Chuyện shock 2012-08-01 21:01:02

Cận cảnh quy trình chụp ảnh... nude tập thể


Đi theo nhiếp ảnh gia Spencer Tunick để "bắt" những khoảnh khắc nude tập thể đặc biệt…
Có 20 năm kinh nghiệm cầm máy, Spencer Tunick - nhiếp ảnh gia người New York đã đưa tới công chúng một khía cạnh mới trong trường phái chụp ảnh nude: chụp ảnh nude tập thể với hàng ngàn nhân vật trong bức hình.Triết lí của ông là “Individuals en masse, without their clothing, grouped together, metamorphose into a new shape”. Tạm dịch có nghĩa là: Cơ thể cá nhân, trần trụi, hợp thành nhóm tạo nên một hình dạng mới.Mục đích mà ông hướng tới khi sáng tạo nghệ thuật là khai thác vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể con người, khi hòa hợp với nhiều cá nhân khác và đặt trong sự tương phản với các công trình kiến trúc cũng như cảnh quan thiên nhiên rộng lớn.Ấn tượng đầu tiên khi nhìn những bức ảnh của Spencer là số lượng người tham gia chụp ảnh. Cả nam và nữ, số lượng tình nguyện viên tham gia vào công việc của ông lên tới hàng ngàn, thậm chí có khi lên tới hàng chục ngàn.Một bức ảnh được chụp tại nhà hát Opera Sydney, 1/3/2010. Theo các nhà tổ chức, số lượng nhân vật trong bức hình của Spencer là 5.200 người, tất cả đều không một mảnh vải che thân.Địa điểm hay được Spencer lựa chọn là các công trình kiến trúc rộng lớn như quảng trường, sân vận động, bên ngoài nhà hát hoặc các địa danh du lịch thiên nhiên nổi tiếng.

Ví dụ điển hình là bức ảnh về bãi đỗ xe Europarking tại thủ đô Amsterdam chụp ngày 3/6/2007.Hay như toàn bộ chỗ trống của sân vận động Ernst Happel tại thủ đô Vienna, Áo bị lấp đầy bởi hàng ngàn người tình nguyện ngày 11/5/2008.Để có được một bức ảnh nghệ thuật hoàn mĩ, công đoạn chuẩn bị của cả một ê-kip và đích thân nhiếp ảnh gia là khâu tối quan trọng. Ê-kíp cần xây dựng kịch bản theo concept của Spencer Tunick, lên kế hoạch và đồ họa trước trên máy tính thật kĩ lưỡng rồi mới tiến hành sắp xếp thực.Cận cảnh quá trình phủ sơn lên người vài trăm vận động viên của ê-kip nghệ thuật phục vụ cho bức ảnh sắp chụp tại Quảng trường Lớn Max-Joseph-Platz ở Munich vào ngày 23/6/2012.Còn đây là thành quả: bức ảnh được chụp sau khi các tình nguyện viên “thay đổi màu da” của họ, đứng thành vòng tròn lớn bao quanh một tượng đài.

Mỗi bức hình mang đến một thông điệp không chỉ về nghệ thuật mà còn ẩn chứa cả ý nghĩa nhân văn. Hàng ngàn người khỏa thân đã cùng nhau chụp bức ảnh trên ở dãy Alps trong chiến dịch hành động vì môi trường, chống lại biến đổi khí hậu.

Spencer đã tạo hình cho những tình nguyện viên nằm “co quắp và la liệt” trên sông băng Aletsch ở Thụy Sĩ. Tư thế mà ông muốn diễn tả là hình ảnh con người suy kiệt, chết dần chết mòn vì sự nóng lên của Địa cầu.Hàng ngàn người không quần áo đứng khoác vai nhau thể hiện sự đoàn kết của cộng đồng, của nhân loại. Bức ảnh được chụp tại Quảng trường Trung tâm Zocalo ở Mexico City ngày 5/6/2007.Trong bức hình này, phông nền là hàng ngàn người khỏa thân đang nằm làm nổi bật hình ảnh người khuyết tật ở trung tâm. Nó gửi tới thế giới một thông điệp: người tàn tật cần phải được sống trong sự đùm bọc và chở che của xã hội.


Những người mẫu nude tại cánh đồng nho Bourgogne gần Maçon, Pháp được nhiếp ảnh gia tạo hình với những chai vang ngược giơ cao. Bức ảnh này đã chung sức với tổ chức Hòa bình xanh (Green Peace) trước thềm các cuộc đàm phán tại Copenhagen trong việc kêu gọi mọi người về mối nguy của biến đổi khí hậu.

Khoảng 450 phụ nữ đã tham gia vào tác phẩm kì công này. Để có được tấm hình này, họ phải tới Ga Trung tâm ở New York từ 3 giờ sáng và tạo hình theo ý tưởng của Spencer.Bức ảnh đầy cảm xúc khi mọi thành viên người mẫu nude tham gia buổi chụp hình thể hiện tình cảm trao cho nhau với những chiếc hôn thân thiết.Không chỉ nhiếp ảnh gia mà chính những tình nguyện viên cũng hạnh phúc khi hoàn thành những tấm hình của mình, góp phần vào việc tạo nên một bức ảnh nhiều ý nghĩa nhân văn và nghệ thuật.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Đúng là kỳ công. Bức ảnh thứ 2 từ dưới lên có 2 thằng đang hun nhau 3crisp3

kím 2 theng dang hun nhau mún lòi con mat… 3crisp3

không biết nhân văn kiểu gì đây… 3crisp3 3crisp3

phải nói là rất nhìu thằng hôn nhau 3ahh3 3ahh3

nhìn buồn cười qá 3crisp3 3crisp3

#3985340 0
như mình là cứ chằm chằm vào cl nhỏ đối diện, lcus đó nhỏ quê chết mất nhỉ 3crisp3

@thinkofyou : Chuẩn 3crisp3

Kiểu này chắc có vụ hiếp dâm tập thể quá!!!!!!! 3crisp3 3crisp3

#3986190 0
cái bức ảnh mọi người nằm ngửa zoom lên thấy tìh hìh cuba căg thẳg vãi 3ahhyes3 3ahhyes3

đẹp đoá …….. 3aha3.. 3aha3

thik pic cuối cả đàn trim……. 3crisp3 3crisp3 3crisp3

hy sinh vì nghệ thuật

o cai nc mu do suong hi.tui cung mun chup chung nua

Chủ đề cùng mục


bức ảnh, nhiếp ảnh gia, tình nguyện, nghệ thuật, tham gia, tình nguyện viên, ngàn người, hàng ngàn, số lượng, bức hình,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)