Chuyện shock 2011-04-24 09:26:47

Chiêm ngưỡng "Quái Ngư" nước ngọt khổng lồ...!!!!


Với kích thước khổng lồ và khả năng săn mồi nhạy bén, chúng từng là những sát thủ đáng sợ trên từng gieo rắc nỗi kinh hoàng trên các dòng sông khắp thế giới. Nhưng ngày nay, do nạn đánh bắt trái phép cùng với các công trình xây dựng đập trên các dòng sông khiến những loài cá này đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt.

Anh Jeremy Wade 52 tuổi (Anh) đã bắt được con cá ăn thịt người khổng lồ trên sông Congo ở Châu Phi.


Được biết, anh cũng bị con cá khổng lồ với hình dáng hung dữ này dọa cho khiếp sợ. Anh đã dùng hết sức để có thể chụp được bộ răng khiến người khác rùng mình của con cá này.

Những con cá ăn thịt người thường sống ở những nơi khó tiếp cận và rất ít người có thế nhìn thấy chúng. Vì vậy, việc anh bắt được con cá khổng lồ dài tới 1,5 m, nặng 45 kg đã khiến nhiều người kinh ngạc.
Chúng có 32 chiếc răng dài giống như cá mập trắng.

Cá ăn thịt người Piranha còn gọi là cá Tiger, đây là loại cá nước ngọt đáng sợ nhất trên thế giới. Chúng có 32 chiếc răng dài giống như cá mập trắng và đó được coi là vũ khí khiến chúng trở nên hung dữ tới mức nếu gặp cá sấu chúng cũng sẵn sàng lao vào chiến đấu.

[size=2]Chiều 1/11, nhiều ngư dân thả lưới trên sông Hậu chứng kiến cảnh tượng lạ lùng - một con cá hô hoa cà to như cái thúng nổi lờ đờ trên mặt nước. Quá sợ cá ông ám, nên thay vì dùng lưới kéo bắt, các ngư dân khấn vái và nổ máy đi nơi khác.[/size]

Vài phút sau đó anh Công Vũ là lái đò trên khúc sông Hậu khi cập bến ấp Thạnh Hưng (xã Bình Thành, huyện Châu Thành, An Giang) phát hiện con cá khổng lồ đang theo nước trôi đạt vào bờ. Anh tò mò đưa đò tới xem, bất ngờ con cá cựa quậy rồi đuối sức nằm yên. Biết thần tài đã đến nên anh Vũ nhanh chóng gọi người phụ giúp bắt.
Con cá khổng lồ anh Công Vũ bắt được trên sông Hậu.


Khi gặp người bơi tới, con cá không lặn trốn mà chỉ nhúc nhích quẫy đuôi rồi nằm yên trôi theo nước. Nhóm của anh Vũ nhanh chóng lấy dây thừng xỏ qua mang cá kéo vào bờ. Khi kéo con cá lên xuồng, do cá quá to nên người dân kéo đến xem chật ních.
Những người săn cá hô nổi tiếng trên sông Hậu và sông Tiền khi hay tin này rất ngạc nhiên. Nhiều người cho biết cá hô rất khỏe, một con cá to như thế khi kéo lên xuồng có thể dùng đuôi quẫy đập bể xuồng.

Các cựu lão cho biết chuyện ngư dân kéo lưới dính cá hô to hàng trăm kg họ vẫn thấy. Nhưng lần đầu tiên trong đời họ mới chứng kiến cảnh một “ông” cá hô to lớn nổi trên mặt nước cho người dân bắt. Nhiều người dự đoán có thể con cá đã sống hàng chục năm nên già yếu nổi lên mặt nước chờ chết.Một thợ lặn đang bơi trong bể nhốt cá Arapaima ở Manaus, Brazil. Đây là một trong số những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới với chiều dài có thể lên tới 3m và nặng 180 kg. Arapaima sống khá phổ biến ở Nam Mỹ.Loài cá khổng lồ từng sống ở sông Dương Tử, Trung Quốc. Thật không may, do nạn đánh bắt quá mức cộng với việc xây đập đã tàn phá môi trường sống của quần thể cá tầm thìa.

Không ai còn nhìn thấy chúng trong tự nhiên từ năm 2003 tới nay và các nhà khoa học lo ngại rằng chúng đã bị tuyệt chủng.

Đây là một cặp cá tầm đang bơi trong khu công viên thủy sinh Aquarium ở thành phố Bắc Kinh. Cá tầm Trung Quốc có thể nặng tới nửa tấn và dài tới 5m.

Một con cá Barb khổng lồ được bắt tại sông Tonle Sap, gần Phnom Penh, Campuchia. Cá Barb khổng lồ trên sông Mekong có thể đạt tới kích thước 3m dài và nặng 300 kg.

Một người đàn ông Campuchia đối mặt với con cá Barb khổng lồ trên sông Tonle Sap, gần Phnom Penh. Hằng năm, ngư dân ở dọc sông này có thể bắt được 5-10 con cá Barb loại này. Đây là khu vực cuối cùng trên Trái Đất có thể gặp loài cá Barb.

