Tin tức - pháp luật 2015-05-24 16:31:53

Cận cảnh 7 đóa sen khổng lồ đang được lắp đặt trên sông Hàn


7 đóa sen biểu tượng cho 7 bước đi của Đức Phật khi chào đời và mang ý nghĩa cầu nguyện Quốc thái dân an đang được khẩn trương lắp đặt tại sông Hàn.


 7 đóa sen khổng lồ đang được tiến hành lắp đặt trên sông Hàn (TP Đà Nẵng) để mừng mùa lễ Phật đản năm 2015.Các đóa sen được kết từ 105 cánh sen bọc vải hồng, trọng lượng khoảng 3.500 kg, mỗi đóa sen hồng khổng lồ có 15 cánh, chiều dài 4m, ngang 2,5m


Trên mỗi bông có 8 bộ điều khiển đèn led chiếu sáng để thay đổi sắc màu về ban đêm.
Mỗi đóa sen được đặt trên 7 đế sen và 70 thùng phuy 200 lít trong hệ thống khung kim loại, neo chặt trên sông và cách nhau từ 100 – 200m.


Cách bờ đông sông Hàn khoảng 50m, đứng từ phía đường Bạch Đằng và trên hai cây cầu sông Hàn, cầu Rồng đều ngắm được trọn vẹn những đóa sen khổng lồ này. Toàn bộ 7 đóa sen đang được các công nhân ghép liên kết với nhau đặt ở đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn.


7 đóa hoa sen mang ý nghĩa dâng lên cúng đấng Từ phụ, đồng thời biểu thị cho bảy bước đi của Đức Phật khi chào đời:“7 đóa sen hồng nâng gót tịnh” và mang ý nghĩa cầu cho Quốc thái dân an.


Bên cạnh đó, những đóa sen này cũng góp phần tạo điểm nhấn trên sông Hàn trong mùa Phật đản để người dân và du khách chiêm ngưỡng.


 Nhiều người dân thích thú ngắm nhìn những đóa sen rực rỡ trên sông Hàn


 Hàng trăm đóa hoa sen nhỏ cũng được chuẩn bị để thả xuống sông trong mùa Phật đản.

Theo

Tam Xuân / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)