Tin tức - pháp luật 2012-12-18 07:59:52

Cảnh sát cơ động ngã giá ngay tại trụ sở


Nếu như Đội trưởng đội Cảnh sát trật tự cơ động quận 6 (TP.HCM) "làm luật" với chủ xe tại quán nhậu, thì trật tự cơ động quận Bình Tân công khai hơn, tổ chức ngã giá với chủ xe ngay tại trụ sở.

Trong quá trình tìm hiểu nạn "làm luật" để mua đường, đi đâu, gặp tài xế nào chúng tôi cũng nghe kể vanh vách cách làm tiền trắng trợn, có tổ chức của Đội Cảnh sát TTCĐ - Công an quận Bình Tân. Theo cánh tài xế, sau khi ngã giá xong mức chung chi hằng tháng, chủ xe phải đóng tiền, báo số lượng xe và biển số cho trung tá Thiều Quang Văn, người được coi là “thủ quỹ” của Ðội Cảnh sát TTCĐ - Công an quận Bình Tân.


Trung tá Chương - người quyết định giá bảo kê xe tải của anh H.


Trả giấy tờ ở quán nhậu

Anh H. là một tài xế xe mới bị hai cảnh sát TTCĐ bắt, nhưng không lập biên bản mà chỉ giữ giấy tờ. Trước khi cầm giấy tờ của tài xế phóng mô tô đi, hai cảnh sát còn dặn lại: “Muốn gì thì tới đội làm việc”. Sáng 27/11, anh H. tới trụ sở Đội Cảnh TTCĐ - Công an quận Bình Tân (nằm sát quốc lộ 1A). Vào đến phòng, H. thấy lúc này có 3 cảnh sát TTCĐ đang làm việc. Anh H. phân bua: “Hôm qua có hai anh Khoa và Mẫn giữ giấy tờ của em, nay em đến gặp để xin lại”. Mấy cảnh sát nghe vậy hướng dẫn: “Muốn gặp Khoa và Mẫn thì 10h mai lên”.

Trước đó, H. đã nghe các tài xế khác nói “thấy ai tên Chương cứ đặt thẳng vấn đề”, nên H. nhìn chung quanh và thấy một trung tá ngồi ở bàn làm việc có bảng tên “Nguyễn Hoàng Chương - Phó đội trưởng đội CSTTCĐ”. H. đặt vấn đề luôn với trung tá Chương: “Em có 7 chiếc xe tải chạy, nhờ anh giúp đỡ”. Nghe vậy, trung tá Chương liền cho H. số điện thoại của thiếu tá Hoàng Văn Khoa và dặn: “Cứ điện thoại cho Khoa xưng là cháu chú Chương, nó sẽ trả lại giấy tờ”.

Khoảng 11h, anh H. điện thoại cho thiếu tá Khoa và được hẹn đến ngã tư quốc lộ 1A và Lê Trọng Tấn. Đến nơi, thiếu tá Khoa dẫn anh H. vào một quán nhậu và gọi mấy người bạn tới cùng nhậu với anh H. Nhậu xong, thiếu tá Khoa trả lại anh H. giấy tờ xe và dặn: “Cứ gặp ông Chương nhé!”.

Do bận nhiều việc nên hai ngày sau anh H. vẫn chưa lên gặp ông  Chương. Sáng 28/11, trung tá Chương điện thoại trực tiếp cho anh H. dặn 7h sáng 29/11 lên gặp ông. Tuy nhiên, cả ngày 29/11 anh H. vẫn chưa lên được. Sáng sớm 30/11, anh H. điện thoại xin "gia hạn" thì ông Chương trách: “Cả buổi hôm qua anh chờ mãi mà mày không tới, sáng nay mày lên đi, anh đợi ở cơ quan…”.

“Ba mươi hoặc một tây nghe không”

Biết không thoát được, 7h sáng 30/11, anh H. lên gặp trung tá Chương. Khoảng 7h30, anh H. mở cửa bước vào phòng làm việc của Đội Cảnh sát TTCĐ, lúc này bên trong đội có trung tá Nguyễn Hoàng Chương (đội phó) và 3 cán bộ gồm: đại úy Võ Minh Mẫn, trung tá Võ Văn Lâm, trung tá Thiều Quang Văn.

Nhìn thấy anh H., trung tá Chương nói ngay:  “Mày có mấy chiếc xe, ý mày là sao mày nói luôn đi, mày đăng ký số xe ra đây để anh em tính”. Anh H. phân bua: “Em có 7 chiếc xe nhưng đi vào địa bàn quận Bình Tân chỉ có hai chiếc thôi”. Nghe vậy đại úy Mẫn nói ngay: “Đăng ký 2 chiếc lỡ chiếc thứ 3 vô thì sao, phải tính, tính sổ nha”. Ngồi bàn kế bên, trung tá Lâm đưa ra phương án: “Thôi kệ nó, có 7 chiếc đăng ký 2 chiếc tính 2 chiếc; còn xe ra vô, xe nào tính xe đó”.
Trung tá Văn nhận tiền bảo kê xe của anh H.Đại úy Mẫn liên tục ngã giá với anh H.


