Những nhân vật chính của các bức ảnh này nếu nhìn lướt qua thì hoàn toàn có thể bị lẫn vào cảnh vật xung quanh, liệu có phải là người vô hình không vậy?


Không đâu, mà họ chỉ đang "pose" để chụp những bức ảnh vô cùng tinh tế theo style… tắc kè hoa cho nhiếp ảnh gia Desiree Palmen mà thôi.

Loài tắc kè vốn nổi tiếng với khả năng ngụy trang vô cùng tài tình, chúng có thể thoát một cái thay đổi lớp da sao cho giống y hệt cảnh vật xung quanh mình, qua đó dường như trở nên tàng hình để rình mồi, hoặc trốn tránh kẻ thù.



Với từng bức ảnh, tác giả đã phải rất vất vả dựng phông nền và cho thiết kế những bộ quần áo "tắc kè" độc đáo, với sự tỉ mỉ chính xác cao nhất, để tạo hiệu quả thành công cho bức ảnh. Chỉ cần sai sót chút xíu, nếu quần áo mà hơi lệch với phông nền là bức ảnh coi như xong (như cái bức trên vỉa hè dưới đây, nhìn cũng không "chuẩn" lắm).

Bây giờ, mời các bạn chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm độc đáo của Desiree Palmen nhé:


Ẩn mình … giữa đường


Trên vỉa hè…


… hay ở bến xe bus


Cột đèn…


… hoặc trong công viên


trên ghế đá


rồi lang thang giữa ngõ


thậm chí cả ở trong nhà


gục đầu trên bàn học


hoặc đứng đọc sách
