Tin tức - pháp luật 2011-03-06 13:10:44

Cận cảnh Tây xin tiền tại Việt Nam !


Những ngày gần đây, khu vực quanh Hồ Gươm (Hà Nội) xuất hiện 2 mẹ con người nước ngoài đi xin tiền.

Để tìm kiếm lòng trắc ẩn của mọi người, 2 mẹ con đã biểu diễn múa, nhào lộn, vẽ mặt…

Theo "bản khai lý lịch" được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh thì 2 mẹ con là người Ý gốc Việt, người mẹ tên là Maria Sabalini 41 tuổi, cô con gái lên 9 tuổi. Lý do về sự có mặt tại Việt Nam được họ đưa ra là đi tìm một người chị gái đã mất tích cách đây 35 năm. "Chúng tôi cần tiền để sống và đi tìm chị. Chúng tôi có thể làm nhiều việc, vẽ mặt, múa… để mọi người cám ơn", người mẹ cho biết. Việc 2 mẹ con người nước ngoài vẽ lên mặt những hình thù lạ, trưng bày 2 tờ khai và biểu diễn các màn nhào lộn, uốn dẻo, múa hát đã thu hút rất đông sự hiếu kỳ của người dân cũng như du khách tới tham quan khu vực Hồ Gươm.

Bà mẹ đang trang điểm cho con gái trước giờ biểu diễn.

“Lời thuyết minh” bằng tiếng Anh và tiếng Việt.
Khu vực thường được 2 mẹ con chọn làm "sân khấu biểu diễn" là quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và gần Đồng Hồ Hoa. Theo ghi nhận của chúng tôi chiều ngày 1/3, chỉ sau vài động tác nhào lộn, cô con gái 9 tuổi cầm ống bơ đi xin tiền thưởng của những người xung quanh. Sau một vòng, chiếc ống bơ đã đầy tiền. Cô bé 9 tuổi không hề tỏ ra e ngại trước đám đông người vây quanh, thậm chí khi chúng tôi giơ máy ảnh lên để ghi hình cô bé còn nhoẻn miệng, nghiêng đầu cười làm duyên.

Có lẽ, do việc làm của họ tạo nên những đám đông hiếu kỳ theo dõi và cho tiền gây lộn xộn nên những người bảo vệ trật tự đã yêu cầu giải tán. Thu dọn đồ nghề, cất tiền vào túi… 2 mẹ con lại dắt tay nhau đi. Nếu không được chứng kiến cảnh họ xin tiền, ai cũng nghĩ đó là khách du lịch nước ngoài đang tản bộ bên Hồ Gươm.Khá nhiều người dân hiếu kỳ vây xung quanh.


Việc không thể thiếu sau mỗi màn biểu diễn.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)