Teen 24h 2014-02-13 07:01:06

Chơi trội, chàng trai tặng bạn gái hoa gấp bằng tiền gần 700 triệu


Một thanh niên ở Hàng Châu, Trung Quốc gây xôn xao khi cầu hôn bạn gái với 999 bông hồng được gấp bằng tiền mặt.
Anh Trần cho biết, dịp Tết vừa qua, anh bị "mẹ vợ tương lai" nói những lời khó nghe về gia cảnh khó khăn của mình. Sau khi suy nghĩ kỹ càng, anh quyết định rút 200 nghìn tệ (khoảng 694 triệu đồng) tiền tiết kiệm suốt 5 năm đi làm để gấp thành hoa hồng giấy cầu hôn bạn gái. "Giờ cô ấy hãy còn ở quê, đợi cô ấy về Hàng Châu, rời khỏi mẹ vợ, tôi sẽ làm cô ấy cảm động", chàng trai chia sẻ.
Những bông hồng gấp bằng tiền mặt. Ảnh: Xinhua.
Anh Trần bày tỏ, đọc báo thấy những người giàu có tặng vàng hay cả đống tiền, nhưng anh không có nhiều tiền như vậy, mua hoa thật thì chẳng đáng bao nhiêu nên mới nghĩ đến việc gấp hoa bằng tiền mặt. Anh cho biết, 200 nghìn tệ cũng không phải số tiền lớn, dù sao cũng chẳng đủ mua nhà, mua xe.
Gấp một bông hồng cần hai tờ tiền 100 tệ và 5-6 phút đồng hồ. Từ ngày 8/2, ăn xong cơm tối là anh bắt đầu ngồi gấp hoa đến 2 giờ sáng, nhưng để kịp sinh nhật bạn gái vào ngày 12/2, anh đành phải nhờ bạn bè, đồng nghiệp gấp giúp.
Những bông hoa giấy trị giá 200 tệ (gần 700 nghìn đồng) được xếp cẩn thận trong hộp để mang đi cầu hôn. Ảnh: Xinhua.
Dùng hết tiền tiết kiệm để cầu hôn, bạn bè lo anh sẽ trắng tay. Tuy vậy, anh vẫn kiên trì muốn "điên một lần vì tình yêu". Bên cạnh đó, điều khiến anh dám đem hết của nả ra đánh cược là người bạn gái đã đồng cam cộng khổ cùng anh.

"Trước đây thu nhập của cả hai chúng tôi gộp lại cũng không đến 5 nghìn tệ (hơn 17 triệu đồng), trừ tiền điện nước và thuê phòng ở thì chẳng còn lại bao nhiêu. Cô ấy chưa từng đòi quà gì, đi ăn thì dùng phiếu giảm giá, giá vé xem phim rạp đắt quá thì ở nhà xem", anh chia sẻ.

Anh Trần cũng cho biết dù mẹ vợ tương lai khiến anh không vui nhưng ý kiến của bà không sai, phải đem con gái giao cho một anh nhà nghèo để chịu khổ thì ai cũng sẽ không đồng ý.
Anh Trần phải chuẩn bị khá nhiều hộp để đựng đủ 999 bông hồng. Ảnh: Xinhua.
Quyết định của anh Trần đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong giới trẻ Trung Quốc. Nhiều bạn hiểu tấm lòng thành của anh nhưng cũng cho rằng, đem tình yêu và tiền bạc xếp ngang hàng như vậy là không hợp lý. Mặt khác, không ít người bày tỏ các bậc cha mẹ không nên đem "có tiền, có xe, có nhà" làm tiêu chuẩn duy nhất để chọn dâu, rể.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)