Chuyện shock 2009-09-17 18:08:00

Chàng thanh niên cao 2,47m trở thành người cao nhất hành tinh


Sở hữu chiều cao 2,47m, chàng thanh niên Sultan Kosen người Thổ Nhĩ Kỳ vừa chính thức được sách Guinness công nhận là người đàn ông cao nhất hành tinh hôm qua.

Sultan Kosen trong chuyến xuất ngoại đầu tiên tới Anh.


Kosen có tên trong sách kỷ lục Guinness sau khi đối thủ người Ukraine từ chối để bất cứ ai đo chiều cao của anh. Leonid Stadnyk, 39 tuổi, được cho là có chiều cao 2,57m. Nhưng Stadnyk cho hay anh không muốn có tên trong sách Guinness vì mệt mỏi khi trở thành người của công chúng.

Chàng trai trẻ Kosen, 27 tuổi, tới từ thành phố Mardin thuộc phía đông Thổ Nhĩ Kỳ, đã tiếp quản danh hiệu người cao nhất thế giới từ anh Bao Xishun của Trung Quốc, người sở hữu chiều cao 2,36m.Người tiền nhiệm của Kosen là anh Bao Xishun, với chiều cao 2,36m.


Hôm qua, Kosen đã có buổi ra mắt công chúng tại cầu Tower Bridge bên bờ sông Thames ở London trong chuyến xuất ngoại đầu tiên. Chuyến đi tới Anh của Kosen được tổ chức Guinness sắp xếp nhằm quảng bá cho sự kiện phát hành cuốn sách các kỷ lục Guinness 2010.

Nói với phóng viên tại Anh, Kosen cho hay anh hi vọng danh hiệu mới này sẽ giúp anh tìm được bạn gái.


"Tôi thực sự gặp khó khăn trong chuyện tìm người yêu. Tôi chưa từng có bạn gái vì họ đều sợ tôi… Hi vọng rằng khi nổi tiếng, tôi có thể gặp gỡ nhiều cô gái và có thể kết hôn", chàng trai trẻ tâm sự.

Ngoài danh hiệu người cao nhất thế giới, Kosen cũng giữ thêm danh hiệu người có đôi bàn tay và đôi bàn chân dài nhất, với các số đo lần lượt là 27,5cm và 36,5cm.

Kosen có 3 anh em trai và một chị gái nhưng tất cả họ đều sở hữu chiều cao bình thường. Riêng Kosen phát triển bất thường từ năm lên 10 tuổi do bị một khối u khiến tuyến yên tiết ra quá nhiều hoóc môn tăng tưởng.


Kosen cũng giữ thêm danh hiệu người có đôi
bàn tay và đôi bàn chân dài nhất.


Khối u này đã được cắt bỏ thành công trong một cuộc phẫu thuật và Kosen đã ngừng lớn kể từ năm ngoái.Giờ đây, Kosen luôn phải sử dụng gậy mỗi khi đi lại và nhanh chóng bị mệt nếu đứng lâu. Theo Guinness, Kosen là 1 trong số chỉ 10 người trên thế giới có chiều cao vượt qua 2,44m.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3curse3 hình ghép oy

Chủ đề cùng mục


chiều cao, hiệu người, hữu chiều cao, cao nhất, Sultan Kosen, Thổ Nhĩ, sách Guinness, trong chuyến xuất ngoại đầu, tên trong sách, kỷ lục Guinness,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)