Trung tá Chương vẫn gợi ý: “Mày có 7 chiếc, mày ghi số xe 7 chiếc để anh triển khai cho anh em nó tính”. Nghe vậy đại úy Mẫn tiếp lời trung tá Chương: “Hỏi nó đăng ký mấy chiếc”. Anh H. vẫn xin đăng ký 2 chiếc thì lập tức trung tá Chương cảnh cáo: “Có 7 chiếc đăng ký 2 chiếc hả. Nếu đăng ký 2 chiếc mà những chiếc kia vào thì ráng chịu nha…”. Đại úy Mẫn tiếp: “Anh em đâu đó đàng hoàng, đăng ký hai chiếc ghi biển số xe, còn chiếc thứ 3 vào ráng chịu nha, anh em không chấp nhận, nói một là một hai là hai. Giờ sao, ông ghi số xe đi, tháng ông ủng hộ cho anh em bao nhiêu nào, nếu được thì bụp, còn không tính…?”.

“Mỗi xe bốn năm trăm gì đó được không” - anh H. nói. “Hai chiếc, chai nghe không, giờ sao anh Chương, hai chiếc chai…?” - đại úy Mẫn hỏi trung tá Chương. Đang ngồi ở bàn làm việc, trung tá Chương đứng dậy cầm tờ giấy nhỏ đưa cho anh H. và lệnh: “Mày ghi số xe vào đây đi, để hằng tháng rồi…”. Đại úy Mẫn nhắc thêm: “Ba mươi hoặc một tây nghe không”.

Bao luôn giờ cao điểm

Lúc này trung tá Văn đang ngồi ở bàn làm việc, nghe trung tá Chương nói vậy liền đứng dậy mở tủ lấy một chồng hồ sơ ra. Anh H. nói luôn: “Anh Văn, em nói trước em đi luôn giờ cấm nha anh Văn”. “Rồi, giờ cao điểm thì giờ cao điểm, ông vô thì vô nhưng chỉ đơn vị này thôi, đơn vị khác là không được đâu nha”.

Đại úy Mẫn chen thêm: “Anh em nói thẳng nha, chỉ cảnh sát trật tự thôi, còn giao thông và công chánh ông tự lo nha”. “Giờ tháng mấy nhỉ, tính từ tháng 12 mỗi tháng 1 triệu…” - trung tá Văn tính toán để nhận tiền của anh H. Thỏa thuận xong, anh H. đọc số xe cho trung tá Văn ghi vào tập hồ sơ, rồi đếm 20 tờ bạc mệnh giá 50.000 đồng đưa cho trung tá Văn. Trung tá Văn đếm đủ 1 triệu đồng liền kẹp vào tập hồ sơ khá dày, cất vào tủ.

Sau khi “ngã giá” xong và đóng tiền “bảo kê” tháng 12 cho hai xe tải của mình đi vào giờ cấm trên địa bàn quận Bình Tân, anh H. năn nỉ trung tá Văn: “Giờ chỉ sợ công chánh thôi. Anh Văn, sau này có nhiều xe bớt còn bốn trăm nha”. “Mày biết mày đưa số xe đi, mày gửi năm trăm đây mà mày lại đưa bốn trăm, mày nói ông ý (ý nói trung tá Chương - PV)..” - trung tá Văn trả lời.

Nghe vậy anh H. quay sang bàn trung tá Chương: “Sếp, xe nhiều bớt còn bốn trăm nha”. “Mày gửi năm trăm đi, tao thương mày, giờ Nghị định 71 nó ấy rồi… Mày gửi 7 chiếc ba triệu rưỡi đi” - trung tá Chương vẫn kiên quyết.

Quay sang đại úy Mẫn, anh H. tiếp tục năn nỉ: “Anh Mẫn, xe nhiều tính khác đi, anh lên tiếng cái đi, anh ở ngoài đường anh bắt không à”. “Ổng sếp mà, ổng là đại ca ở đây mà sao dám nói, ông nói ổng đi chứ. Tôi nói với ông nè, ông ủng hộ tôi… anh em còn đó, sau này giúp đỡ này kia không đáng là nhiêu, hiểu không. Ông thấy không, ông quá tải tụi tôi cũng xí xóa, đâu khi nào bắt ông, giờ cao điểm nữa. Còn công chánh quất ông thẳng giò, giao thông chưa chắc nó lấy kiểu vậy, tôi đây tình cảm, giao thông khác, ông tính của ông đi, còn của ông nào ông lên đấy gặp…” - đại úy Mẫn nói.

