Khoa học - Lịch sử 2012-05-21 05:21:49

Chỉ mặt 10 tảng đá suýt ngã nổi tiếng thế giới (0_o)


3big_love3 3big_love3Tròn mắt trước cách giữ thăng bằng đáng nể của những hòn đá tự nhiên này.

[justify]Một tảng đá trông như "suýt ngã" nhưng lại giữ được cân bằng hình thành từ các khối địa chất tự nhiên, y như những tảng đá khác. Chúng có những kích thước cực lớn nhưng lại có thể đứng vững một cách khác thường trên những tảng đá khác. Nhìn chúng, ta có cảm giác như chúng sẽ lăn xuống bất cứ lúc nào, nhưng thật sự chúng có kết cấu cân bằng rất vững chắc. Chúng ta cùng điểm qua 10 tảng đá cân bằng nổi tiếng nhất thế giới dưới đây.[/justify]

[justify]1. Đá cân bằng ở Utah, Hoa Kỳ

Hòn đá này là một trong những “nhân vật” nổi tiếng nhất ở Công viên quốc gia Arches, nằm ở Utah (Hoa Kỳ). Nó nằm bên cạnh con đường chính của công viên, cách lối vào của công viên khoảng 9km. Tảng đá có chiều cao 39m, với khối cân bằng phía trên cao khoảng 16,75m, gần bằng kích thước của 3 xe buýt.
2. Đá cân bằng ở Colorado, Hoa Kỳ

[justify]Hòn đá này nằm trong “Khu vườn của các vị thần” (Garden of the Gods) ở Colorado Springs, Colorado (Hoa Kỳ). Vì nằm ngay sát con đường trải nhựa nên ta rất dễ dàng nhìn thấy nó. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các tay nhiếp ảnh gia du lịch.[/justify]
[justify]3. Đá cân bằng ở Digby, Nova Scotia, Canada

Hòn đá này nằm ở vịnh St Mary, Long Island (Nova Scotia). Hòn đá này cao khoảng 9m và dường như đang thách thức lực hấp dẫn của Trái đất. Mỗi khi nhìn nó, ta không thể nghĩ là nó có thể đứng vững được trong giây tiếp theo.
4. Idol Rock ở Brimham Moor, Anh

Hòn đá này thường được gọi là “Hòn đá thần tượng” vì tính cân bằng khủng khiếp của nó. Một khối đá đồ sộ lại có thể đứng vững, cân bằng trên chóp của một hòn đá bé tí bên dưới. Hòn đá nằm ở Brimham Moor, Bắc Yorkshire (Anh).
5. Hòn đá nấm, Kansas, Hoa Kỳ

Hòn đá nấm này nằm trong khu vực Hills Smoky ở Kansas. Tảng đá này được hình thành qua một quá trình xói mòn không đều của tự nhiên. Khối đá mềm bên dưới bị xói mòn nhiều trong khi khối đá cứng bên trên lại ít chịu ảnh hưởng đã tạo cho tảng đá hình dạng cây nấm như hiện nay.
6. Đá cân bằng Chiremba, Zimbabwe

[justify]Hòn đá này nằm cách 13km về phía Đông Nam của Harare, Epworth. Mặc dù những hòn đá cân bằng dạng này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp Zimbabwe, nhưng hòn đá này nổi tiếng nhất vì nó đã được in trên một tờ tiền của Zimbabwe. [/justify]
[justify]7. Đá cân bằng ở Utah, Hoa Kỳ

Hòn đá này còn có tên gọi là “Cái nón Mễ Tây Cơ”, nằm trên quốc lộ 163, cách 24 dặm (khoảng 38km) về phía Tây của Bluff, Utah. Sỡ dĩ nó có cái tên này vì hình dạng khá giống với chiếc nón Sombrero nổi tiếng của người Mexico. Hòn đá có chiều ngang là 18,29m và bề dày là 3,66m, nằm ở phía rìa Đông Bắc của thị trấn.
8. Devils Marbles, Úc

Devils Marbles nằm trong số những tảng đá nổi tiếng nhất của nước Úc, nằm ở phía Nam của khu vực Tennant Creak. Những khối đá granit tròn đỏ này có nhiều kích thước khác nhau, từ 50cm đến 6m, nằm rải rác ở một khu vực rộng lớn. Nhìn chúng có vẻ sẽ lăn ngay lập tức nhưng việc bắt chúng phải rời khỏi vị trí cân bằng hiện giờ là một việc không dễ chút nào.
[justify]9. Kjeragbolten, Na Uy

[justify]Hòn đá này nên xem là “bị kẹt” hơn là cân bằng. Nhưng điều lạ là dù bị kẹt ở một vị trí mà nó có thể bị rớt do thời tiết xói mòn, mưa gió thì nó vẫn “cứng đầu” kẹt lại ở đây bao lâu qua. Kjeragbolten là một khối đá nằm giữa kẽ nứt trên các cạnh của ngọn núi Kjerag ở Lysefjorden, Na Uy. Khối đá này nằm cách vực thẳm 984m. Mặc dù nhìn có vẻ nguy hiểm nhưng bạn có thể bước qua, thậm chí đứng lại trên mà không sợ gì, tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có một thần kinh thép. [/justify]
[justify]10. Đá Vàng, Burma

Đá Vàng (Golden Rock, còn được gọi là Kyaik Htiyo hoặc Kyaiktiyo) nằm trên đỉnh một vách đá gần Yangon, là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất ở Burma (Myanmar). Theo truyền thuyết, bản thân hòn đá này đang đứng cân bằng trên một sợi tóc của Đức Phật và thách thức mọi lực hấp dẫn. Một ngôi chùa nhỏ đã được xây dựng ở phía trên hòn đá và được bao phủ một lớp vàng mỏng bởi những người mộ đạo.
[/justify]

3big_love3
[/justify]

[/justify]

[/justify]

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)