Ảnh - truyện vui 2011-11-16 08:13:32

Cách chữa cho lỗ nhỏ -Đau khi "ấy", làm sao khắc phục?


Bước1

Không thể quan hệ tình dục vì âm đạo không bài tiết đủ dịch nhờn là sự cố thực sự khó chịu cho cả hai người. Âm đạo khô làm cho người phụ nữ cảm thấy ngứa, khó chịu; quan hệ tình dục giảm khoái cảm, đau, thậm chí không thể thực hiện được. Rất phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hiện nay đã có nhiều cách chữa trị có hiệu quả tùy nguyên nhân.

Xác định rõ nguyên nhân mới có thể có giải pháp thích hợp. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp:

Giảm nồng độ estrogen: Là nguyên nhân chính gây khô âm đạo. Khi đó sự bài tiết dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc âm đạo cũng mỏng, kém co giãn và dễ tổn thương hơn. Estrogen giảm do nhiều nguyên nhân: phụ nữ đến tuổi mãn kinh và sau mãn kinh; bị cắt bỏ tử cung hoặc 2 buồng trứng; đang cho con bú; bị những bệnh làm giảm sự bài tiết hormon, ví dụ như chán ăn, mất kinh do vận động nhiều, do tuyến dưới đồi; giảm nồng độ estrogen trước và trong kỳ kinh.

Bước2

Do dùng thuốc, đang điều trị hoá liệu pháp; đang dùng thuốc uống, thuốc tiêm hay cấy để tránh thai…

Bị bệnh tự miễn dịch như hội chứng Sjogren: Vừa gây ra những triệu chứng khô mắt và miệng, vừa làm giảm độ ẩm ướt ở âm đạo.

Rửa âm đạo quá sâu: Nhiều phụ nữ có thói quen vệ sinh âm đạo quá kỹ, làm thay đổi cân bằng hoá học ở môi trường âm đạo nên dẫn đến viêm âm đạo, giảm tiết dịch nhờn, hậu quả là âm đạo khô, khó quan hệ tình dục.

Kinh nguyệt rất thưa, 1 năm chỉ khoảng 4-5 lần, có thể do sự bài tiết hormon không thuận lợi cho sự bài tiết dịch nhờn âm đạo, cần gặp thầy thuốc phụ khoa vì sự bài tiết hormon liên quan đến hoạt động của trục dưới đồi - tuyến yên - buồng trứng, nếu không bình thường có thể gây khô âm đạo. Một số bệnh hiếm gặp của buồng trứng như: u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormon.


Bước3

Về điều trị, có thể dùng:

Thuốc làm ẩm ướt âm đạo (Replens, K-Y có tác dụng kéo dài). Tác động đến mô âm đạo và tác dụng làm giảm khô có thể kéo dài hơn 1 ngày. Loại thuốc này thường có độ pH thấp nên duy trì được môi trường toan của âm đạo do đó có thể giảm được nhiễm khuẩn.

Chế độ ăn bổ sung: Trong đậu tương có chất isoflavone được coi là estrogen thực vật cho nên cần ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu tương có thể giúp giảm khô âm đạo.

Không nên thử các cách chữa khô âm đạo không hợp lý như rửa bằng dung dịch giấm - xịt nước hoa - xà phòng - dầu tắm. Trừ dầu có vitamin E có thể làm trơn và giảm ngứa ở âm đạo.

Vì thiếu estrogen là nguyên nhân chính gây khô âm đạo cho nên liệu pháp hormon thay thế (dùng climen) thường đem lại hiệu quả. Thuốc mỡ có estrogen, tên biệt dược là colpotrophine đang có trên thị thường thuốc nước ta, bôi 3 - 4 lần mỗi tuần vào niêm mạc âm đạo. Hoặc bổ sung hormon uống hằng ngày, loại estrogen phối hợp với progesterone hay estrogen đơn thuần đều có hiệu quả. Các cách nói trên làm tăng estrogen ở âm đạo và do đó giảm triệu chứng khô chừng nào còn dùng thuốc

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

có 2 lỗ nhỏ lận, quan hệ ntn vậy 3crisp3 3crisp3

#2218671 0
dùng geo bôi vào là trơn thôi………………….. 3crisp3 3crisp3

thu thập kiến thức ……………… 3crisp3 3crisp3 3crisp3

p0st lại làm l gì thế k biết

làm cục lái - bòi là ok 3crisp3 3crisp3

#2231403 0
dùng tuyệt kĩ thần công, la liếm thần chưỡng, là nó ướt chứ gì 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

"có 2 lỗ nhỏ lận, quan hệ ntn vậy "
cứ rà vào chổ ý, nó trôi vào lỗ nào thì thục mạnh vào lỗ ý 3crisp3 3crisp3

3blingeye3 ôi mn nói gì em chẳng hỉu gì cả…mà âm đạo nó là cái gì vậy? sao lại thọc nó? ma thọc như thế nào vậy??? 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


âm đạo, nguyên nhân, khô âm, quan hệ tình, dịch nhờn, phụ nữ, gây khô âm, tiết dịch, buồng trứng, quan hệ tình dục,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)