Nghệ thuật sống 2011-06-16 11:57:28

Cảm động thầy giáo Trung Quốc hát "Tôi yêu Việt Nam"
[justify]Một vài ngày gần đây, trong cộng đồng mạng Việt Nam lưu truyền một bài hát ‘lạ’ có tên Tôi yêu Việt Nam - Wo Ai Yue Nan, được hát bằng cả tiếng Việt và tiếng Trung.

Được đăng tải lần đầu trên trang nhaccuatui.com, bài hát đã được giới thiệu trên hàng chục diễn đàn khác nhau.

Thành viên Lê Việt Dũng, người đăng tải bài hát lên trang nhaccuatui.com com cho biết, tác giả bài hát này là thầy giáo Đỗ Văn Đường, giảng viên tiếng Trung của học viện ngôn ngữ Văn Tảo - Đài Loan. Thầy đã sáng tác bài hát này tặng Việt Nam cùng các bạn lớp tiếng Trung của Trung tâm ngoại ngữ ITCE trong chuyến sang Việt Nam giảng dạy.

“Bài hát này mang ý nghĩa tốt đẹp, nói về tình cảm của thầy dành cho Việt Nam sau một thời gian giảng dạy ở Việt Nam… Chúng em cảm ơn thầy nhiều lắm và chúc thầy lên đường bình an!”, Lê Việt Dũng bày tỏ.
[justify]
Bài hát đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người phía nghe bởi những ngôn từ giản dị, giai điệu mượt mà cũng giọng điệu truyền cảm của người hát. “Hay ghê, giai điệu và lời đều hay nghe mà xao xuyến”, thành viên nick avu23986, diễn đàn Linkhay chia sẻ.

Nhiều người đã thể hiện sự trân trọng đối với tình cảm mà thầy Đỗ dành cho Việt Nam.

Thành viên CadBuRy, diễn đàn Nguoinamdinh.com thổ lộ: “Mình thấy bài hát rất hay. Tuy ngắn nhưng có câu Tôi yêu Việt Nam bằng tiếng Trung Quốc thật sự nghe xong rất cảm động. Thật xúc động khi chính bài hát từ những người Trung Quốc hát tặng Việt Nam”.

Liên quan đến bài hát, nhiều diễn đàn đã dẫn lại lời của một thành viên trên mạng xã hội Facebook: “Vẫn có nhiều người Trung Quốc coi Việt Nam là quê hương thứ hai của họ, mà có khi họ còn coi Việt Nam là quê hương duy nhất. Chúng ta trân trọng họ”.

Thái độ của cộng đồng mạng cho thấy người dân Việt Nam luôn mở rộng tấm lòng bằng hữu với mọi con người trên toàn thế giới, bất kể họ đến từ đâu, nếu họ đến bằng tình cảm chân thành.

Thành viên Mr Tuan, diễn đàn Beat.vn nhấn mạnh: “Dân tộc Việt Nam ưa chuộng hòa bình và coi trọng tất cả những con người ưa chuộng hòa bình. Việt Nam luôn mong muốn giải quyết mọi mâu thuẫn, xung đột trên hai chữ hòa bình. Nhưng nếu cứ hết lần này đến lần khác xâm phạm vào nền hòa bình và sự đoàn kết của các dân tộc thì e rằng, Việt nam buộc phải có những biện pháp để bảo vệ hòa bình”.
[/justify]

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

bọn khựa còn có người tốt. cảm động thật

#1350870 0
hay wá …,………….. 3adore3

Người dân Trung Quốc thì cũng như bao người dân nước khác, cũng có người tốt kẻ xấu. Nhưng còn chính quyền nhà nước Trung Quốc thì… 3curse3 3curse3 3curse3

#1350886 0
…Thế nÀi thì bÁc ấy bị bỌn tÀu khỰa chÉm chết. sAng Vn sỐng đi bÁc… 3blingeye3

hát xong kiểu gì nhà thằng này cũng có đám ma 3crisp3 3crisp3

Nel_0: nghe kỹ đi bạn có tiếng việt trong đó đó,khúc mà 1234567 đó!!!Có câu xin chào hẹn gặp lại VN nữa đó!!!

3bored3 con người ta tham vọng quá lớn, làm ảnh hưởng đến những người muốn bình yên 3curse3

k hiểu nhưg bài này hay lắm…. 3blingeye3 3blingeye3

các bạn ko biết đó thôi !!! TQ vs VN là họ hàng rất gần gần với nhau !! nếu TQ ko có ý định xấu là thôn tính VN thì đã là bạn tốt chi kĩ của nhau rồi !!! bạn thấy đó ở VN vs TQ có rất nhiều chùa giống nhau nếu ghi bằng chữ tàu ,, VN có ngày tết Trung thu và TQ cũng thế !! VN có múa lân ,sư, rồng TQ cũng thế

#1350984 0
Cái này là người Đài Loan chứ ko phải TQ 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

hay quá ………….. 3blingeye3

#1350992 0
TQ cũng có người tốt……. 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3
Xin lỗi, bạn không thể gửi bài có số lượng smiley > 50 hoặc gửi bài có lượng biểu tượng smiley > nội dung.

Địt mẹ người Việt Nam mình học tiếng nó để giao lưu hợp tác với tụi nó còn tụi nó học tiếng mình để đi xâm lượt mình thử hỏi koi phải tụi nó có phải là " ĐÔNG Á BỆNH PHU " ko kia chứ 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

ko đọc cho kỹ. Nó ghi là người đài loan? mà đài loan có thuộc khựa đâu 3curse3

#1351194 0
Dù Taiwan hay China đều có nhiều người tốt, họ muốn sống hòa bình với tất cả mọi người, đều căm ghét việc gây chiến nhưng do Hồ Cẩm Đào cầm đầu và một lũ sâu bọ muốn gây chiến tranh chứ không phải tất cả người dân China đều thế.

Người dân TQ không xấu, chỉ có bọn Chính Phủ mới bựa thôi 3burning3 3burning3

3crisp3 wa vn sống nè 3crisp3 bên đó nó cho ăn củ hành nhá 3congratz3

TÔi nghe qua rõ ràng chữ TÔI YÊU VIỆT NAM , 1 tỷ 3 trăm con người đâu phải ai cũng xấu nhỉ . mà bác trên có Được sống yên ổn không nữa 3blingeye3 3blingeye3

#1351483 0


Bác ấy làm mình cảm động quá, từ này đừng quơ đủa cả nắm nữa nhé 3blingeye3

bọn khựa ai mà cũng như ông này thì có phải tốt không 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#1361374 0
úi hay thế thật là đâu phải ai cũng xấu nhỉ 3adore3

Chủ đề cùng mục


Việt Nam, diễn đàn, hòa bình, Thành viên, tiếng Trung, tình cảm, Trung Quốc, cộng đồng mạng, Wo Ai Yue, hát bằng cả tiếng Việt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)