Teen 24h 2015-04-03 01:27:50

Cận cảnh một trại "cai nghiện" Internet tại Trung Quốc.Thiệt là sôi động =))


Do tỷ lệ thanh thiếu niên Trung Quốc nghiện Internet ngày một nhiều nên các trung tâm "cai nghiện" cũng vì thế mà mọc lên như nấm.


Được thành lập từ năm 2006, Trung tâm cai nghiện Internet Đại Hưng (IATC) đã chào đón 6.000 học viên, trong đó, đại đa số là những nam thanh thiếu niên của Trung Quốc. Chia sẻ với báo chí, trung tâm này cho biết đã "chữa trị thành công" cho 75% học viên.


Người đứng lên thành lập trung tâm cai nghiện Internet này là bác sĩ, đại tá Tao Ran đến từ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc cho biết tình trạng nghiện Internet đã ảnh hưởng tới 24 triệu/632 triệu người dùng Internet tại nước này. Ông Tao Ran cho hay 90% bệnh nhân đến với trung tâm đều thiếu sự tương tác với xã hội. Ngoài ra, nhiều người còn bị rối loạn ăn uống, gặp các vấn đề về thị lực khi dành tới 14 tiếng đồng hồ tiếp xúc với màn hình máy tính. "Nghiện Internet khiến người dùng gặp những vấn đề tương tự như nghiện heroin, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Nó khiến các mối quan hệ bị ảnh hưởng, cơ thể bị thoái hóa mà người dùng không hề hay biết", ông Tao Ran khẳng định.


Đến với trung tâm IATC, các học viên sẽ bị tách khỏi tất cả các thiết bị điện tử và buộc phải thực hiện những quy định nghiêm ngặt hệt như trong quân đội, bắt đầu bằng việc tập thể dục vào mỗi 6h30' sáng. Họ cũng thường xuyên bị "biệt giam" và phải uống thuốc chống trầm cảm. 


Một học viên tham gia "cai nghiện Internet" được chụp, quét hình ảnh não để phục vụ cho quá trình nghiên cứu của trung tâm. Trung tâm IATC tin rằng việc nghiện Internet cũng sẽ khiến người chơi gặp phải những vấn đề về não tương tự như nghiện heroin.


Ông Tao Ran cho biết 1 học viên được cho là "khỏi bệnh" nếu sáu tháng sau khi được ra khỏi trung tâm, họ sử dụng Internet ít hơn sáu giờ mỗi ngày.


Một số người nhận xét những kỹ thuật mà các trung tâm cai nghiện Internet áp dụng với học viên quá tàn bạo. Tuy nhiên, các trung tâm vẫn mọc lên như nấm với mức chi phí điều trị cho 1 học viên lên tới 1.000 bảng Anh (hơn 32 triệu đồng) - cao gấp đôi số tiền lương mà 1 công nhân đô thị của Trung Quốc kiếm được. Theo số liệu thống kê, hiện nay, tại Trung Quốc có khoảng 300 trung tâm cai nghiện Internet như này. 

Một nhóm thanh niên đang tập trung đánh điện tử ở quán cafe Internet.

(Ảnh: Panos)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)