sở hữu những cách "yêu" kỳ quái


Rất nhiều người khó hình dung ra được những loài vật dưới đây đã có những cách giao phối “choáng” đến thế.Thằn lằn đuôi dài

Không chỉ thừa một bộ phận, thằn lằn đuôi dài còn thừa luôn một nửa thế giới của chúng - những con đực. Thằn lằn đuôi dài cái có thể không cần đến bạn tình mà vẫn có thể tự sinh sản bằng cách tự tăng lượng hormone testoterone trong cơ thể. Một số con cái đóng giả làm con đực để kích thích khả năng sinh sản cho con cái khác.

Khỉ Macaca


Giống khỉ này có đời sống tình dục khá lăng nhăng. Những con đực sau khi dùng trái cây để mua chuộc bạn tình bắt đầu có xu thế tìm và giữ thật nhiều “vợ” cho mình. Tuy vậy những cô nàng này vẫn bí mật "kết thân" với nhiều anh chàng khác nếu điều kiện cho phép.

Hươu cao cổ

Những anh chàng to lớn nhưng lại khá vụng về này thường thực hiện một động tác khơi gợi là dùng mũi thúc vào mông của bạn tình cho đến khi cô nàng hươu cao cổ tiết nước tiểu.


Sau đó, chúng sẽ nếm thử nước tiểu của con cái để xem hương vị của bạn tình có hợp với mình không rồi mới quyết định "hợp tác". Một khi đã chọn được bạn tình thì anh chàng hươu cao cổ sẽ đeo bám tới cùng!

Ốc sên

Bạn có tin không khi bộ phận sinh dục của loài ốc sên nằm ngay trên cổ, ngay phía sau cuống mắt. Theo các chuyên gia, bộ phận này nằm ở vị trí đặc biệt như vậy sẽ giúp chúng giao phối dễ dàng hơn thay vì để đâu đó dưới lớp vỏ nặng nề kia.


Ốc sên là loài có cả hai cơ quan sinh dục đực, cái nhưng lại không thể tự thụ tinh. Trước khi giao phối, ốc sên bắn những “mũi tên tình yêu” làm bằng calcium vào tử cung của bạn tình. Chất nhầy của mũi tên cho phép nhiều tinh trùng hơn được giữ trong tử cung ốc sên, nghĩa là làm tăng khả năng sinh sản.

Hàu


Loài động vật thân mềm này có một dương vật dài gấp 8 lần chiều dài cơ thể và chúng cứ mặc sức mà “đung đưa” người bạn nhỏ này đến bất cứ khi nào bắt gặp một dương vật tương tự và bắt đầu phóng tinh trùng vào đó. Nếu không thể tìm thấy mục tiêu khác trong tầm với, nó sẽ tự thụ tinh cho chính mình.

Chim Bowerbird

Loài chim có bộ lông sặc sỡ này cũng rất chịu khó trong công cuộc tìm kiếm bạn tình. Vào mùa giao phối, chim đực sẽ đi tìm và tha lôi rất nhiều đồ vật, vụn và rác nhỏ màu sắc bắt mắt để trang hoàng cho cái tổ của mình, sẵn sàng để gây ấn tượng mạnh, lôi cuốn các chim cái.


Đôi khi chúng còn tranh cướp, đánh cắp những nguyên liệu của những chú chim khác để làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Không chỉ có vậy, khi chim cái đến gần, chúng sẽ thực hiện điệu bộ phô trương và cúi chào với đôi cánh trải rộng và một loạt âm thanh mời gọi được phát ra từ họng như tiếng còi. Sau nghi thức chào hỏi vui nhộn, nếu thấy chàng chim cuốn hút, các nàng chim sẽ xiêu lòng, tiến vào phía trong tổ và thực hiện giao phối.

Nhện góa phụ đen

Là một loài nhện thuộc hàng độc tố bậc nhất trong số các loài nhện độc châu Mỹ, quá trình giao phối của chúng cũng không kém phần kinh dị.


Khi lọt vào ổ tình, nhện đực sẽ ngay lập tức rung bụng lên xuống để báo hiệu cho con cái đến và ra dấu rằng mình không phải là con mồi. Tuy nhiên trong lúc “cao hứng”, tần suất rung của con đực sẽ thay đổi ít nhiều, khiến con cái tưởng nhầm chúng là mồi và xơi tái ngay trong khi cuộc tình đang cao trào.

Cá quỷ

Được xem là loài cá xấu xí nhất, quanh năm sống dưới đáy đại dương nên thực chất nhu cầu giao phối của chúng cũng đơn giản, cốt yếu là duy trì nòi giống.

Sau khi sinh chỉ vài giờ, cá đực sẽ kiếm ngay một nàng cá cái to lớn, cắn một miếng vào phần gần sát vây bụng con cái và kí sinh ở đó đến hết đời. Khi cá đực cắn vào cá cái, nó sẽ tiết ra một loại enzyme, thẩm thấu qua da và hòa vào con cái, lúc này tinh trùng cá đực có thể xâm nhập cơ thể con cái.


Theo thời gian, mọi bộ phận trong con đực đều tiêu biến, chỉ còn lại tinh hoàn. Sau cùng, con đực sẽ nhanh chóng chết đi, để lại một khối lượng tinh hoàn đủ để cá cái thụ tinh. Một con cái có thể nuôi 6 “anh chàng” ký sinh, trên thân cá cái có thể có tới 8 túi tinh hoàn.

Chuột chũi Antechinus

Loài động vật này có thể coi là tượng đài cho khẩu hiệu “yên em đến chết”. Các cá thể đực thuộc loài này giao phối điên cuồng và mãnh liệt tới mức chúng sẽ chết trước khi các con của mình ra đời.


Trong mùa sinh sản, mỗi con cái có thể "yêu" với vài con đực, mỗi lần quan hệ kéo dài từ 5-14 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, kiểu "yêu" vô độ này khiến con đực nhanh chóng bị mất sức, lượng hormone stress tăng cao, khiến cho hệ thống miễn dịch ngừng hoạt động.

Theo các nhà khoa học, mỗi cá thể đực của loài Antechinus khi sống khỏe mạnh vẫn sản xuất tinh trùng bình thường. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần trước khi chết, lượng tinh trùng này mới được phóng ra tạo ham muốn quá mãnh liệt cho chúng.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)