Theo Thanh Niên
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ngả giá là cái zi z ?? 3ahhyes3

#4472533 3
đưa số fone đây anh ngã giá cho:D

#4473378 1
@14cm : ngã ra giường chứ ngã giá gì? =))

đại khái là tham nhũng3bored3

@14cm đưa số fone cho thuým 14 thì có nước banh ASS 3crisp3

chán thật . ăn tiền hối lộ 1 cách công khai lộ liễu 3bored3

Oi CA Việt Nam.mà thôi củng do dân nên CA mới vậy

Không riêng gì công an. Ông đến các cơ quan công vụ xem không đút tiền có làm gì được không, đừng đổ lỗi cho dân nha.

nói chung XH VN bay giờ chẵng ra gì, nghanh giáo dục mà còn đem đi mua giáo được mà.

#4474347 0
ngã giá để thông ASS đó mà ……………..3aha3

rồi rồi xong cmn mấy bac này rồi

sau vụ nầy mấy thằng có tên trong kia có bị đuổi khỏi ngàh k nhể 3crisp3

Đổn cái lùi ! 3crisp3 
 
Các thánh ấy có hẳn 1 cái barem lun rùi nhá, khui ra chết chùm cả lũ  

#4474936 0
có vài cái hình + 1 đống văn chương mà đòi dìm hàng các chú à, mấy vào địa phận tao tao phạt chết 3crisp3

điu , lũ mất dạy vcl, trật tự trong khu vực mà cũng dám chặn đường xe ăn, đúng lũ khốn nạn mà, ngta lái xe ko biết dc bao nhieu tiền, mỗi  tháng tốn 500 cho nó, giờ thêm cái vụ phí đường bộ tốn thêm cả triệu nữa, Vn này riết thật là nhảm cức, quan liêu như chó khựa

:) 1 cuốc hàng có mồ hôi nước mắt và cả máu của những bác tài xế trên đường mưu sinh về cho gia đình họ có cơm ăn áo ấm vậy mà tụi này nhẩn tâm thật. 

bán nước hại dân,tới số rồi con ah.nói chung là ko tham dc cưa ai cái gì đâu3curse3

cái này là bao xe đó, chở hàng cồng kềnh, đi trong giờ cấm ko bị chận lại

hy vọng cải cách nhẹ nhàng như Nga . chứ không muốn động đến chiến tranh như Sy-ry hay mấy nước Đông Âu đâu . chứ còn không lại có ngày nước khác xâm lược rồi lại xiềng xích nô lệ áp bức . lúc đấy chắc ánh sáng của Đ ảng chả còn soi rọi mặt ai được nữa đâu 

no cmt …. 

tước quân tịch, cho nó ra đường làm lơ xe ……………………………

#4475955 0
bình thường thôi, lạ gì đâu

thì nếu các bác tái cứ làm đúng việc của mình , ko vi phạm thì làm éo gì có thằng CA nào nó ăn chặn dc.
xe thì toàn chở quá tải, giờ cấm cũng muốn chạy, muốn thế thì phải chi thôi. trước khi trách người ta thì phải xem mình cái đã… 3bored3

#4476224 0
ở đà nẵng là bị tước quân tịch ngay

ngu…lu~ khon nan chi bek lay $ cua dan..
bat bo? tu het di cho chung may` thay cai canh kho? cua nguoi taz

Kỳ này rớt lon rùi nhá 3crisp3

kedentudianguc1990: phán như đúng rồi zậy, tụi nó mà thổi vào thì có 1001 lý do để nó phạt, chạy mà dc à?

nếu bị phạt thì bác cứ lên kho bạc mà nộp phạt chúng nó cũng đâu có ăn dc gì đúng ko ?
cũng tại vì mình muốn cho qua chuyện, ko muốn rườm rà phại chạy đi chạy lại, giam bằng.. nên mình đút tiền cho nó. vì thế chúng nó mới kiếm chuyện để ăn tiếp.
nói túm lại là người ăn tiền cũng nên phạt và cái thằng đút tiền cũng phạt.3bored3

cho mấy bác này ra đảo thôi…………………3crisp33crisp3

ko hỉu mấy chú ấy lúc học tu tuong HCM, DCS, trung cấp chính trị tụi nó dạy về tư tuong đạo đức CM, 1 nguoi CS 1 con cháu bác HCM cái giong j mà thành ra như thế, hay là tới tiết chính trị cúp học chơi game hay j á hay là học sách lậu nên thành ra như vậy3bored3

Sau vụ này mấy anh lai bị chuyển công tác lên cấp cao hơn,còn ông chủ xe kia dẹp tiệm đi là vừa đố mà còn làm ăn được ở đất này nữa đấy3aha3

Xong vụ này mấy  anh lại chuyển công tác lên cấp cao hơn,con ông chủ xe dẹp tiệm đi là vừa đố mà còn làm ăn được ở đất này đấy3aha3

thôi 2 bác này về quê chăn bò rồi………………..3ahhyes3

#4477957 0
CA VN giờ như vậy khác gì CA Ngụy hồi xưa đâu =.=

Chủ đề cùng mục


trung tá, tá Chương, trung tá Chương, úy Mẫn, đại úy, đăng ký, tá Văn, quận Bình, 7 chiếc, số xe,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)