Tình yêu - giới tính 2013-05-13 15:23:53

Choáng vì mới yêu 1 tháng đã bị 'ăn' tát


[size=6]Không còn cách nào khác, Phương đành gặp Hoàng. Nhưng chưa kịp nói gì cô đã bị Hoàng tát một cái đau như trời giáng vì tội không nghe điện thoại.[/size]
 
“Anh không thích em làm cái này, cái kia, anh nói thì cấm cãi…” - là những câu nói quen thuộc mà Hoàng nói với Phương. Thoạt đầu, ai cũng nghĩ đôi này yêu lâu nên hay gây sự. Nhưng có ai biết đâu, Phương mới nhận lời yêu Hoàng được tròn một tháng.
Hoàng là mối tình thứ 2 của Phương. Trước đó cô yêu anh chàng Bách khoa hơn 3 năm. Hai bên gia đình cũng biết mặt, các cụ đôi bên giục giã cưới. Nhưng đùng một cái, Phương thông báo chia tay khiến cả nhà một phen “choáng”. Sau cô trấn tĩnh và thông báo: “Con đã có người yêu mới”.
Chuyện anh chàng người yêu cũ tính tình phóng khoáng, tốt bụng thế nào thì bạn bè, gia đình Phương đều biết. Chỉ mỗi tật, anh này lười nhắn tin, quan tâm khiến Phương thấy chán. Ngoài ra, còn hàng trăm lý do cô đưa ra để mối tình nhanh chóng “chết”. 
Còn Hoàng thì khác, suốt một năm trời, dù biết Phương có người yêu anh cũng ra sức quan tâm, nhẫn nại. Thậm chí lãng mạn hơn là anh còn chờ cô dưới mưa, dù cô không muốn gặp.
Phương bị đánh gục bởi những cảm xúc tươi mới tràn về. Nhưng cảm xúc hạnh phúc chưa được “thăng hoa” quá 3 ngày, cô đã ngán ngẩm với Hoàng, vì anh gia trưởng một cách nhỏ nhen và ích kỷ.
“Từ giờ anh sẽ đưa em đi làm”, chưa kịp mừng vì được Hoàng quan tâm đưa đón, Phương bắt đầu sợ vì cách anh quản cô. “Sao em mặc váy đi làm, ai cho em mặc”. “Nhưng đây là váy công sở mà, kín đáo, và thanh lịch…”. Chưa kịp nói hết, Phương đã bị chặn họng vì giọng nói khó chịu của Hoàng: “Không giải thích, anh cấm em không mặc váy dù bất cứ lý do gì”.
Lần công ty có tổ chức sự kiện, Phương buộc phải trang điểm, vậy mà Hoàng đã đứng sẵn ngoài cổng giận dữ: “Em đi tẩy trang ngay, nếu không hôm nay không có đi làm gì hết”. Phương đỏ mặt tía tai, dù giải thích thế nào Hoàng cũng không đồng ý, cuối cùng vì ngại với hàng xóm khi mình to tiếng, cô phải đi rửa mặt mới được Hoàng đồng ý cho đi làm.
Yêu được 1 tuần, mọi cách ăn mặc, trang điểm, Phương đều bị Hoàng để ý, kiểm soát. Đi đâu, làm gì, cô đều phải nói rõ, nếu không anh sẽ gọi điện liên tục bằng giọng tra hỏi: “Em đi với trai à mà giấu anh?”, khiến cô bực bội, dập máy ngay lập tức. Niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu cô chưa kịp cảm nhận thì nỗi ấm ức trong lòng cứ dâng trào lên. Liệu có như lời mẹ nói khi cô thông báo có người yêu mới: “Cẩn thận tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa con ạ!”. Bạn bè thì dè chừng, khuyên nhủ: “Mày xem thế nào chứ, mới yêu mà thế, sau này thế nào”, khiến cô cũng đâm lo.
Chưa dừng ở đó, Phương còn thấy mệt mỏi khi hàng ngày lên Facebook, những status mang tính chất “kiểm soát” của Hoàng cũng được vận hành hết công suất và dĩ nhiên, cô luôn nằm trong danh sách bị tag. 
"Em đi đâu thì đi, nhưng anh gọi điện thì phải nghe, nếu không anh sẽ lục tung Hà Nội để tìm em đó…” hay như “Thế này mới gọi là tình yêu” và kèm theo bức ảnh hình anh xăm ở tay có chữ P. Đáng sợ hơn nữa với những kiểu đe dọa như: “Đừng làm gì để em phải hối hận” khiến lòng Phương rối như tơ vò. Hai ngày, Phương quyết định không gặp để Hoàng nhận thấy sự gò bó anh đang tạo áp lực cho cô. Nhưng tưởng Hoàng thay đổi, nào ngờ anh tìm được số điện thoại cơ quan Phương và ra sức nháy. 
Cứ 5 phút anh lại nháy 1 lần và nhắn tin vào điện thoại Phương “Em không gặp anh thì anh sẽ làm cho em xấu hổ với mọi người”. Lúc đầu, mọi người cũng thông cảm, nhưng sau đó, khó chịu với hành động này của Hoàng, Phương bị sếp gọi lên và nhắc nhở, cô bị cắt giảm tiền thưởng trong đợt lễ vừa rồi vì đã làm ảnh hưởng đến môi trường công ty.
Không còn cách nào khác, Phương đành gặp Hoàng, nhưng chưa kịp nói gì cô đã bị Hoàng tát một cái đau như trời giáng vì tội không nghe điện thoại. 
Đến lúc này thì mọi cơn tức của Phương như bùng lên: “Anh là gì mà dám tát tôi, tôi cũng chỉ mới yêu anh 1 tháng, vậy mà anh đã kiểm soát tôi như tội phạm. Tôi không biết sau này tôi sẽ sống ra sao với anh nữa. Dù anh đồng ý hay không, tôi cũng chia tay”. Nói rồi cô bỏ về trong sự tức giận khôn cùng của Hoàng.Cô nhờ mẹ sang nhà nói chuyện với bố mẹ Hoàng, nhờ anh trai gặp Hoàng để khuyên nhủ rõ ràng. Sau đó, cô xin nghỉ việc, chuyển sang công ty khác và cũng ra ngoài ở riêng để tránh những lần Hoàng đến nhà làm phiền đến cô và mọi người trong gia đình. 
Phương thầm nghĩ “Đúng là tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”, hạnh phúc sao có thể đong đếm, so sánh được. Vậy mà… chính Phương lại so sánh, đong đếm nên giờ mới ra nỗi này.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)