Cá đuối gai độc khổng lồ này được bắt ở sông Mekong tại Campuchia. Con cá đuối này dài tới 4m và nặng 140 kg.

Loài cá tầm sống ở vùng hồ Great Lakes và sông Mississippi ở Bắc Mỹ được cho là một trong những gã khổng lồ nước ngọt sống thọ nhất thế giới. Các nhà khoa học đã xác định được mẫu vật cá tầm bắt tại Canada năm 1953 dài 2m đã có 152 tuổi.

Con cá da trơn Mekong khổng lồ được một ngư dân bắt được này dài tới 3m và nặng 300 kg.

Người đàn ông Campuchia đang ngắm con cá da trơn nặng 230 kg bắt được ở dòng sông Tonle Sap. Sau đó con cá này đã được thả về tự nhiên.


Hai cậu bé vác hai con cá da trơn khá lớn ở sông Mekong tại Campuchia.Cá hồi Taimem Mông Cổ không chỉ nổi tiếng là một loài thăm ăn mà chúng còn nổi tiếng bởi kích thước khổng lồ của nó.
Một con cá hồi Taimen dài 1,5 m đã từng được tìm thấy Eg-Uur miền bắc Mông Cổ sau khi nó đang cố ăn một đồng loại dài 1m.
Tuy nhiên, đó chưa phải là những con lớn nhất. Cá hồi Taimen có thể phát triển tới chiều dài 6m và là loài cá hồi lớn nhất thế giới

Cá mập trắng lớn là động vật săn mồi sinh sống ở vùng duyên hải trên khắp các đại dương. Với chiều dài lên tới 6 mét và nặng trung bình 2 tấn, chúng là loài cá săn mồi lớn nhất giữa trùng khơi.


[size=2][/size] [size=2]Những con hải cẩu ở vùng biển thuộc New Zealand bơi tung tăng ở phía trên một con cá mập trắng. Thật không may cho chúng, món ăn ưa thích của cá mập trắng là các loài thú chân màng như hải cẩu, hải sư.[/size] [size=2]Cá mập trắng khổng lồ xuất hiện nhiều ở tầng nước nông của các vùng biển của Australia, New Zealand, Địa Trung Hải, California, Hoàng Hải. Chúng cũng có thể sống ở độ sâu tới hơn 1 km, chỉ sợ con người và cá voi sát thủ. Người ta từng ghi nhận nhiều trường hợp cá voi sát thủ ăn thịt cá mập trắng trưởng thành.[/size] [size=2]Những cú phi thân lên khỏi mặt nước của cá mập trắng rất hiếm gặp vì chúng tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Nhưng ở vùng biển của Nam Phi, nơi có rất nhiều hải cẩu non, cá mập trắng thường phóng lên phía trên với tốc độ cực lớn để bắt mồi. Chúng vọt lên khỏi mặt nước với hải cẩu non trong miệng và độ cao tối đa loài cá này có thể phi thân là 6 mét.[/size] [size=2]Cá mập trắng có hệ thống khứu giác thính đến mức kỳ lạ. Sự kết hợp giữa khứu giác và hệ thống giác quan nhạy bén giúp chúng phát hiện các xung điện sinh học phát ra từ con mồi cách chúng vài km. Khi đã xác định mục tiêu, cá mập trắng sẽ đuổi theo cho tới khi bắt được và không bao giờ bỏ cuộc. Chúng thường săn mồi với tốc độ 32 km/h.[/size] [size=2]Cá mập trắng cái có thân hình lớn hơn con đực và sinh con chứ không đẻ trứng. Cá mập non có chiều dài gần 1 m ngay sau khi chào đời.[/size] [size=2]Mặc dù là loài cá săn mồi đáng sợ, song cá mập trắng hiếm khi tấn công con người trừ khi chúng lầm tưởng chúng ta là hải cẩu, hải sư, rùa biển và những con mồi khác. Cá mập trắng không thích thịt người, song chúng vẫn có thể ăn khi quá đói.[/size] [size=2]Cá mập trắng có lưng màu xám nhạt nên con mồi rất khó phát hiện ra chúng nếu bơi ở bên trên. Chiếc bụng của chúng màu trắng giúp chúng không bị phát hiện khi bơi phía trên con mồi do tác động của ánh sáng. Vì thế, cá mập trắng có thể rình mồi ở mọi độ sâu.[/size] [size=2]Cá mập trắng rất tò mò. Khi gặp một vật lạ chúng luôn bơi tới gần để kiểm tra. Gờ đuôi của chúng có nhiệm vụ làm giảm sức cản của nước giúp chúng lao đi như tên bắn.[/size]


[size=2]Cá nhà táng khổng lồ với chiều dài 16m, 8,6m đường kính, và nặng tới 20 tấn. Chú cá nhà táng này đã bị chết sau vụ mắc cạn.[/size]

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)