Sức khoẻ 2012-01-02 23:31:56

Chửi thề... có lợi cho sức khỏe?


Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đây là một sự thật không thể chối cãi: Đôi lúc bạn chửi thề thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn một chút. Xét một cách gián tiếp thì nó còn có thể giúp giảm bớt căng thẳng và stress trong cuộc sống.

Một nghiên cứu của nhà khoa học Richard Stephens đến từ khoa tâm lý học của trường đại học Keele cho rằng chửi thề có thể tạo ra một phản ứng cảm xúc được gọi là "thuốc giảm căng thẳng". Ngoài ra nó cũng gây ra sự gia tăng adrenaline trong máu. Adrenaline có thể được coi là một loại thuốc giúp bạn giảm bớt được những đau đớn khi bị những chấn thương về thể chất và tinh thần cho đến khi cơ thể có được sự ổn định nhất thời. Tuy vậy thì nghiên cứu này cũng không hề khuyến khích bạn chửi thề một cách liên tục.

Chửi thề liên tục sẽ khiến bạn xấu đi trong con mắt người khác. Không chỉ vậy những người hay chửi thề sẽ không có được những lợi ích của chửi thề khi bị tổn thương vì khi đó chửi thề không còn là một phản ứng của cảm xúc mà đã trở thành một thói quen. Chửi thề chỉ có tác dụng khi nó là một hành động bộc phát và không theo thói quen.


Nghiên cứu của Stephen đã được công bố trên tạp chí Journal of Pain. Nó cũng đã chỉ ra rằng những người hiếm khi chửi thề còn có khả năng nhúng tay vào nước đá lâu hơn gấp đôi so với những người hay chửi thề. Do vậy lời khuyên cho bạn đó là không nên chửi thề quá nhiều vì “chửi nhiều sẽ thành quen” dần dần thói quen sẽ trở thành văn hóa ứng xử, giao tiếp thì rất khó để thay đổi. Lúc đó thì bạn không những không được hưởng lợi từ việc chửi thề mà nó sẽ đẩy bạn vào những tình huống khó xử.

vì sức khỏe của mình ae vy ta hảy chửi nhiều vào 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thớt thật dũng cảm không sợ bi anh em chửi cho ah 3crisp3

#2496815 0
- Có ai thấy dòng cuối của thớt kô ủng hộ đi 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


chửi thề, Chửi thề, nhà khoa học, bạn chửi thề, giảm bớt, nghiên cứu, phản ứng, cảm xúc, 3congratz3 3congratz3,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)